Thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc cho bạn

Back to Blog
phong cách hàn quốc

Thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc cho bạn

Đừng lo khi chọn thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc với đồ nội thất đẹp giá rẻ, trang trí nhà, chung cư theo phong cách Hàn Quốc tối ưu không gian.

Mỗi nền văn hóa sẽ có những quan niệm khác nhau về thẩm mỹ với các phong cách riêng biệt. Từ thời trang, nghệ thuật, ẩm thực tới kiến trúc,… Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá các phong cách thiết kế nội thất của Hàn Quốc với những đặc trưng trong của thiết kế nội thất Á Đông. Nhưng có những khác biệt so với kiến trúc thiết kế nội thất các quốc gia cùng khu vực như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam…

Đặc trưng nội thất phong cách Hàn Quốc

Những năm gần đây sự phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa giúp cho ngành thiết kế tại Việt Nam có nhiều ảnh hưởng và thay đổi phù hợp với nhu cầu cuộc sống hơn. Một trong những lĩnh vực có những thay đổi lớn đó là trang trí nội thất. Trong đó, phong cách nội thất Hàn Quốc trở nên thịnh hành, xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Nhờ ưu điểm trong tiện tích và tính thẩm mỹ phù hợp với văn hóa Á Đông của nhiều người Việt.

Đặc trưng của các thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc đó là tính tối giản, hữu ích trong việc kết hợp hài hòa các chức năng trong không gian sống. Thêm vào đó, các thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc trong mọi không gian đều đặc trưng bởi sự đơn giản mộc mạc, không phô trương, tinh tế và thanh lịch. Tạo nên những không gian nội thất sang trọng.

Những đặc trưng nổi bật cụ thể trong phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc cụ thể là:

Thiết kế không gian nội thất Hàn Quốc mở rộng

Cấu trúc không gian được phân vùng nội thất Hàn Quốc quy ước theo một trật tự nhất định. Tạo nên một thiết kế mở rộng, thông thoáng và tiện ích trong đời sống hiện đại.

Những thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc thường mở rộng các phòng, không gian linh hoạt và kết nối thông suốt với nhau bằng những tấm vách ngăn gỗ, kính di động… Thêm vào đó, thường tạo ra không gian sinh hoạt chung nhờ vào việc thiết kế liên thông các phòng. Tạo thêm khoảng không gian rộng hơn, thoáng hơn, tiết kiệm diện tích.

Thêm vào đó, thiết kế kiến trúc và nội thất theo phong cách này sẽ mang đặc trưng có thể lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên, hài hòa với không gian. Bởi vậy, các loại cửa kính hay các vách ngăn kính cũng được ưu tiên lựa chọn. Nhằm tạo ra một không gian vui tươi và lôi cuốn, xóa bỏ các góc tối cho nội thất.

Phong cách thiết kế trang trí nội thất Hàn Quốc đẹp sang dù rất mộc mạc, đơn giản

Màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc

Gam màu là thứ có thể sử dụng linh loạt trong thiết kế nội thất. Với phong cách Hàn Quốc dù vẫn sử dụng đa dạng nhưng đa phần đều là màu trung tính. Để mang lại sự trang nhã, sang trọng cho không gian. Khi tính đơn giản được ưu tiên trong sơ đồ thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc thì việc lựa chọn màu sắc không thiên về tính sắc sỡ mà là các màu cơ bản. Ví dụ như trắng, vàng nhạt, xanh lơ, bạc, be, xám, nâu… hoàn toàn giúp chúng phù hợp với mọi chất liệu nội thất và bất cứ không gian phòng nào.

Kết hợp yếu tố hiện đại và nội thất nhà truyền thống Hàn Quốc

Thiết kế nhà theo phong cách Hàn Quốc luôn lựa chọn những món đồ nội thất đẹp. Nhưng nó vẫn đảm bảo sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Giúp không gian trở nên thoải mái, nhẹ nhàng, gần gũi. Nhưng luôn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu tiện nghi.

Phòng ngủ đơn giản, ấm áp với phong cách nội thất nhà truyền thống Hàn Quốc

Mặc dù sự phát triển kinh tế và thương mại khá tốt nhưng chúng không khiến cho kiến trúc nội thất Hàn Quốc trở nên hiện đại mà nó vẫn có những ảnh hưởng của phong cách truyền thống một cách nhuần nhuyễn. Mang đến cho nhà của bạn sự tiện nghi, công năng sử dụng hợp lý, đủ sang trọng và lịch sự. Nhưng không hề mất đi cốt truyền thống.

Đặc trưng nhất đó là chỗ ngồi trên sàn ấm cúng với nhiều món đồ nội thất có chiều cao thấp, bằng phẳng được đặc trực tiếp xuống sàn. Ví dụ như các mẫu bàn ăn Hàn Quốc mà không dùng ghế theo đúng bữa ăn truyền thống. Thậm chí với nhiều gia đình đây cũng là nơi tiếp khách được bố trí ở phòng khách hoặc bàn nhỏ trong phòng ngủ để cùng trò chuyện riêng tư ở đây. Các nội thất bàn Hàn Quốc thường là dạng bàn thấp và linh hoạt khi sử dụng. Dễ di chuyển và cất giữ khi không cần thiết và bố trí ở bất cứ không gian nào.

