Những lưu ý khi chọn mua giường tầng trẻ em

Back to Blog
giường tầng trẻ em

Những lưu ý khi chọn mua giường tầng trẻ em

Chọn mua giường tầng trẻ em an toàn mà lại bền đẹp luôn là điều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn, suy nghĩ. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng, giúp các bạn dễ dàng hơn mỗi khi lựa chọn để mang lại cho trẻ không gian sống với nhiều thích thú.

1. Giường tầng trẻ em cần phải an toàn

Bản chất của những chiếc giường tầng trẻ em là độ cao. Nên để an toàn hơn cho con trẻ, bạn cũng nên tính toán kỹ càng về mọi mặt. Bao gồm thiết kế, chiều cao, chất liệu của giường tầng. Nhớ rằng, độ cao và một số cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì thế gợi ý của các nhà sản xuất là nên sử dụng chất liệu gỗ; thành giường tầng trên nên cao một chút để có thể giữ an toàn cho trẻ khi ngủ.

2. Chọn diện tích và kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng và màu sắc khi lựa chọn cũng rất quan trọng khi phải đảm bảo hài hòa được với sở thích, giới tính của trẻ và các nội thất khác trong phòng. Tùy thuộc vào dung tích của căn phòng và đối tượng sử dụng mà chúng ta dùng loại giường ngủ nào.

Đối có trẻ em chỉ phải chọn dạng giường đơn có chiều dài và chiều rộng thích hợp với cơ thể của bé. Còn đối mang người to có thể dùng giường đơn nhưng khổ to và giường đôi trường hợp đối với những cặp vợ chồng. Thực tế ai cũng muốn với 1 dòng giường rộng rãi tha hồ để ngủ ngon hơn, nhưng nên tùy vào khoảng trống của căn phòng mà sắp xếp và sắm phòng ngủ sao cho vừa.

3. Chọn vật liệu gì thì tốt?

Nhìn chung giường tầng có thể được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Tuy nhiên chi phí cho 1 mẫu giường tầng bằng gỗ tự nhiên thường chỉ cao hơn 20% so với giá giường gỗ công nghiệp. Bởi vậy bạn nên mua cho bé một mẫu giường tầng gỗ tự nhiên.

Một chiếc giường gỗ tự nhiên sẽ vững chắc hơn. Cảm giác sử dụng cũng sẽ tốt hơn hẳn một chiếc giường gỗ công nghiệp. Bạn có thể chọn gỗ xoan đào, sồi, tần bì… Tuy nhiên gỗ xoan đào thường có giá tương đối cao. Vì vậy lựa chọn chất liệu gỗ sồi, tần bì để đóng giường tầng là một quyết định đúng đắn.

giong co cau truot

4. Giường tầng trẻ em cần linh hoạt khi tháo lắp

Để tiện cho việc di chuyển sang những vị trí khác, cũng như gập gọn để cất giữ khi không sử dụng. Chúng ta cần lựa chọn những giường ngủ trẻ em có thể tháo lắp, gập gọn dễ dàng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog