Những lưu ý khi trang trí hồ bơi bằng cây xanh

Back to Blog
trang trí cây xanh quanh bể bơi

Những lưu ý khi trang trí hồ bơi bằng cây xanh

Cây xanh không chỉ góp phần trao đổi hấp thụ khí CO2 độc hại, trả lại bầu không khí trong lành mà còn có tác dụng tô điểm cho những công trình, kiến trúc xung quanh nó. Không ít khách hàng hiện nay sử dụng cây xanh như một vật phong thủy để trang trí cho không gian sống, nhất là hồ bơi trong gia đình. Tuy nhiên trang trí như thế nào cho đẹp mắt và an toàn thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc đó thì hãy quan tâm đến những lưu ý dưới đây.

Không sử dụng các cây xanh có rễ phát triển mạnh cạnh hồ bơi

Khi bạn vô tình hoặc cố ý sử dụng những cây cảnh có bộ rễ phát triển mạnh, lan tỏa rộng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bể bơi. Những bộ rễ cứng chắc sẽ như những mũi khoan phá hủy thành bể. Khiến bể bị hư hỏng, nước bẩn sẽ tràn vào gây ô nhiễm, nguy hiểm đến sức khỏe.

Chọn những cây cảnh phát triển trung tính ổn định như cau, chuối hoa, liễu sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng những cây cảnh có sức sống mạnh mẽ thì giải pháp an toàn nhất chính là trồng cách xa hồ bơi khoảng 2 đến 3m.

Lựa chọn chiều cao của cây phù hợp với diện tích bể bơi

Để đảm bảo không gian thoáng đãng, rộng rãi cho hồ bơi nhà bạn. Nên chọn các loại cây có dáng cao, thẳng thân và tán lá đủ rộng. Như vậy sẽ tạo một góc nhìn tuyệt đẹp khi xuống tắm. Ngoài ra, điều này còn thể hiện bạn là một người cẩn thận và không có lối sống bừa bãi.

Nên sử dụng những loại cây xanh ít lá quanh hồ bơi

Các loại cây ít rụng lá, không thay đổi lá théo mùa chính là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất đối với không gian của bể bơi.

Thực hiện công việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức dọn vệ sinh hàng ngày mỗi khi lá rơi rụng xuống hồ. Điều này còn giúp bể bơi không bị ô nhiễm, luôn sạch sẽ và bắt mắt. Mang đến cái nhìn thiện cảm đối với những người ngang qua.

Nên tránh sử dụng các loại cây có nhiều hương sắc

Nếu cây có nhiều hương sắc, mật ngọt rất dễ thu hút côn trùng kéo đến tìm kiếm thức ăn và sinh sôi phát triển. Đối với khu vực bể bơi, điều này thực sự là việc không nên làm. Dấu hiệu nhận biết của các loài cây này chính là có khả năng ra hoa và kết trái. Do đó, sẽ tiềm ẩn nguy cơ rước thêm vị khách không mời nguy hiểm nữa chính là sâu bọ. Sức khỏe, sinh hoạt của bạn và những người xung quanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và đảo lộn.

Thiết kế khoảng cách các cây xanh phù hợp

Khách hàng không nên trồng cây xanh xung quanh hồ với mật độ dày đặc. Như vậy sẽ khiến hồ bơi bị che khuất tầm nhìn và cản trở lối đi lên, xuống.

Không gian giải trí như trở nên tù túng và ngột ngạt. Giảm bớt sự thoải mái, thú vị khi bơi lội. Chính vì thế bạn nên dàn trải các cây thành từng ô, khu vực cụ thể xung quanh thành của bể bơi. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp ánh nắng mặt trời xen kẽ. Mang đến sự thư giãn ấn tượng đối với mọi người.

Kết hợp hài hòa giữa bể bơi và cây xanh sẽ đem đến không gian thư giãn khoa học và bắt mắt cho cuộc sống. Ngoài ra sử dụng và bố trí cây xanh một cách phù hợp còn góp phần chứng tỏ gia chủ là một người yêu thích cái đẹp. Đồng thời mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog