Những lợi ích chạy bộ đêm đối với sức khỏe

Back to Blog
Những lợi ích chạy bộ đêm đối với sức khỏe

Những lợi ích chạy bộ đêm đối với sức khỏe

Bóng tối giúp người chạy cởi bỏ stress, tập trung hơn vào việc luyện tập.

Chạy đêm là một trải nghiệm hấp dẫn mà chỉ những ai trải qua mới dễ cảm nhận. Trong khi số đông đang ở nhà, nghỉ ngơi hồi phục sức lực sau ngày dài, những người lựa chọn một buổi tối sải bước trên đường chạy sẽ cảm thấy mình có sức mạnh và tràn đầy năng lượng. 

Nếu như những người luyện tập sáng sớm được tận hưởng khung cảnh bình minh tuyệt đẹp, người chạy đêm lại có cơ hội cởi bỏ những căng thẳng, muộn phiền suốt cả ngày dài qua từng bước chân, được họ ví như một hình thức thiền tĩnh lặng và nhẹ nhàng. 

Dưới đây là những lợi ích bất ngờ của chạy đêm mà các runner có thể khám phá.

Nhiều thời gian

Các vận động viên không chịu áp lực thời gian vào ban đêm. Do lịch học hoặc làm việc, nhiều người không thể thu xếp thời gian tập luyện vào ban ngày. Thiếu thời gian là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người không thể theo đuổi kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, khi thời gian được dành toàn bộ cho việc chạy, runner sẽ bám sát kế hoạch tập liên tục và nâng cao chất lượng mỗi buổi tập.

Những người quan tâm và muốn trải nghiệm đường chạy đêm quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam có thể đến với VnExpress Marathon Hanoi Midnight do VnExpress phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và TPBank tổ chức. 

Nỗ lực hơn

Theo kinh nghiệm của nhiều runner, chạy đêm mang lại sự tập trung cao hơn, nên kết quả tập luyện được đẩy lên. Nhiều vận động viên nhận thấy sức bền và sức khoẻ đều tăng khi chạy vào ban đêm so với ban ngày.

Dễ tập luyện

Một điều thú vị khi thay đổi lịch luyện tập từ ngày sang đêm là khả năng hoàn thành các mục tiêu dễ dàng và đều đặn hơn. Runner sẽ đặt toàn bộ quyết tâm vào buổi tập, không bị phân tâm bởi lý do nào, chỉ tập trung duy nhất vào bước chân, nhịp thở và quãng đường phía trước.

Nhiệt độ thấp hơn

Mùa hè mang đến nhiều thử thách đối với runner. Đặc biệt ở những khu vực có nhiệt độ thường xuyên ở mức cao. Do đó, buổi tối hoặc khi đêm về trở thành lựa chọn hợp lý. Nhiệt độ thấp hơn giúp vận động viên giảm bớt mệt mỏi, tránh cháy nắng và sốc nhiệt.

Cơ thể thích ứng với chế độ tập luyện

Chạy sáng sớm không phải khi nào cũng tốt, khi cơ thể vừa trải qua một đêm nghỉ ngơi chưa kịp thích ứng với chế độ tập luyện. Vào buổi tối, các cơ bắp đã trải qua một ngày vận động, làm nóng. Do đó, tập luyện vào buổi tối sẽ giảm thiểu nguy cơ chấn thương, căng cơ so với sáng sớm. Nghiên cứu chỉ ra rằng, vào ban đêm, chức năng cơ bắp, sức mạnh. Và lượng oxy hấp thụ đều ở mức tốt. Tận dụng những đặc điểm tự nhiên này giúp người tập có thêm năng lượng và sức bền.

Giải toả stress

Một ngày dài học tập, làm việc, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái stress. Chạy bộ đêm có thể coi là cách tốt để giải toả căng thẳng sau một ngày dài. Khoảng lặng những lúc này mang đến cơ hội để runner thư giãn, làm mới cơ thể.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/cong-dung-cua-bot-chum-ngay-voi-suc-khoe-va-lam-dep/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog