Thiết kế phòng khách ngoài trời đẹp ấn tượng

0
29
phòng khách ngoài trời
phòng khách ngoài trời

Nếu nhà bạn sở hữu khoảng diện tích ngoài trời rộng rãi. Hãy nghĩ ngay đến việc tạo phòng khách ngoài trời giúp cuộc sống thêm thi vị. Không chỉ mở rộng thêm vô vàn chức năng cho ngôi nhà. Mà còn giúp mọi người thêm vui vẻ, phấn khích khi sử dụng.

Chọn chỗ ngồi phù hợp ở phòng khách ngoài trời

Chỗ ngồi là yếu tố quan trọng nhất của phòng khách ngoài trời. Vì vậy, tùy vào diện tích nơi bố trí phòng khách mà bạn lựa chọn kích thước, kiểu dáng và chất liệu ghế ngồi phù hợp. Hãy ưu tiên lựa chọn các chất liệu mây, tre, gỗ hay đá, nhựa, bê tông… Tuy nhiên, hãy sắm thêm một bộ nệm và gối tựa. Để việc sử dụng căn phòng chức năng thêm thoải mái nhất.

Chú trọng việc trang trí bên trong chỗ ngồi

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí ngồi và ghế ngồi, bạn cũng cần chú trọng đến khu vực bên trong chỗ ngồi. Với đặc điểm thời tiết, khí hậu đặc trưng của từng vùng miền, bạn sẽ có những chọn lựa nội thất phù hợp. Vào mùa nắng nóng, đừng quên đặt thêm chiếc ô cỡ lớn với màu sắc rực rỡ, thêm bàn trà nhỏ gọn và bình hoa rực rỡ sắc màu. Những điều này sẽ tạo nên một căn phòng khách ngoài trời như mơ đầy màu sắc mà ai cũng muốn dừng chân ghé thăm.

Với mùa đông lạnh, bạn có thể trang trí ghế ngồi và xua đi không khí ảm đạm bằng cách sử dụng các gối tựa đầy màu sắc. Cùng với chăn mỏng và thảm trải sàn để thêm ấm cúng.

Xem xét việc thiết kế mái hoặc giàn gỗ

Nếu bạn muốn tăng thêm diện tích cho ngôi nhà đang ở, bạn có thể thiết kế thêm mái rộng bằng bê tông, hoặc tôn hay bạt. Tuy nhiên, để không gian ngoại thất thêm thoáng đãng, bạn nên sử dụng giàn gỗ hay giàn nhôm. Trồng thêm nhiều cây leo để tạo không gian thoáng mát, trong lành.

Đừng quên trang trí phòng khách ngoài trời bằng cây và hoa

Mọi người thường thích được trò chuyện, vui chơi ở không gian ngoài trời. Để được gần hơn với thiên nhiên. Vậy nên căn phòng khách ngoài trời của bạn chắc chắn không thể thiếu sự tô điểm của những chậu hoa, cây cảnh, dây leo. Để tạo vẻ xanh mát trong lành, hòa mình với thiên nhiên. Cộng hưởng với những chất liệu tự nhiên như mây, tre, gỗ và các gam màu tươi sáng. Căn phòng khách của bạn chắc chắn sẽ trở thành điểm đến yêu thích của mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here