Nguyên tắc kê ghế sofa cho phòng khách

0
33
Nguyên tắc kê ghế sofa cho phòng khách

Bộ ghế sofa là một lựa chọn khá hay cho việc bài trí nội thất trong phòng khách. Nhưng nếu đặt ghế sô pha sai nguyên tắc, sẽ ảnh hưởng đến bố cục và vẻ đẹp thẩm mỹ, phá hỏng phong thủy của cả căn phòng.

Vì vậy, phải tuân thủ 9 nguyên tắc phong thủy dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Ảnh minh họa.

1. Kê ghế sofa tại vị trí may mắn trong phòng

Nơi đặt ghế sô pha là nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau chuyện trò. Nếu kê ghế ở vị trí may mắn trong phòng, tất cả mọi người trong nhà đều “cảm nhiễm” vượng khí. Thông thường, hướng may mắn ở vị trí tọa bắc hướng nam tạo thành một góc 45 độ ở chỗ cửa lớn ra vào phòng khách.

Nếu kê ở vị trí sai nguyên tắc trong phong thủy. Sẽ ảnh gây tổn hại đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

2. Kê ghế tựa lưng vào tường là tốt nhất

Không kê ghế sô pha thẳng với lối đi. Nếu phía sau lưng là cửa sổ, lối đi, không tựa lưng vào tường là kiểu bố trí không thể hỗ trợ làm vượng cho người và tiền tài. Vì thế, phải kê ghế sát tường, tức tạo thế kháo sơn (tựa lưng vào núi) sẽ tạo cảm giác có điểm tựa chắc chắn sau lưng.

Nếu không thể kê sát vào tường, để cứu vãn tình hình, có thể đặt tấm bình phong, tủ loại thấp ở phía sau ghế sô pha, tạo thế tựa lưng vào núi, sẽ giúp cải thiện phần nào tình hình.

3. Tránh tình trạng xà ngang áp đỉnh

Xà ngang áp đỉnh là điều đại kỵ cho dù là trong phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp nên nhất thiết phải tránh.

Nếu bắt buộc phải kê dưới chỗ bị xà ngang áp đỉnh, có thể đặt chậu trúc khai vận lên trên chiếc bàn đặt ở hai bên ghế sô pha, để làm tăng thêm vận thế. Giúp hóa giải bớt áp lực xà ngang áp đỉnh về mặt phong thủy.

4. Không kê ghế thẳng với cửa lớn

Nếu ghế sô pha và cửa phòng khách tạo thành một đường thẳng, được gọi là thế “đối xung” rất xấu trong phong thủy, gia chủ bị tán tài, người trong gia đình ly tán. Gặp phải tình huống này, tốt nhất nên dịch chuyển ghế sô pha.

Nếu không thể dịch chuyển, đặt bình phong ở giữa, để luồng khí đi từ cửa lớn vào phòng không xộc thẳng tới ghế sô pha, đảm bảo tài khí (vận thế có lợi về tiền bạc và của cải). Không bị rò rỉ, người trong nhà luôn luôn sum vầy, đoàn kết.

5. Chọn kiểu dáng ghế sô pha hình chữ U là đẹp nhất

Theo phong thủy, chỗ lõm vào của hình chữ U là vị trí nạp khí. Có thể tàng phong tụ khí, tụ tài.

6. Phải luôn giữ ghế sô pha sạch sẽ, gọn gàng

Ghế sô pha được đặt ở tài vị nếu vứt đồ đạc bừa bãi lộn xộn, không giữ được sạch sẽ ngăn nắp. Sẽ ảnh hưởng đến khả năng quản lý tài sản của chủ nhân căn nhà. Dễ dẫn đến tình trạng tiêu xài lãng phí, phô trương.

7. Không lắp đặt đèn chiếu sáng thẳng trên đỉnh ghế sofa

Ánh sáng chiếu thẳng trên đỉnh đầu xuống ghế sô pha sẽ khiến người ngồi phía dưới bị căng thẳng thần kinh. Nên lắp đèn chiếu về phía tường, sẽ giảm bớt tình trạng trên.

8. Không lắp gương lớn sau lưng ghế sofa

Không lắp gương lớn sau lưng ghế sofa. Nếu không người ngồi đối diện với tấm gương sẽ trông thấy rõ sau gáy (điểm yếu) người ngồi quay lưng vào gương. Có thể lắp gương bên cạnh ghế sô pha. Chiếc gương sẽ không phản chiếu sau gáy người ngồi quay lưng vào gương.

9. Kỵ dùng một bộ rưỡi ghế sofa

Và không dùng kết hợp hai loại ghế hình tròn và hình vuông với nhau.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/cach-lam-sach-ghe-sofa-hieu-qua-tai-nha/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here