Nguyên tắc chọn mua bàn trà đẹp cho các gia đình

Back to Blog
Nguyên tắc chọn mua bàn trà đẹp cho các gia đình

Nguyên tắc chọn mua bàn trà đẹp cho các gia đình

Bàn trà dường như thường không thể vắng bóng trong phòng khách của mỗi gia đình bên cạnh một bộ ghế sofa, nó góp phần tạo nên vẻ đẹp và sự tinh tế cho căn phòng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc chọn mua bàn trà đẹp cho các gia đình trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên tắc chọn mua bàn trà đẹp cho các gia đình
Nguyên tắc chọn mua bàn trà đẹp cho các gia đình

Kiểu dáng bàn trà 

Hiện nay, bàn trà có nhiều kiểu dáng như bàn trà đơn, bàn trà tăng tính tiện dụng như có ngăn kéo, bàn trà thông minh… tùy theo nhu cầu và phong cách của mỗi gia chủ.

Kiểu dáng bàn trà phụ thuộc vào bộ ghế phòng khách. Chúng cần có sự ăn ý và hài hòa với không gian tổng thể. Nếu nội thất ngôi nhà là cổ điển thì nên lựa chọn một chiếc bàn có phong cách tương đồng, bàn trà gỗ thiết kế cầu kỳ thường được lựa chọn. Còn phòng khách hiện đại thường thiên về bàn trà mặt kính, bàn trà đá,…

Kích thước bàn trà

Kích thước bàn uống nước phòng khách khá quan trọng thường bị bỏ qua. Nó cần hài hòa với ghế ngồi và tiện cho việc sinh hoạt, không gây chật hẹp hay quá trống trải cho phòng khách. Kích thước bàn cafe phổ biến theo chiều cao và thói quen ngồi xem TV của người Việt Nam là chiều dài khoảng 1m -1.2m, chiều rộng 0.5m – 0.6m, chiều cao 0.4m. 

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào diện tích phòng và kích thước ghế sofa phòng khách nhà bạn. Vì vậy, bạn nên đo đạc cụ thể trước khi mua để đảm bảo có sự đồng bộ nhất. Khi ngồi trên ghế, bàn trà không nên cao quá đầu gối.

Một mẹo chọn kích thước bàn trà là với sofa chữ L, sofa văng thì có thể chọn kích thước bàn cafe bằng một nửa ghế, chiều cao bàn thấp hơn chiều cao ghế 2-3 cm. 

Màu sắc bàn cafe uống nước

Ngoài ra, màu sắc bàn cũng cần đồng điệu với nội thất phòng để tạo nên không gian đẹp nhất. Phòng khách nhỏ nên chọn bàn nhỏ, thiết kế đơn giản, màu tươi sáng. Muốn phá cách bạn có thể chọn màu bàn đối lập với tông màu ghế sofa, có thể thêm khăn trải bàn trang trí. 

Kiểm tra chất lượng bàn trà

Khi mua cần kiểm tra nước sơn có sáng đẹp không? Xem tất cả ngăn kéo, dưới chân bàn, khung bàn có bị nứt gãy hay mối mọt, lỏng lẻo không? Thử lắc xem bàn có rung và đặt đồ vật lên để kiểm tra độ vững của bàn. Nếu bàn mặt kính nên chọn kính cường lực chống vỡ, viền ngoài có thể bo tròn bằng gỗ tăng tính an toàn.

Bố trí bàn trà phòng khách

Cách sắp xếp bàn trà uống nước cần đảm bảo khi ngồi được thoải mái. Khoảng cách từ bàn đến ghế ít nhất khoảng 30cm để không tạo sự bất tiện, chật chội. Bàn thường được đặt phía trước ghế hoặc đối xứng với ghế sofa.

Tham khảo thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog