Những lưu ý khi chuyển nhà vào chung cư cao tầng

0
5

Chuyển nhà là công việc đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức. Và tất nhiên với những người có kinh nghiệm, có kế hoạch sẽ có thuận lợi và chuyển nhà nhanh gọn hơn. Đồng thời, bên cạnh các kinh nghiệm chuyển nhà trọ mới, chuyển về nhà mới nói chung; thì với những người chuyển nhà về chung cư cao tầng sẽ có một số lưu ý nhất định do quy tắc nội quy chung cư đặt ra.

Khó khăn khi chuyển nhà chung cư cao tầng

  • Khi chuyển nhà từ chung cư đi: khó khăn trong việc thường phải chuyển đồ xuống tầng hầm, không chuyển qua tầng sảnh. Vì vậy phải thêm công đoạn vận chuyển từ hầm ra khu đỗ xe.
  • Thang máy chủ yếu phục vụ cho cư dân và ít có chung cư có thang chở hàng riêng. Vì vậy mà cần phải chọn khung giờ chuyển nhà tránh lúc cao điểm và luôn phải nhường cư dân đi trước chuyển đồ khó khăn hơn. Ngoài ra, chưa tính đến những thùng đồ lớn không vừa thang máy. Chúng khiến bạn mệt mỏi khi di chuyển thang bộ hoặc phải tách nhỏ thùng đồ ra.
  • Một số vấn đề về xin phép từ uy chế quản lý chung cư. Nhiều nơi phải đăng ký ra vào trước và thanh toán hết các hóa đơn; có giấy phép mới được chuyển nhà đến hoặc đi.
  • Chuyển nhẹ nhàng, gây ra ít tiếng ồn nhất.

chuyển nhà chung cư

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

Việc chuyển nhà đến hoặc đi khỏi các chung cư cũng sẽ gặp những khó khăn hơn so với chuyển nhà dân dụng. Và bạn có thể áp dụng một số cách để việc chuyển nhà ở chung cư dễ dàng hơn dưới đây:

  • Đóng gói đồ đạc cần thận, gọn, ít thùng càng tốt; và tính toán đến kích thước của thùng đồ vừa với kích thước để vận chuyển bằng thang máy.
  • Liên hệ làm các thủ tục chuyển đến, chuyển đi trước khi chuyển nhà.
  • Với nhà chung cư tốt hơn hết nên chọn một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Để có thể thực hiện chuyển nhà nhanh gọn nhất. Lưu ý hợp đồng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nên rõ ràng về đảm bảo đồ đạc; khối lượng công việc thực hiện; giá vận chuyển; trách nhiệm phát sinh…

Ngoài các lưu ý, kinh nghiệm chuyển nhà mới nhanh chóng, an toàn, thuận lợi, chi phí thấp; thì cũng cần quan tâm tới các vấn đề về chuyển nhà và nhập trạch theo phong thủy như: Chuyển nhà mới nên cúng gì, chuyển nhà buổi tối hay ban ngày tốt, chuyển nhà khi trời mưa, gặp mưa tốt hay xấu, chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng, chuyển nhà đầu năm hay cuối năm… Hay quan tâm tới một số vấn đề chuyển nhà đổi hộ khẩu như thế nào để đảm bảo thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here