Tường rào theo quan điểm phong thủy học

Back to Blog
tường rào

Tường rào theo quan điểm phong thủy học

Theo phong thủy học, nhà ở tốt nhất là hình vuông, tường rào quanh nhà chữ chi hoặc đường tròn. Mang ý nghĩa “trời tròn đất vuông”, thể hiện sự hòa hợp giữa trời đất và con người.

Tuy nhiên, tường hình tròn sẽ chiếm đất quá nhiều, khó áp dụng cho thực tiễn ngày nay. Thêm vào đó, tường rào cho nhà ở gia đình không nên bị nứt vỡ. Gây cảm giác không an toàn, không phát huy được vai trò bảo vệ.

1faef3be9bnha 01.jpg Phong thủy và tường rào

Tường rào là chỉ giới của mỗi một ngôi nhà.

Tại một số ngôi nhà ở hiện nay, gia chủ thường trồng nhiều cây dây leo bám vào tường rào. Tuy giúp không gian nhà thêm xanh mát nhưng dây leo cũng dễ có sâu bọ, khiến độ ẩm của tường tăng, không tốt.

Khi xây tường rào, bạn cũng không nên trổ cửa sổ lớn, phạm phải “chu tước khai khẩu”, gia chủ dễ bị điều tiếng. Tường nhà nếu xây trước rộng, sau hẹp cũng không tốt. Ngoài ra, việc xây trước hẹp sau rộng bị gọi là “thoái điền bút”, tiền không vào nhà.

Tường rào quanh nhà không nên xây cao hoặc thấp quá hay quá áp sát nhà. Nếu thấp quá, nó sẽ không đảm bảo tác dụng bảo vệ, ngăn cách với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, nếu cao hoặc áp sát quá sẽ gây bí bách, khiến không gian quanh nhà bức bí, không được thông thoáng.

Bên cạnh đó, tường cũng không nên xây quá gần nhà. Vì sẽ tạo cảm giác bức bối, vướng víu chân tay, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió. Trong những trường hợp buộc phải xây tường rào quá gần nhà. Bạn có thể cải thiện nhược điểm bằng cách: giữ một khoảng cách tầm 20 cm giữa nhà và tường bao. Như vậy, gia chủ vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng ánh sáng. Vừa có thể trồng những cây xanh để tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà.

f6ba36147anha 02.jpg Phong thủy và tường rào

Không nên xây tường rào cao quá hoặc thấp quá.

Không chỉ giúp bảo vệ, tường rào còn là yếu tố quan trọng giúp điểm tô thêm sự xinh xắn cho ngôi nhà. Hàng rào hiện nay còn có loại nhựa vinyl trắng tránh được gỉ sét.

Khi sử dụng hàng rào bằng sắt, bạn cũng nên hạn chế tối thiểu các mối hàn, điểm giao cắt…Bằng cách chọn mẫu thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ uốn lượn.

Yếu tố gỉ sét trên các mối nối tại cổng rào cũng là điều cần lưu ý. Với dạng rào bằng sắt hộp, bạn nên giảm thiểu các mối hàn và điểm giao cắt bằng cách chọn mẫu thiết kế đơn giản. Gia chủ cũng không nên cắt nhỏ sắt ra để hàn nối đầu. Thay vào đó dùng nguyên thanh dài theo kiểu áp vào nhau. Trước khi sơn hoàn thiện, bạn trám trét thật kỹ các mối nối, dùng sơn lót và sơn phủ cao cấp để có độ bền tốt hơn cho hàng rào.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/trong-cay-canh-trong-san-vuon-theo-dung-phong-thuy/


Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog