Phong thủy cửa phòng ngủ gia chủ cần biết

Back to Blog
phong thủy cửa phòng ngủ

Phong thủy cửa phòng ngủ gia chủ cần biết

Khi quyết định xây nhà thì việc thiết kế cửa vô cùng quan trọng, trong đó việc xác định hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy cần phải chú tâm bởi nó quyết định tới sự hưng thịnh trong cuộc sống.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu? Chi tiết kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy phù hợp với nhà ở, các căn phòng khác, chiều cao cửa phòng ngủ và hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy sao cho phù hợp nhất.

Chiều rộng, chiều cao căn cứ vào thước Lỗ Ban. Bởi vậy, chi tiết kích thước cửa phòng ngủ phong thủy như sau:

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy dành cho gia chủ

 • Kích thước chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Kích thước chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học

 • Kích thước chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Kích thước chiều rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy dành cho con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

 • Kích thước chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Kích thước chiều rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Phòng ngủ 2, 3 cửa ra vào

Phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào là phòng ngủ có 2 đến 3 cánh cửa ngăn cách không gian trong phòng và ngoài phòng.

Làm cửa phòng ngủ theo phong thủy nhà ở có thể thiết kế một phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào, nhưng nếu hạn chế được thì tốt nhất. Cần chú ý một số vấn đề sau khi bố trí 2, 3 cửa ra vào phòng ngủ như sau:

 • Không được đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến xung đột liên miên, bất hòa và có thể gây ra tình trạng ly tán.
 • Hai, ba cửa phòng ngủ bắt buộc phải đặt so le nhau. Tránh đặt theo kiểu thông liền một mạch từ cửa này ra thẳng cửa kia. Điều này thuộc kiểu tối kỵ trong phong thủy.
 • Các cửa không được hướng thẳng vào giường ngủ.

Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào?

Trong phong thủy nhà ở, hướng mở cửa phòng ngủ cũng chiếm vị trí quan trọng trong việc hấp thụ nguồn năng lượng từ thiên nhiên, thu hút vượng khí. Đem lại may mắn và sức khỏe tốt cho gia chủ.

Nhiều người thắc mắc cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào thì tốt nhất. Theo phong thủy cửa vào phòng ngủ, để thu hút được tài lộc và những khí tốt vào căn phòng và vào nhà ở của bạn thì nên bố trí hướng cửa phòng ngủ mở ra chứ tuyệt đối không được mở vào.

Chú ý đến việc xung quanh cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đặt những vật ô uế. Bởi điều này có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Theo phong thủy cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là việc cực kỳ tối kỵ. Hiện tượng này thường gọi là “đấu khẩu sát” mang sát khí vào nhà.

Nếu bố trí theo kiểu cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính sẽ gây phiền toái cho người trong phòng ngủ. Trong gia đình thường xuyên diễn ra cảnh bất hòa, mâu thuẫn và cãi vã giữa các thành viên.

Tuy nhiên, kiểu thiết kế này thường xuất hiện ở các căn hộ chung cư do diện tích nhỏ. Nên nhiều gia đình phải sống trong các căn hộ được thiết kế với sự tận dụng tối đa không gian, dẫn đến phạm phải điều kiêng kị này.

Vì vậy, cần phải hóa giải cửa phòng ngủ hướng xấu để không nhận phải những điều không tốt đến với gia đình. Để hóa giải phong thủy cửa chính phòng ngủ có thể có các cách hóa giải sau:

 • Đặt tấm bình phong giữa hai cửa nhằm mục đích che chắn khí từ bên ngoài nhà ập vào.
 • Sử dụng tranh tượng đá để cản gió đâm thẳng vào phòng ngủ.
 • Sử dụng rèm cửa để che chắn cửa phòng ngủ (rèm phải dày dặn, màu sắc).

Tìm hiểu thêm: Hướng bố trí cửa phòng ngủ theo tuổi

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang hay hướng cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không đó là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang bởi điều đó là bất cát. Gây ảnh hưởng không tốt cho không khí trong phòng, dẫn tới sự ngưng trệ, không điều hòa được năng lượng âm dương. Dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài và khiến người ngủ gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Những ngôi nhà đã xây dựng rồi mà không thể di chuyển được thì phương pháp hóa giải duy nhất bằng cách treo tấm rèm vải dày dặn. Hoặc trước cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ đế để khí xông từ trên cầu thang xuống tự chạy ra ngoài.

Phong thủy cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh

Giấc ngủ rất quan trọng với cuộc sống của bất kỳ ai. Bạn có biết để có được một giấc ngủ ngon thì việc kê giường ngủ đúng phong thủy có ảnh hưởng nhất định. Giúp người nằm ngủ sâu và không gặp phải những điều chẳng lành.

Một trong những lỗi phong thủy mà nhiều nhà mắc phải là để cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Vì diện tích nhà có hạn, nhất là ở những khu chung cư.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh gây ra nhiều bất tiện cho chủ nhà. Mang đến nhiều điều không may, tiền tài không như ý. Sức khỏe chủ nhân căn phòng bị giảm sút, dễ mắc các bệnh xương khớp, đau cơ.

Giường ngủ trong phong thủy rất được coi trọng. Vì đây là nơi để con người nghỉ ngơi, khôi phục năng lượng. Nhưng cũng tại đây cơ thể con người cũng chịu tác động. Bởi chúng ta ở trạng thái bị động khi ngủ nên sẽ bị ảnh hưởng từ những nguồn năng lượng tiêu cực.  

Trong khi đó, nhà vệ sinh thường là nơi ẩm ướt, lưu lại mùi khó chịu. Vì vậy dễ sinh ra những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì vậy, bạn cần thay đổi và khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau

Trong phong thủy, cửa là nơi các luồng khí ra vào, trong đó có cả khí xấu. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện nhau? Các cửa phòng cần đan xen nhau, hạn chế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Vì cửa phòng ngủ đối diện nhau là thế đấu khẩu sát. Mang lại trường khí không tốt, ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những luồng khí xấu ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ. Gia chủ dễ gặp ác mộng, ngủ không sâu nên tinh thần không tốt, dễ bực mình, nóng giận.

Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau dễ gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhà, hay bất hòa, đấu khẩu. Tình cảm vợ chồng rạn nứt, quan điểm không hòa hợp, tranh cãi.

Nếu đối diện với cửa phòng ngủ bố mẹ thì hay xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ, bất đồng quan điểm. Khiến không khí trong nhà căng thẳng.

Lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ không được bố trí dưới gầm cầu thang, cạnh cầu thang. Không sẽ chịu ảnh hưởng của những nguồn khí xấu từ cầu thang xông thẳng xuống.

Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

Không nên xây cửa sổ trần.

Kiêng kỵ việc bố trí cửa phòng ngủ chân hướng ra cửa phòng khách. Sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho những người ở trong phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến vận thế, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Không để gương đối diện cửa phòng ngủ. Khiến người trong phòng ngủ bị giật mình, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cửa phòng ngủ hướng ra bếp gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và tình cảm gia đình.

Hy vọng rằng đã mang đến cho bạn những lưu ý, kích thước cửa, cách đặt cửa phòng ngủ theo phong thủy và cách xác định hướng cửa phòng ngủ một cách thiết thực nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog