Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng

Back to Blog
Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng

Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng

Gối tựa lưng sofa là một trong những đồ dùng không thể thiếu. Giúp người dùng có thể có vật tựa lưng tối khi ngồi đối với không gian sống. Đồng thời, ngoài chức năng đệm tựa lưng giảm đau, tạo sự thoải mái thì còn là gối trang trí thể hiện dấu ấn cá nhân.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những cách lựa chọn gối tựa lưng đẹp dạng gối sofa, gối ghế gỗ, gối giường với nhiều kiểu dáng vuông, trái tim, chữ nhật, in chữ, in hình… cùng nhiều loại chất liệu phù hợp với không gian và sở thích của mỗi người.

Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng
Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng

Để chọn mua được những mẫu, bộ gối tựa lưng đẹp và chất lượng bạn sẽ cần đánh giá các sản phẩm trên nhiều tiêu chí. Từ kích thước, kiểu dáng, màu sắc, họa tiết, chất liệu và đối tượng không gian. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản giúp chọn mua gối tựa lưng đẹp, tiện và chất lượng tốt nhất.

Chọn kích thước gối tựa lưng sofa

Tưởng chừng kích thước gối tựa lưng sẽ chọn theo tùy ý thích. Nhưng thực tế phụ thuộc vào không gian và kích thước ghế, phong cách lựa chọn mà sẽ chọn gối ghế sofa phù hợp, tránh lớn hoặc bé quá.

Gối tựa sofa thường có kích thước chuẩn là 45×45 gối vuông và 45×60 gối chữ nhật. Những kích thước gối tựa lưng lớn hơn thường sử dụng cho ghế cỡ lớn. Đồng thời phụ thuộc vào phong cách hiện đại bạn chọn gối cỡ nhỏ. Nếu phong cách truyền thống thì nên chọn gối cỡ lớn hơn.

Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng
Tiêu chí chọn mua gối tựa sofa đẹp, chất lượng

Độ dày mỏng của gối tựa lưng

Đội dày mỏng cũng là yếu tố quan trọng khi chọn gối trang trí tựa lưng. Giúp tạo sự cân đối và thoải mái khi sử dụng.

Tuy nhiên, nên chọn những chiếc gối tựa lưng có độ mỏng hoặc vừa. Vì chủ yếu để trang trí có thể sử dụng ôm, hoặc tựa. Nếu ghế sofa đã có đệm nên chọn loại mỏng để tránh nóng lưng. Nếu gối tựa lưng ghế gỗ có thể chọn loại có đệm dày một chút để đảm bảo đệm lưng tốt.

Hoa văn và màu sắc gối tựa sofa

Tùy theo phong cách mà có thể lựa chọn hoa văn phù hợp. Nếu lựa chọn phong cách hiện đại thì họa tiết hoa văn lớn, hình khối, in ảnh sẽ được ưa chuộng. Còn nếu như bạn thích một phong cách cổ điển thì có thể chọn loại gối có hoa văn cầu kỳ, rèm tua rua để tạo sự mềm mại.

Thường nếu là một người trẻ và cá tính thì những chiếc gối hiện đại, đa màu sắc sẽ giúp không gian sinh động. Nếu những không gian trầm lặng hay dành cho tuổi teen thì màu sắc, họa tiết phong cách vintage sẽ được ưu tiên.

Số lượng gối tựa lưng sofa

Điều này sẽ phụ thuộc và sở thích và phong cách cũng như độ rộng của ghế. Thường sẽ từ 2 – 5 chiếc gối nhưng sẽ được lựa chọn theo các cặp chẵn – lẻ: 2 – 4, 3 – 5 giúp phân phối phù hợp với không gian.

Tìm hiểu thêm: Cách trang trí phòng khách đẹp lung linh bằng gối tựa

Chọn gối trang trí có thể kết hợp dễ dàng

Những chiếc gối tựa lưng, đệm lưng dễ dàng kết hợp nhiếu không gian sẽ giúp bạn tận dụng và thay thế khi cần thiết mà không ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ.

Có thể kết hợp những chiếc gối tựa trang trí hình vuông với hình chữ nhật cho ghế sofa dài và ngắn. Màu sắc tuy khác biệt nhưng đồng dạng về hình khối giúp chúng dễ dàng kết hợp với nhau.

borett

Vật liệu gối trang trí sofa

Vật liệu không chỉ quyết định đến độ bền, cảm giác mà còn là tính thẩm mỹ. Có nhiều chất liệu có thể làm nên những chiếc gối sofa từ mềm mại, nhẵn, thô ráp. Tuy nhiên nên chọn loại vỏ gối có độ dày bằng vải canvas, da thuộc, cotton. Giúp mang lại sự thoải mái, bền, dễ vệ sinh giặt giũ.

Đối với phần ruột gối nên chọn loại gối có độ mềm, đàn hồi tốt. Giúp sử dụng để gối đầu, tựa lưng hay ôm.

Gối tựa lưng cần phù hợp không gian phòng

Phụ thuộc vào không gian phòng khách hay phòng ngủ hoặc văn phòng, quán cafe… mà bạn sẽ có những lựa chọn các mẫu gối tựa đệm lưng khác nhau phù hợp nhu cầu và bối cảnh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog