Tháng 10 trồng rau gì thì dễ thu hoạch?

Back to Blog
tháng 10 trồng rau gì

Tháng 10 trồng rau gì thì dễ thu hoạch?

Lại một tháng nữa đi qua, tháng 10 trồng rau gì đây? Những loại rau gì trồng một lần nhanh được thu hoạch và thu hoạch liên tục vào tháng 10? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số loại cây rau có thể trồng trong tháng 10 qua bài chia sẻ sau.

1. Đậu cô ve – tháng 10 trồng rau gì?

Với thời tiết mát mẻ của tháng 10 thì bạn nên trồng đậu cove. Loại đậu này không hề khó trồng vì thế chỉ cần chuẩn bị một diện tích đất nhỏ hay tận dụng ban công, sân thượng để trồng rau là bạn đã có ngay nguồn rau sạch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình. Tùy vào diện tích và sở thích bạn có thể lựa chọn loại hạt giống đậu cove lùn hoặc đậu cove leo nhé.

2. Đậu đũa – Đậu rồng – tháng 10 trồng rau gì?

Đây là 2 loại đậu phù hợp để bạn bắt đầu gieo trồng vào tháng 10. Để cây có đủ đất và chất dinh dưỡng sinh trưởng và phát triển trong mùa lạnh thì bạn nên chuẩn bị chậu trồng cớ lớn và có độ sâu vừa đủ.

3. Súp lơ – loại cây rau mà bạn nên trồng vào tháng 10

Cây súp lơ là loại cây rau mà bạn nên trồng vào tháng 10. Bởi đây là loại ưa khí hậu mát mẻ. Tuy nhiên, súp lơ khá kén đất trồng nên bạn cần chuẩn bị đất trồng  giàu chất dinh dưỡng để cây có đủ điều kiện phát triển khỏe mạnh. Các lựa chọn cho bạn: Súp lơ trắng, súp lơ xanh, súp lơ mix,…

4. Xà lách – tháng 10 trồng rau gì?

Tháng 10, bạn cũng có thể trồng xà lách. Tùy theo sở thích, bạn có thể trồng xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách xoăn lá nhỏ,… Những loại xà lách này đều không tốn nhiều công chăm sóc mà lại có thể thu hoạch nhiều lần.

5. Rau ngót – loại rau thích hợp trồng tháng 10

Tháng 10 là thời điểm thích hợp để bạn giâm cành rau ngót. Với rau ngót bạn nên trồng trong đất giàu chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển và cho năng suất cao.

6. Rau gia vị – rau trồng quanh năm dễ dàng

Tháng 10 bạn cũng có thể trồng thêm một số loại rau gia vị như rau thìa lá, hành ta, tỏi ta, rau mùi, ngò gai,… Những loại cây gia vị này đều dễ trồng và phát triển cũng như nhanh cho thu hoạch.

7. Cà chua – loại rau tốt cho sức khỏe

Cà chua chứa hàm lượng vitamin A lớn nên rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, lọa quả này gần như được trồng quanh năm nên bạn có thể trồng nó vào thời điểm tháng 10.

8. Đậu ván tím – tháng 10 trồng rau gì

Trong tháng 10, bạn có thể trồng đậu ván tím. Để cây sai quả, bạn nên trồng đậu cô ve trong loại đất tơi xốp, dễ thoát nước.

9. Củ cải – vị thuốc cho tháng 10

Củ cải là một loại rau củ quen thuộc được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày. Hơn thế nữa nó còn được sử dụng như một vị thuốc để chữa trị nhiều loại bệnh như chữa bỏng, cảm phong, chứng phù nề,…

10. Các loại rau họ cải

Cải ngọt, cải thảo, cải bó xôi, cải bẹ cũng là những loại rau lý tưởng mà bạn nên trồng vào tháng 10. Những loại rau này thường là rau ngắn ngày. Nên chỉ cần gieo trồng và chăm sóc một thời gian là bạn đã có thể thu hoạch được.

11. Su hào – thần dược mùa đông

Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của bạn. Nó còn được mệnh danh là thần dược mùa đông. Ngoài dùng làm thực phẩm nó còn dùng để chữa các bệnh tiêu đờm, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể,…

12. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là một trong những thực phẩm phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Loại rau quả này có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ ung thư, tốt cho hệ tim mạch,….

Cách trồng đậu hà lan

13. Bắp cải – rau củ tháng 10

Ngoài những loại rau ở trên thì bạn cũng có thể trồng thêm rau bắp cải vào tháng 10 để đa dạng cho vườn rau của gia đình.

Ngoài những món ăn mặn thì những món canh rau được chế biến từ các loại rau củ quả là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Hầu hết các loại rau củ quả đều không khó trồng. Nên chỉ cần bỏ ra chút công sức bạn sẽ có nguồn rau sạch và an toàn tại nhà. Vì vậy hãy lưu lại bài viết bằng cách chia sẻ cho bạn bè hoặc gửi cho bạn bè cùng nắm được thông tin để khi nào bạn cần chỉ cần xem lại là có ngay nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog