Phong thủy ao hồ trong vườn gia chủ nên quan tâm

Back to Blog
phong thủy ao hồ

Phong thủy ao hồ trong vườn gia chủ nên quan tâm

Ao hồ theo cách nói của phong thủy học bao gồm cả giếng nước. Chúng đại diện cho yếu tố Thủy – tiền bạc, của cải. Vì vậy, có ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhằm tránh bất lợi cho gia chủ.

Trong sân vườn nhà ở hiện đại, thiết kế các loại ao hồ là một việc rất có ý nghĩa với pj. Muốn làm cho ao hồ trở nên tràn đầy sức sống thì nên nuôi loại cá, ếch, nhái, các sinh vật thủy sinh… Để duy trì sự cân bằng sinh thái và làm cho nước trở nên trong xanh hơn.

Các ao hồ cũng tạo cho nhà ở một môi trường sinh tồn, tăng thêm mỹ cảnh tự nhiên, tăng thêm ý vị cho cuộc sống. Khi thiết kế ao hồ cần phải chú ý làm ao hồ ở những phương hướng may mắn.

Phong thủy ao hồ theo hướng

Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy thiết kế ao hồ ở nơi đây là đại cát. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi. Các loại đá cảnh cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

Hướng Tây: Khi thiết kế ao hồ ở phương này không nên để ánh mặt trời chiếu xạ là tốt.

Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, khoảng cách tương đối so với nhà ở nên ở mức 10m hoặc hơn.

Hướng Đông: Nếu bố trí ao hồ ở hướng này mà có sự phối hợp với những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Một số quy tắc xây ao hồ

1. Hình dáng

Dạng ao hồ tốt nhất là hình tròn, oval, bầu dục hoặc uốn lượn. Bởi chúng không có bờ cạnh sắc nhọn để tạo thành mũi tên độc giống như tác hại của ao hồ hình vuông. Hình bát giác cũng được xem là khá thích hợp.

2. Tỷ lệ

Nên xây ao hồ với kích cỡ tương xứng ngôi nhà, tránh diện tích quá lớn. Nếu ao hồ quá to so với căn nhà, ao hồ có thể “làm chìm” nhà, truyền đến nguồn năng lượng xấu.

3. Vị trí

Vị trí ao hồ là ở bên hông trái ngôi nhà sẽ tốt hơn là ở phía sau. Tránh xây ao hồ nằm trên đường trung tâm của ngôi nhà. Ở vị trí này, ao hồ sẽ trở nên nguy hiểm do nước đằng sau nhà bị coi là không hợp phong thủy.

Riêng về phi tinh: Tính đến năm 2043, vị trí tọa lạc của ao hồ ở hướng Bắc, Tây Nam, Đông hoặc Đông Nam đều được xem là lý tưởng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog