Vấn đề cần tránh khi lựa chọn đèn vườn đẹp ngoại thất

0
36
đèn sân vườn
đèn sân vườn

Sở hữu một khung vườn đẹp, một không gian ngoại thất bắt mắt là ao ước và mong muốn của nhiều gia đình. Để làm được điều đó không chỉ cần không gian cây xanh, hoa lá rực rỡ mà còn có nguồn ánh sáng lung linh từ đèn vườn đẹp để cả khu vườn bừng sáng trong đêm tối.

Trên thị trường đèn ngoài trời có nhiều mẫu đèn vườn có mẫu mã, kích thước đa dạng. Tạo thêm nhiều cơ hội chọn lựa cho con người nhưng cũng mang đến khó khăn cho họ.

Kiểu dáng đèn sân vườn đẹp cao cấp hợp với thiết kế không gian

Theo kinh nghiệm lựa chọn đèn trang trí ngoài trời của nhiều người thì trước khi lựa chọn sản phẩm đèn nào để tô điểm thêm cho không gian ngoại thất bạn cũng cần xem xét kĩ lưỡng sự phù hợp của chúng với thiết kế không gian.

Cần cân nhắc kiểu dáng của từng loại đèn sân vườn phù hợp với vị trí không gian mà chúng sẽ chiếu sáng. Như ở trụ cổng nhà, tường ngoại thất, sân vườn, hành lang ngoài trời,…Ở mỗi nơi sẽ có mẫu đèn phù hợp. Như đèn trụ cổng sang trọng cho cổng nhà, đèn tường cho lối đi, đèn trụ hiện đại cho cầu thang, sân vườn.

Song song với việc lựa chọn kiểu dáng, loại sản phẩm thì cũng cần quan tâm đến màu sắc của những chiếc đèn vườn trang trí. Nó quyết định đến hiệu quả chiếu sáng trong từng không gian ngoại thất. Không nên chọn những chiếc đèn có màu sắc quá gắt hay quá mờ. Bởi nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn gây mất thẩm mỹ cảnh quan.

Không nên chọn đèn sân vườn nhập khẩu có công suất lớn

Xu hướng sử dụng đèn vườn đẹp mục đích chính không phải để chiếu sáng mà là để trang trí, làm đẹp, làm thoải mái không gian ngoại thất.

Vì vậy, không nên sử dụng những chiếc đèn trang trí sân vườn sang trọng có công suất lớn. Như vậy sẽ rất lãng phí mà cũng không cần thiết. Nên chọn loại đèn ngoại thất có hệ thống bóng đèn led 36W có ánh sáng dịu nhẹ, không chớp nháy. Cung cấp nguồn ánh sáng vừa đủ trong suốt thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, với đặc trưng thời tiết ngoài trời chịu nhiều tác động từ nắng, mưa, gió… Bởi vậy khi lắp đèn vườn trang trí ngoại thất có công suất lớn thì sẽ thu hút nhiều côn trùng, vi khuẩn hơn. Gây khó khăn trong việc vệ sinh và bảo dưỡng.

Không nên chọn đèn vườn cao cấp hoa văn quá cầu kì

Những chiếc đèn chiếu sáng sân vườn đều được lắp đặt ở không gian ngoài trời. Vì vậy không cần quá cầu kì và chú ý về kiểu dáng hay đường nét thiết kế. Bởi những chiếc đèn này thường xuyên phải chịu những tác động từ thời tiết, môi trường bên ngoài. Nếu chọn những chiếc đèn vườn thiết kế quá tỉ mỉ thì sẽ gây lãng phí. Tốn thêm chi phí mà chỉ trong một thời gian sau tính thẩm mỹ của nó sẽ phai dần.

Nên chọn những chiếc đèn có thiết kế đơn giản, trang nhã. Nhưng vẫn có giá trị trang trí sân vườn đẹp, phù hợp với các không gian ngoại thất khác nhau. Đồng thời với kiểu dáng hiện đại, đơn giản cũng sẽ thuận lợi hơn cho quá trình tháo lắp, vệ sinh.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích. Để bạn có thể lựa chọn được chiếc đèn ngoại thất phù hợp với khu vườn của gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here