Thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy

Back to Blog
cửa sổ gỗ

Thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy

Cửa sổ gỗ được người Việt sử dụng từ rất xa xưa và được ưa chuộng cho đến ngày nay. Các chất liệu gỗ được ứng dụng nhiều như cửa gỗ căm xe, gỗ lim, gỗ gõ đỏ… Cửa sổ gỗ theo đó cũng được chạm khắc với nhiều họa tiết công phu, tinh tế, tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong mỗi căn hộ, chủ nhà cần cân nhắc về số lượng cửa sổ, kích thước và hướng của cửa.

Cửa sổ cũng có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cửa sổ là nơi lấy ánh sáng tự nhiên, tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Do vậy, yếu tố phong thủy của cửa sổ cần được chú ý tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

C:UsersSONY-PCAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheConte


Cửa sổ không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn
tác động nhiều đến phong thủy ngôi nhà

Cửa sổ hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Cửa sổ gỗ được người Việt sử dụng từ rất xa xưa và được ưa chuộng cho đến ngày nay. Các chất liệu gỗ được ứng dụng nhiều như cửa gỗ căm xe, gỗ lim, gỗ gõ đỏ… Cửa sổ gỗ theo đó cũng được chạm khắc với nhiều họa tiết công phu, tinh tế, tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong mỗi căn hộ, chủ nhà cần cân nhắc về số lượng cửa sổ, kích thước và hướng của cửa.

Số lượng của sổ

Cửa sổ có ý nghĩa quan trọng nhưng không nên có quá nhiều hoặc quá ít, số lượng cửa sổ theo đó phải phù hợp với công trình kiến trúc nhà bạn. Nếu nhà nhỏ mà có quá nhiều cửa sổ dễ gây nhiễu loạn khí. Phong thủy quan niệm rằng, khi đó, cuộc sống gia đình cũng trở nên bất an, kém ổn định.

Ngược lại, nếu nhà có quá ít cửa sổ sẽ khiến không khí trong phòng không được lưu thông tốt, ngột ngạt, u tối, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Xét theo phong thủy, điều này sẽ làm cho tiền tài gia đình ngày càng ít đi.

Kích thước cửa sổ

Kích thước cửa sổ là vấn đề quan trọng mà các gia đình phải quan tâm. Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, chủ nhà sẽ cân nhắc thiết kế kích thước cửa như thế nào, sử dụng loại cửa gỗ 1 cánh, 2 cánh hay cửa gỗ 4 cánh cho phù hợp. Kích thước cửa sổ phải hài hòa với kích thước tổng thể ngôi nhà. Nếu cửa sổ quá to sẽ làm nhiễu loạn không khí bên trong. Trường hợp cửa sổ quá nhỏ, căn phòng sẽ bị hạn chế tầm nhìn, trở nên ngột ngạt, khó chịu.

Hướng cho cửa sổ gỗ

Cửa sổ nên tránh hướng Tây vì hướng này mặt trời sẽ chiếu trực tiếpvào. Khiến ngôi nhà trở nên nắng nóng, khó chịu vào mùa hè. Trường hợp cửa sổ có hướng đối diện với một góc nhọn của nhà bên cạnh. Bạn nên khắc phục bằng cách dùng rèm cửa bằng chất liệu thiên nhiên như tre, trúc hay rèm cuốn bằng cây đay, tơ cỏ, giấy… để không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Hơn nữa, tùy thuộc vào hướng cửa có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiều hay ít mà bạn cân nhắc sử dụng rèm cửa dày, mỏng cho phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ căn phòng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog