Tìm hiểu về mô hình thiết kế ao nuôi cá trong sân vườn

0
46
ao cá sân vườn
ao cá sân vườn

Thiết kế ao nuôi cá trong sân vườn đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều căn hộ tại các khu đô thị. Không chỉ mang lại giây phút thảnh thơi, sự xuất hiện của ao cá trong vườn còn giúp điều hòa khí hậu xung quanh nhà bạn.

Tại sao thiết kế ao cá sân vườn trở thành xu hướng

Theo quan niệm của người xưa, ao nuôi cá trước nhà có ý nghĩa mang lại may mắn, vượng tài cho gia chủ. Tuy nhiên, đúng theo phong thủy, khi thi công ao cá, bạn sẽ cần phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế và xây dựng nhất định.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ao cá sân vườn còn gián tiếp khẳng định sự sang trọng, đẳng cấp của môi trường sống xung quanh bạn.

Những lưu ý khi thiết kế ao nuôi cá trong vườn

Khu vực thi công bể cá cần cách xa vị trí cửa nhà. Sao cho ánh sáng mặt trời khi phản chiếu sẽ không chiếu vào nhà.

So với kích thước chung của ngôi nhà, bể cá không nên có kích thước quá lớn. Cần có sự hài hòa hợp lý với kiến trúc chung của không gian khuân viên nhà.

Nước trong ao cần đảm bảo độ trong, không có mùi hôi và bùn. Để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế ao nuôi cá trong vườn cần tránh các góc nhọn như hình chữ nhật hay hình vuông. Bạn nên lựa chọn những hình dạng cong nhẹ để đảm bảo tính phong thủy.

Ao cần đảm bảo độ an toàn, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Ao nuôi cá nên có rào chắn để tránh xảy ra việc ngoài ý muốn.

Một số mẫu thiết kế ao cá đẹp dành cho bạn tham khảo

Thiết kế ao cá sân vườn mang phong cách hiện đại

Với phong cách hiện đại, lối đi quanh ao sẽ được thiết kế xen kẽ giữa cỏ xanh và đá. Tạo nên cảnh quan thơ mộng. Bể cá được thiết kế quanh co tạo nên sự mềm mại thu hút.

Thiết kế ao cá sân vườn tự nhiên

Thiết kế khu vườn tự nhiên mang đến một không gian đầy sức sống. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đây là nơi lý tưởng để bạn thư giãn, đắm chìm trong sự yên tĩnh, tươi mát của thiên nhiên.

Thiết kế sân vườn ao cá phong cách Nhật Bản

Không gian sân vườn ao cá mang phong cách Nhật Bản là sự kết hợp giữa nuôi cá, hòn non bộ và cây xanh… Đây là cách làm sẽ yêu cầu bạn dành nhiều thời gian cũng như kinh phí để thực hiện. Tuy nhiên, thành quả sau cùng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Những thông tin hữu ích về mô hình thiết kế ao nuôi cá trong vườn trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm những gợi ý cho ngoại thất ngôi nhà của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here