Vật liệu trong thiết kế đồ nội thất Hàn Quốc

Vật liệu đồ nội thất Hàn Quốc mang đặc trưng bởi sự tôn thờ các chất liệu gỗ. Bởi vậy đồ gỗ nội thất Hàn Quốc dường như có nhiều mẫu mã đáp ứng các giải pháp cho không gian nhà ở. Những không gian nội thất của Hàn Quốc luôn ưu tiên sử dụng những món đồ gỗ cao cấp. Bởi chúng mang lại không gian ấm cúng, gắn liền với thiên nhiên mà chất liệu của các món đồ gỗ nội thất mang lại.

Bạn có thể thấy rất nhiều các đồ dùng nội thất kiểu Hàn Quốc được làm từ chất liệu gỗ. Từ giường ngủ, tủ quần áo, lát sàn, ốp tường trang trí,… ở bất cứ không gian nào từ phòng khách, ngủ, làm việc. Đặc biệt là các loại đồ nội thất gỗ có trọng lượng nhẹ hơn.

Với xu hướng thiết kế nội thất gỗ trong phong cách nội thất Hàn Quốc gần gũi với tự nhiên mà vì vậy mà các đồ nội thất rất ăn ý khi kết hợp với các vật liệu nhân tạo như các dạng tủ nhựa…

Không gian mở và nội thất gỗ Hàn Quốc mang lại không gian gần gũi tự nhiên

Nội thất ưu tiên tính ngăn nắp

Một trong những điểm thú vị và đặc trưng thường thấy đó là những thiết kế nội thất Hàn Quốc sử dụng tủ âm tường hay các kệ trang trí nhiều chức năng để lưu trữ không gian gọn gàng. Đặc biệt là không gian nhỏ và nó vô cùng thích hợp với kiểu nội thất nhà truyền thống, phòng ngủ nhỏ không giường mà sử dụng đệm thay thế.

Nhìn chung, nội thất phong cách Hàn Quốc luôn mang tính ứng dụng cao nhưng rất đơn giản gần gũi. Đây là sự kết hợp của yếu tố giao thoa của hiện đại và truyền thống. Tạo nên những đặc trưng riêng biệt cho phong cách này.

Nội thất phong cách Hàn Quốc giá rẻ mà đẹp, tiện nghi

Ứng dụng thiết kế nội thất Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay khi người Hàn Quốc học tập và sinh sống tại Việt Nam, sở hữu hoặc thuê các căn hộ thường theo phong cách này. Khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn thiết kế nội thất của nhiều người Việt. Đặc biệt, là các phong cách nội thất Kiểu Hàn Quốc và cũng có những đặc trưng của thiết kế nội thất Á Đông nên cũng khá gần gũi với thẩm mỹ và lối sống của người Việt. Bởi vậy các thiết kế đồ nội thất, không gian nội thất Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng.

Dưới đây là một số những ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc đẹp phù hợp với văn hóa kiến trúc người Việt đang được ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Hàn Quốc

Phong cách nội thất Hàn Quốc có lẽ được ứng dụng nhiều và phù hợp nhất với các không gian chung cư. Bởi lẽ, với đặc trưng nhà chung cư tại Việt Nam là thường có không gian nhỏ khoảng từ 60 – 80m2 là phổ biến. Bởi vậy, việc sử dụng các phong cách nội thất kiểu Hàn Quốc vừa mang tính hiện đại vừa đảm bảo yếu tố truyền thống Á Đông. Tối ưu được diện tích không gian nhỏ hẹp. Đáp ứng tốt nhu cầu về thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng.

Không gian nội thất Hàn Quốc cho phòng khách vừa hiện đại vừa gần gũi

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo kiểu Hàn Quốc

Nội thất phòng ngủ theo phong cách của người Hàn Quốc có thể sử dụng giường hoặc không.

Với những không gian nhỏ thường là các thiết kế sàn phẳng và không dùng giường ngủ. Thay vào đó là đệm gấp gọn để cho vào những chiếc tủ tường của phòng ngủ. Đây là thiết kế linh hoạt để cho căn phòng không bừa bộn vẫn đảm bảo phù hợp sinh hoạt bất cứ khi nào. Ứng dụng phòng ngủ này hoàn toàn có thể phù hợp với những không gian phòng ngủ chung cư nhỏ. Để giúp tối ưu diện tích sử dụng, nhà gọn gàng và đẹp.

Thiết kế không dùng giường ngủ

Hay mỗi thiết kế phòng ngủ phong cách Hàn Quốc với cách nâng sàn rộng. Tạo nên không gian giường ngủ và sử dụng cho các mục đích khác linh hoạt.

Phòng ngủ với cách nâng sàn rộng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog