Nệm ngồi bệt và những điều bạn phải biết khi lựa chọn

Back to Blog
nệm ngồi bệt đẹp

Nệm ngồi bệt và những điều bạn phải biết khi lựa chọn

Hiện nay các vật phẩm vừa trang trí không gian vừa sử dụng nhiều như nệm ngồi bệt, nệm tựa lưng… có rất nhiều trên thị trường. Với mẫu mã, hình dáng, kích thước khác nhau. Kèm theo đó là mỗi sản phẩm lại có ưu nhược điểm và cả chất lượng khác nhau.

Đặc biệt đây là sản phẩm tiếp xúc với chúng ta hằng ngày, cằm nắm chạm vào chúng hằng ngày. Nên vì thế nếu bạn chọn sản phẩm kém chất lượng, hoặc có chứa các chất liệu độc hại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1. Các tiêu chí chọn nệm ngồi phù hợp với nhu cầu

Phần bạn cần quan tâm nhất trước khi mua một chiếc nệm ngồi là biết được mục đích và nhu cầu của bạn. Như bạn dùng để trang trí hay sử dụng, đặt ở không gian thế nào… Và khi bạn biết mục đích sử dụng thì bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Nên chọn nệm mỏng hay dày sẽ tốt hơn?

Việc chọn nệm ngồi dày hay mỏng sẽ được quyết định bởi nhu cầu của bạn sẽ như thế nào. Nếu bạn chọn nệm ngồi với mục đích là trang trí cho không gian sống hay ít sử dụng thì không cần quan tâm đến dày mỏng. Mà là màu sắc, hoa văn thích hợp là đủ.

Nếu mục đích sử dụng là các quán trà sữa, cafe, cửa hàng… Đây là nơi khách sử dụng thường xuyên nhưng thời gian ngắn. Bạn nên chọn những chiếc nệm mỏng vừa phải vì đây là không gian bạn trang trí nhiều. Điều quan trọng là bạn nên chọn màu sắc hoa văn phù hợp. Ví dụ như đối tượng khách hàng là teen thì nên chọn màu sắc tươi sáng, hoa văn sặc sỡ để không gian thêm phần sinh động. Nếu quán cà phê thì bạn nên chọn màu gỗ, vintage là sẽ phù hợp nhất.

Nếu bạn là dân văn phòng và sử dụng hằng ngày thì nên chọn một chiếc nệm dày một chút. Nhưng đừng dày quá sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn với laptop, và có thể tạo cảm giác khó chịu. Sau đó là màu sắc nên chọn màu nhẹ nhàng và tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn mua sử dụng trong gia đình thì nên chọn một chiếc nệm ngồi mỏng để tạo cảm giác êm ái khi ngồi bệt. Cũng như có thể sử dụng để ngồi thiền, hay tụng kinh. Vì khi ngồi thiền thì động tác chân sẽ phải ở vị trí phù hợp nhất nếu nệm quá cao thì bạn sẽ dễ bị cảm giác tê chân.

Kích thước của nệm ngồi bệt

Sau vấn đề dày mỏng thì bạn cần quan tâm đó là kích thước của nệm ngồi. Hiện nay kích thước nệm ngồi cũng đa dạng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Nhưng có 2 loại nệm ngồi phổ biến nhất là nệm tròn và nệm vuông.

Nếu bạn mua để trang trí nhiều hơn, ít sử dụng thì nên chọn nệm ngồi có kích thước phù hợp với nơi đặt chúng. Các quán trà sữa, cafe, hoặc cửa hàng thì kích thước bạn nên chọn phổ biến nhất là 45x45cm (nệm vuông) và đường kính 45cm (nệm tròn). Hoặc to hơn có thể là 60x60cm (nệm vuông) và đường kính 60cm (nệm tròn) cho không gian rộng.

Nếu bạn là dân văn phòng thì nên chọn loại thông dụng nhất là 45cm. Vì đây là kích thước tương thích với ghế văn phòng nhất. Chọn loại kích thước to quá sẽ làm bạn khó chịu, chiếm hết diện tích ghế của bạn và có thể bạn ngồi sẽ bị chênh.…

2. Tiêu chí chọn chất liệu của nệm ngồi

Trong tiêu chí chọn nệm ngồi thì chúng ta sẽ quan tâm đến 2 điểm chính và cũng là 2 phần quan trọng nhất cấu tạo nên một chiếc nệm ngồi chất lượng.

Vỏ nệm: Hiện nay mẫu mã nệm ngồi cũng rất đa dạng. Kèm theo đó là nhiều loại chất liệu khác nhau. Ví dụ như từ vải dày thường, vải Canvas, da thuộc, hoặc vải cotton… Trong đó và phổ thông nhất là bạn nên chọn chất liệu vỏ nệm vải Canvas. Vì chúng có nhiều ưu điểm như an toàn cho sức khỏe và giúp sự thoải mái và êm ái. Và một điểm đặc biệt của vải Canvas là bạn có thể thoải mái vệ sinh, giặt máy, giặt tay đều được mà không sợ bị bung chỉ, xù lông.

Ruột nệm: Tuy là phần không nhìn thấy nhưng chúng là phần quan trọng. Ruột nệm bạn nên chọn chất liệu là bông cao cấp, tự nhiên. Vì chúng sẽ có sự đàn hồi cao khi ngồi tạo cho bạn cảm giác êm ái, dễ chịu. Và đặc biệt là không bị xẹp khi sử dụng trong thời gian dài.

3. Các tiêu chí khác

Cách bảo quản: bạn nên chọn những loại nệm ngồi có các bảo quản dễ dàng. Nếu là nhu cầu trang trí cao cấp thì bạn có thể chọn loại loại nệm được làm bằng da thuộc để tăng sự sang trọng. Nhưng nếu chỉ là nhu cầu phổ thông có thể chọn các loại nệm ngồi thông thường. Để dễ dàng bảo quản và vệ sinh.

Cách vệ sinh: Thông thường các loại chất liệu vỏ nệm sẽ khó vệ sinh nhất. Bạn nên chọn chất liệu vải Canvas để có thể dễ dàng vệ sinh. Bạn có thể để vào máy giặt hoặc giặt tay vì chất liệu này rất bền và chắc.

Tổng kết bài viết: Chọn nệm ngồi bệt và những điều bạn nên biết

Bạn nên chú ý chọn những loại sản phẩm có chất lượng tốt, thành phần cấu tạo an toàn cho sức khỏe. Vì đây là những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với chúng ta hằng ngày. Mặc dù việc lựa chọn kỹ sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ có những sản phẩm tốt nhất. Và chúng sẽ đáp ứng đúng nhu cầu cũng như việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog