Phong thủy phòng tắm – 6 bí quyết gia chủ nên biết

Back to Blog
phong thủy phòng tắm

Phong thủy phòng tắm – 6 bí quyết gia chủ nên biết

Bên cạnh phòng khách và phong ngủ, phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần hết sức trọng yếu đối với tổng quan phong thủy nhà. Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm. 

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích, đa phần các gia đình đều tích hợp nhà vệ sinh ngay tại khu vực phòng tắm.

1. Vị Trí Đặt Phòng Tắm

Nhà tắm nên được đặt tại các cung xấu

Nhà tắm chung quy cho cùng là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt. Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính. Vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí.

Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt nếu chúng ta bố trí phòng khách gần ngay bếp bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ.

2. Đảm Bảo Ánh Sáng Và Không Khí Lưu Thông

Ánh sáng và không khí lưu thông trong phòng tắm

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, nhà tắm  nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió. Đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

3. Cẩn Trọng Vị Trí Đặt Gương

Vị trí đặt gương trong nhà tắm rất quan trọng

Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa ra vào. Bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ. 

4. Thiết Kế Phối Hợp Nguyên Tố Mộc

Chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm

Như đã nói ở trên, phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy. Vì vậy các chi tiết thiết kế sẽ hài hòa nếu ta áp dụng màu sắc và chất liệu mang tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm. Mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái cả ngày.

5. Tạo Năng Lượng

Năng lượng trong phòng tắm rất quan trọng

Theo phong thủy, phòng tắm nên được bổ sung thêm năng lượng. Chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

6. Mùi Hương

Mùi hương trong phòng tắm giúp tâm hồn thư giãn

Trong phòng tắm, ta có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu. Ví dụ như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà lại vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog