Những vị trí không nên đặt đá phong thủy

Back to Blog
đá phong thủy

Những vị trí không nên đặt đá phong thủy

Bên cạnh việc bài trí những vị trí tốt nhất giúp kích hoạt tài lộc, thúc đẩy vận may, mỗi gia đình cũng nên chú ý không nên đặt đá phong thủy ở những vị trí kiêng kỵ. Để tránh hao tài tốn của, tình cảm rạn nứt, sức khỏe sa sút.

Đá phong thủy là loại đá quý hoặc bán quý, có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Bản thân các tinh thể đá quý là sức mạnh của năng lượng. Sở hữu vẻ đẹp riêng biệt với những hình dạng, kích cỡ, màu sắc khác nhau. Chúng lưu trữ năng lượng và cũng có khả năng di chuyển, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực vào trong không gian cũng như cơ thể một người, mang đến những tác dụng kì diệu.

Bên cạnh việc bài trí những vị trí tốt nhất giúp kích hoạt tài lộc, thúc đẩy vận may, mỗi gia đình cũng nên chú ý không nên đặt đá ở những vị trí dưới đây để tránh hao tài tốn của, tình cảm rạn nứt, sức khỏe sa sút,…

1. Không nên đặt đá phong thủy trên bàn thờ

Nhìn dưới góc độ tâm linh, bàn thờ là nơi thờ tổ tiên, thần linh cần có sự thanh thoát, yên tĩnh nên chỉ thích hợp đặt những vật phẩm nhẹ nhàng, thể hiện sự thanh tao. Dưới góc độ phong thủy, bàn thờ ở phía trên cao, mang nhiều yếu tố dương. Trong khi đó, đá phong thủy mang tính chất âm, được khai thác trong lòng đất, thuộc về đất nên chỉ thích hợp trưng bày, trang trí sát nền đất. Tạo nên sự hài hòa, cũng như phát huy hết công năng mà chúng mang lại.

Do đó, việc bài trí các loại đá lên bàn thờ là yếu tố không hợp lý. Thậm chí kiêng kỵ, trái truyền thống văn hóa, sẽ mang đến những điều không hay cho gia chủ.

2. Không nên đặt đá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Để con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập vất vả. Vì thế, việc bài trí các vật phẩm phong thủy không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người.

Những loại đá phong thủy có phóng xạ mà người dùng không biết có thể làm ảnh hưởng mạnh tới sức khoẻ người trong nhà. Đặc biệt đặt trong phòng ngủ sẽ gây nên tình trạng khó chịu. Khiến các thành viên khó có được giấc ngủ ngon, về lâu dài sẽ làm sức khỏe giảm sút,…

Nếu yêu thích vật phẩm này, gia chủ chỉ nên đặt trong phòng ngủ các loại ngọc đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật. Như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ, hoặc đeo những loại vòng đá nhẹ nhàng, thanh thoát,…

3. Không nên đặt ở những nơi ẩm thấp, bừa bộn, ô uế

Việc đặt đá phong thủy tại những nơi ẩm thấp, bừa bộn, ô uế như tủ đồ, ban công, gầm cầu thang,… đều không phù hợp. Bởi đặt ở những vị trí đó, đá sẽ không thể phát huy hết công năng của mình trong việc đem lại tài lộc, may mắn.

4. Một số lưu ý khác khi bài trí đá phong thủy

Không nên trang trí những hòn đá có hình dạng kỳ lạ. Bởi cách bài trí này ít nhiều đều có những ảnh hưởng không tích cực đến phong thủy phòng khách. Hạn chế những nguồn năng lượng tích cực lưu thông vào nhà. Đồng thời cũng gây mất mĩ quan cho ngôi nhà.

Các tượng Phật bằng đá cũng không nên đặt ở các vị trí người ngoài dễ dàng nhìn thấy. Mà nên bài trí ở một khu vực riêng, hoặc một nơi yên tĩnh, sạch sẽ. Và lưu ý quan trọng là không được chuyển nhượng cho người khác.

Không nên bài trí đá phong thủy còn nguyên sơ, chưa qua chế tác. Bởi lẽ hung khí của nó còn nặng, dễ khiến gia chủ bất lợi về tài chính. Điều này đặc biệt quan trọng trong phong thủy.

Đối với các đá phong thủy không rõ có bức xạ hay không tốt nhất không nên đặt trong phòng ngủ. Bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ưu tiên bài trí đá phong thủy có dạng hình tròn, bởi chúng giúp tạo bầu không khí hài hòa. Đặt những hòn đá có góc cạnh kỳ dị dễ tạo tâm lý bất lợi cho người ngồi trong đó, dễ làm hỏng bầu không khí.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog