Phong thủy cửa chính nhà ở và những kiêng kỵ

Back to Blog
phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính nhà ở và những kiêng kỵ

Cửa chính của nhà ở là ranh giới vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình. Mở cửa là đối diện với thế giới bao la rộng lớn, đóng cửa là tự tạo thành một thể thống nhất bình yên thoải mái. Cửa chính vừa là bộ mặt của ngôi nhà, vừa là lá chắn bảo vệ sự riêng tư của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. Cửa chính có phong thủy tốt, có thể cân bằng một cách hiệu quả khí ở bên trong và bên ngoài nhà. Là bức bình phong vững chắc giúp gia đạo hưng thịnh và phát triển.

Cửa gỗ 2 cánh di động, 2 cánh cố định

Thông thường có 4 phương án trổ cửa chính là:

 1. Hướng Nam (cửa Chu Tước).
 2. Bên trái (cửa Thanh Long).
 3. Bên phải (cửa Bạch Hổ).
 4. Hướng Bắc (cửa Huyền Vũ).

Nếu trước nhà ở có minh đường ( Khoảng không gian thoáng rộng phía trước nhà) nên trổ cửa chính đúng hướng trước nhà.

Nếu trước nhà không có minh đường, nên trổ cửa phía bên trái (cửa Thanh Long) là biểu tượng tốt lành.

Không nên trổ cửa chính phía bên phải và hướng bắc của nhà ở. Đó là những phương vị mà người xưa thường kiêng kỵ.

Những điều nên và không nên khi thiết kế trong phong thủy cửa chính

Cửa chính đối diện trực tiếp với đường hoặc hành lang: Hình dạng của vị trí này giống như lưỡi kiếm sắc nhọn xuyên qua tim. Nếu chiều sâu của ngôi nhà ngắn hơn chiều dài của con đường hoặc hành lang thì tai hại nhất.Phương pháp hóa giải là bên trong cửa chính đặt một bức bình phong để ngăn cản những tác hại do con đường hoặc hành lang gây ra.

Cửa chính đối diện trực tiếp với hướng đi xuống của cầu thang: Hướng cửa này dễ làm cho tài khí trong nhà trôi mất.Phương pháp hóa giải là đặt một bức bình phong đằng sau cửa chính. Nếu có tường nằm đối diện với cầu thang là tốt, trong trường hợp này đặt chậu cây cảnh có lá to gần cầu thang càng thu hút tài lộc vào nhà, vừa tạo cảnh đẹp cho ngôi nhà.

Thiết kế cửa đi chính theo thuật phong thủy

Cửa chính đối diện với thang máy: Phạm vào cấm kỵ nặng trong phong thủy nhà ở. Khí lành trong nhà sẽ bị thang máy hút tản đi nơi khác khi đóng và mở thang máy. Cách hóa giải là đặt một tấm bình phong phía sau cửa chính. Để giảm bớt tác hại của dạng thiết kế không phù hợp này.

Ba điều nên thấy khi mở cửa chính

 1. Vào cửa thấy màu đỏ. Màu đỏ chính là màu may mắn, hỷ khí hừng hực tạo cảm giác ấm cúng. Khiến sự phấn chấn, thân tâm thư thái, từ đó đem lại sự tốt lành.
 2. Vào cửa thấy màu xanh. Màu xanh biểu tượng của sức sống mãnh liệt, tạo cảm giác dịu nhẹ. Tâm trạng thư thái, thoải mái , tinh thần hăng hái, thể chất và tâm hồn tràn đầy sức sống.
 3. Vào cửa thấy tranh. Tranh ở đây chỉ những bức tranh ngộ nghĩnh hoặc những tác phẩm hội họa tao nhã. Nhìn vui mắt và dễ chịu, tinh thần vui vẻ, tạo cảm giác yên bình, thân tâm tĩnh tại, mang đậm nét thi vị của cuộc sống.

Năm điều không nên thấy khi mở cửa chính

 1. Vào cửa không nên thấy xà ngang đè cửa. Xà ngang đè cửa tạo cảm giác bị áp chế, không khí nặng nề khó chịu.
 2. Vào cửa không nên thấy gương. Gương sẽ phản chiếu mất các loại khí có ích như tài khí, vận khí. Nếu không vì mục đích phòng tránh tà khí, không nên đặt gương đối diện với cửa chính.
 3. Vào cửa không nên thấy nhà vệ sinh. Uế khí tức sát khí, thấy nhà vệ sinh tạo cảm giác nhơ bẩn. Vừa vào cửa đã nhìn thấy nhà vệ sinh ngừời ta sẽ thấy cảm giác không vui và xui xẻo.
 4. Vào cửa không nên thấy bếp. Người xưa đã từng quan niệm” vào cửa thấy bếp tiền tài hao hụt”. Hỏa khí trong bếp xông vào người, ngăn chặn khí bên ngoài. Làm cho tài khí và vận khí tốt không thể vào nhà.
 5. Vào cửa không nên thấy cửa sổ. Vừa vào nhà đã nhìn thấy cửa sổ trước mặt là nhìn thấy sự trống rỗng tạo cảm giác trống trải. Mặt khác khí lành từ cửa chính sẽ bay thẳng ra ngoài theo hướng cửa sổ. Khí sẽ không tụ, kéo theo tài vận cũng không tụ. Ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp và tài vận của những ai sống tại ngôi nhà đó.

Tôi hi vọng rằng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ với các bạn dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào trong việc làm cửa cho gia đình mình nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog