Phong thủy ngoại thất – Những vấn đề cần quan tâm

0
32
phong thủy ngoại thất
phong thủy ngoại thất

Thông thường gia chủ sẽ quan tâm đến việc sắp xếp và bài trí nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy hơn là ngoại thất. Vì nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của gia chủ. Dẫu vậy, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề phong thủy của ngoại thất nhiều hơn để có một ngôi nhà hoàn mỹ dồi dào sinh khí. Dưới đây là những yếu tố quan trọng trong thiết kế ngoại thất mà bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Màu sơn ngoại thất

Màu sơn phù hợp cho ngoại thất một ngôi nhà không chỉ phải phù hợp với mệnh tuổi của các thành viên trong ngôi nhà. Mà còn phải hài hòa với màu sắc cảnh vật xung quanh nhà. Đáp ứng được hai yếu tố này thì bạn sẽ tạo được mối quan hệ cân bằng giữa ngôi nhà và các yếu tố bên ngoài. Bên cạnh đó còn đảm bảo được sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

phong thủy ngoại thất
phong thủy ngoại thất

Thiết kế cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút và mở đường cho các dòng năng lượng vào bên trong. Do đó, các yếu tố liên quan đến cửa chính như hướng, màu sắc, hình dạng, kích cỡ… đều phải được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo những dòng năng lượng tốt sẽ đi vào nhà.

Thiết kế sân vườn

Nếu có điều kiện hãy đặt một khu vườn nhỏ trong sân nhà bạn. Bên cạnh yếu tố phong thủy là bổ trợ thu hút các dòng năng lượng tốt, một sân vườn với cây xanh sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy thư thái, thoải mái với quang cảnh xung quanh.

Điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý trước khi thiết kế sân vườn là hướng, vị trí cùng các tiểu cảnh, vật trang trí bổ trợ.

Thiết kế cửa sổ

Cửa sổ đóng vai trò như con mắt của ngôi nhà. Do đó nó cũng giữ một vai trò quan trọng theo phong thủy. Cửa sổ cần được thiết kế thông thoáng, có vị trí phù hợp (thường là trên cao). Để đón được gió, ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Một số gia đình thường sẽ bố trí các thanh chắn bằng sắt thép ở cửa sổ để bảo đảm an ninh. Điều này về cơ bản theo phong thủy là không tốt. Nhưng nếu không còn chọn lựa nào khác thì bạn hãy thiết kế sao cho những thanh chắn không quá khít. Để năng lượng bên ngoài vẫn có thể đi vào. Bên cạnh đó, những chậu hoa nhỏ hay cây cảnh trang trí cũng có thể giúp dung hòa năng lượng thô lạnh của các thanh kim loại.

Cây to trước nhà

Theo phong thủy, việc có cây to trước nhà thường là không tốt. Vì nó sẽ cản trở năng lượng vào nhà. Bên cạnh đó còn tạo ra các dòng năng lượng xấu tấn công ngôi nhà.

Tuy nhiên bạn khoan vội lo lắng. Vì nếu cây trước nhà bạn có một khoảng cách không quá gần và nằm ở hướng bên trái nhà (từ trong nhà nhìn ra) thì sẽ mang lại ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Với các cây to nằm sát nhà ở hướng đối diện hay bên phải nhà thì bạn nên giải quyết. Để tránh ảnh hưởng đến gia đình.

phong thủy ngoại thất
phong thủy ngoại thất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here