Ý nghĩa của ánh sáng trong phong thủy nhà ở

Back to Blog
phong thủy đèn chiếu sáng

Ý nghĩa của ánh sáng trong phong thủy nhà ở

Phong thủy về ánh sáng trong nhà là một phần có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới năng lượng tốt – xấu của không gian. Vì vậy, việc xem ánh sáng phong thủy trong nhà ở hay không gian ánh sáng sân vườn có tầm quan trọng đặc biệt ngoài ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng và thẩm mỹ.

Ý nghĩa ánh sáng và đèn chiếu sáng phong thủy

Xét về ánh sáng phong thủy sẽ bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Về bản chất ánh sáng tượng trưng cho năng lượng mặt trời. Có vai trò đối với kích hoạt các nguồn năng lượng trong nhà. Đèn phong thủy cũng là yếu tố được xem xét làm mang lại ánh sáng phong thủy. Đại diện cho năng lượng dương, tốt cho cuộc sống, tài vận của gia chủ.

Do đó, nói về ánh sáng trong phong thủy sẽ bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo (các loại đèn chiếu sáng phong thủy) đều được đánh giá cao ở nhiều phương diện. Từ kích hoạt tài vận, sự nghiệp, tình duyên, trí tuệ, sức khỏe đến các mối quan hệ xã hội.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt thì chắc chắn cần phải nắm giữa được các nguyên tắc về treo đèn theo phong thủy. Chọn kiểu dáng đèn chùm, đèn tháp, đèn treo và vật liệu đèn trang trí phong thủy phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Cách bố trí, treo đèn chiếu sáng phong thủy

Phong thủy ánh sáng, đèn chiếu sáng sinh vận tài lộc, đắc an gia

Nguyên tắc bố trí ánh sáng trong phong thủy rước lộc vào nhà

Phong thủy về ánh sáng rất coi trọng yếu tố cân bằng. Bởi vậy việc sử dụng ánh sáng trong phong thủy cần đảm bảo tuân thủ nguyên tắc này. Trong đó, cần xem xét các hướng lấy ánh sáng tự nhiên vào các không gian trong nhà như thế nào. Để có thêm các phương án điều chỉnh ánh sáng trong phong thủy nhà ở phù hợp:

Nguồn sáng tự nhiên

Nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là nguồn ánh sáng có sức mạnh lớn. Nhưng không phải không gian nào cũng đến nguồn ánh sáng mạnh mẽ này. Nếu quá cường dương thì âm suy gây mất cân bằng. Bởi vậy cần có phương án để điều chỉnh luồn năng lượng ánh sáng tự nhiên như:

  • Nơi cần nhiều ánh sáng nhưng ánh mặt trời chiếu yếu thì cần mở rộng cửa sổ và bổ sung thêm đèn chiếu sáng.
  • Những nơi, có ánh sáng mặt trời chiếu quá mạnh hoặc cần ít ánh sáng hơn như phòng ngủ sẽ cần có cách lắp rèm, mở cửa sổ lấy sáng nhỏ. Để điều chỉnh nguồn năng lượng thích hợp.

Nguồn sáng nhân tạo

Trong trường hợp sử dụng đèn nội thất hoặc ngoại thất để chiếu sáng cũng cần tính toán đến phong thủy. Để lắp đèn có màu sắc và công suất khác nhau ở từng khu vực. Do đó, bổ sung thêm các loại đèn chiếu sáng phù hợp theo nguyên tắc lượng ánh sáng phù với với các phòng chức năng. Đừng quên quan tâm tới màu sắc, hình dáng, vị trí bố trí đèn sao cho chuẩn phong thủy nhất.

Nguyên tắc chọn đèn trang trí phong thủy chuẩn đón lộc, chiêu an

Nhìn chung, các thiết kế chiếu sáng trong nhà bao gồm ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng đều cần có giá trị về mặt phong thủy. Mỗi loại đèn với màu ánh sáng, chất liệu đèn cùng kiểu dáng cùng vị trí bố trí sẽ có thể mang lại những sức mạnh khác biệt. Vì vậy, nếu muốn không gian nhà ở có được phong thủy tốt lành nhờ vào ánh sáng. Trước hết phải biết cách chọn hướng lấy sáng cũng như đèn chiếu sáng phù hợp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog