Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Back to Blog
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Hiện nay trong xây dựng bể nước bạn có thể thấy có rất nhiều cách đặt bể nước khác nhau như: bể nước nổi, bể nước ngầm và xây dựng bố trí bể phối để sử dụng cho sinh hoạt. Theo phong thủy bể nước được hiểu là phong thủy bể nước ăn, bồn nước sinh hoạt khác với phong thủy hồ nước làm tiểu cảnh…

Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà

Về phong thủy nhà ở phương Đông thì bố trí bể phốt, phong thủy bể nước trước nhà hay sau nhà, trong nhà đều cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng. Nếu không gia đình sẽ dễ gặp phải sóng gió, vận không may cả về đường tài lộc, gia đạo và sức khỏe.

Trong phong thủy xây bể nước hay kể cả bể phốt thì chúng đều tượng trưng cho hành thủy. Có ý nghĩa tăng tài lộc và sức khỏe cũng như giảm trừ các mối nguy hại xung quanh. Nhưng cũng cần lưu ý về quan điểm luồng nước tốt cho gia chủ đó là:

 • Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ
 • Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm
 • Nước tù đọng thì phải tránh
 • Nên bố trí dòng nước chảy theo quan niệm dòng nước trường sinh sẽ tốt cho gia chủ. Tức là chảy nhẹ nhàng, đều đặn và nên chạy kiểu quanh co.
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Vì vậy việc chọn vị trí và hướng đặt bể nước ăn, sinh hoạt hướng tốt, vị trí đẹp chính là nhiệm vụ khi xây dựng và cũng là cách để đảm bảo có được phong thủy bể nước tốt nhất từ lưu thông dòng nước trong phong thủy.

Dưới đây, là những lưu ý về cách bố trí đặt bể nước ngầm theo phong thủy bạn nên lưu ý để chọn vị trí đẹp và tránh các vị trí xấu.

Các vị trí xấu trong phong thủy bể nước cần tránh

Tránh bể nước đặt ở Sơn chủ của căn nhà:

Vị trí sơn chủ là vị trí đối xứng với hướng nhà (lưng nhà hay phía sau nhà). Phong thủy bể nước sau nhà được xem là không tốt. Bởi sơn chủ tức lưng nhà (tòa nhà hay khu nhà) theo phong thủy phải là thế “Tọa sơn” nên nếu đặt ở phía sau nhà sẽ thành tụ thủy sau nhà không tốt.

Ví dụ: nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà ở hướng Đông, mặt tiền hướng về phía Tây nên bể nước, bể phốt sẽ không đặt ở hướng Đông.

Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Không đặt bể phốt, đặt bể nước ngầm ở cung Đoài:

Cung Đoài tức hướng đặt bể nước ở chính Tây. Bởi vì đây là hướng mà nếu đặt bể nước thì về phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà đều khiến dễ gây họa cho gia đình với nhiều tệ nạn nghiện ngập, rượu chè, đào hoa.

Tránh không đặt bể nước và bể phốt tại cung Đào Hoa:

Cung Đào Hoa của ngôi nhà là cung liên quan tới gia đạo, hôn nhân tình yêu do phạm thế “Đào hoa phiếm thủy”. Vì vậy khi đặt bể nước ở vị trí này có thể là con dao hai lưỡi. Khi giữ vai trò kích hoạt năng lượng tình yêu hoặc giúp tình yêu thăng hoa. Hoặc có thể phá hủy đường tình duyên.

Vị trí cung Đào hoa nên tránh xây bể nước theo phong thủy được xác định như sau:

Vị trí đào hoa theo hướng nhà:

 • Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây
 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam
 • Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

 • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây
 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam
 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông
 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ
Vị trí đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy tránh đại kỵ

Tránh xây bể nước ngầm, bể phốt tại cung Ngọ:

Theo phong thủy bể nước ngầm thì cung Ngọ là cung thuộc hành Hỏa. Vì thế về ngũ hành Hỏa – Thủy xung khắc. Nếu gia đình đặt bể nước ở vị trí này dễ sinh các bệnh về rối loạn tiền đình, tại hay mắt.

Tránh đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn và cung Khôn:

Cung cấn là cung thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Đây là hai hướng Thổ và khắc Thủy nên về phong thủy dễ sinh bệnh tiêu hóa và hô hấp cho thành viên gia đình. Đặc biệt là nhà có con trai thứ, người già, trẻ nhỏ.

Không đặt bể phốt dưới phòng thờ và nhà bếp:

Vị trí phòng thờ và nhà bếp có ý nghĩa tối quan trọng về mặt tâm linh. Vì vậy không nên đặt bể phốt, bể nước dưới khu vực này. Thêm vào đó phòng bếp và phòng thờ đều thuộc hành Hỏa nên xét về ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy, Vì vậy sẽ xung khắc với nhau và không tốt cho gia chủ.

Không nên đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung:

Hướng hung của căn nhà sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Vì vậy khi xây dựng bể nước theo phong thủy hay bể phốt cần xác định hướng hung cát theo tuổi gia chủ. Cách đặt bồn nước theo phong thủy, cách bố trí bể phốt theo phong thủy đó đặt ở hướng hung so với tuổi và tránh đặt ở hướng cát.

 • Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).
 • Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

Tìm hiểu thêm:

Các vị trí tốt có thể đặt bể nước theo phong thủy

Phong thủy bể nước kể cả bể nước ngầm trước nhà và trong nhà thì đều có các vị trí đặt, hướng đặt bể nước tốt. Giúp gia chủ có vị trí đảm bảo có phong thủy tốt và thuận tiện cho sinh hoạt.

Đặt bể nước, bể phốt theo thiên can

Phong thủy xây bể nước ngầm, bể phốt theo thiên can là cách để có được vị trí tốt đặt bể. Theo các chuyên gia thì nên đặt bể nước và đặt bể phốt theo phong thủy ở các cung có Thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm. Bởi do quan điểm phong thủy thì dòng nước đều sẽ phải thuận đi theo các thiên can. Nhưng có 2 thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt vì thuộc ngũ hành Thổ. Nếu đặt sẽ sinh Thổ khắc Thủy không tốt, gây bất lợi.

Tuy nhiên cũng cần nhớ, nếu như bố trí bể nước, đặc biệt là bể phốt theo phong thủy nằm trọn trong các cung xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào có thể giúp giảm bớt điều không may và cải thiện được xung khí trong nhà và tăng vượng khí hơn.

Theo các vị trí bố trí đặt bể phốt theo phong thủy, phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà kể cả bể nước ngầm thì có thể thấy phong thủy bể nước trước nhà và trong nhà không ảnh hưởng tới vấn đề tốt xấu. Vì vậy, bạn có thể đặt bể nước trong nhà, bể nước trước nhà hoặc ngoài nhà tùy ý. Có điều cần lưu ý đó là đảm bảo hướng đặt bể nước theo phong thủy bồn nước, phong thủy bể nước ngầm để tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog