Mẹo chọn màu sơn theo hướng hài hòa với khí hậu

Back to Blog
màu sơn theo hướng phù hợp khí hậu

Mẹo chọn màu sơn theo hướng hài hòa với khí hậu

Trong rất nhiều yếu tố lựa chọn màu sơn cho căn nhà như sở thích, tâm lý, phong thủy thì lựa chọn theo hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng.

Tại sao nên chọn màu sơn theo hướng hài hòa với khí hậu

Trong rất nhiều yếu tố lựa chọn màu sơn cho căn nhà như sở thích, tâm lý, phong thủy thì lựa chọn theo hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều người không có kiến thức về phong thủy, hướng nhà để chọn cho gia đình mình được màu sắc phù hợp nhất. Và cũng không phải ai cũng đủ điều kiện để nhờ sự tư vấn của các thầy phong thủy. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể tự chọn cho mình màu sơn đẹp theo hướng nhà hài hoà với thời tiết và hợp phong thủy.

Nguyên tắc chung khi lựa chọn màu sơn nhà theo hướng là sự hòa hợp. Nếu hướng nhà là hướng nhiều sáng, nóng nực thì nên chọn màu sơn lạnh. Để trung hòa với cái nóng, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Và ngược lại, những hướng nhà có nhiều gió lạnh cần được sử dụng màu sơn ấm áp bù lại.

Cách thức chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà dựa theo hướng nhà rất đơn giản như sau:

Hướng Đông Bắc – màu sơn theo hướng

Đây là hướng lạnh nhất, đặc biệt ở miền bắc vào mùa Đông thường có gió lạnh thổi theo hướng này. Do đó, màu sắc nên lựa chọn là những giam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp hơn. Một số màu sắc phù hợp với hướng nhà này là màu hồng, cam,… Và nên chọn những màu sắc nhạt để tránh phản cảm, tạo cảm giác nhức mắt nếu nhìn lâu.

Hướng Tây Bắc – màu sơn phù hợp là những gam màu lạnh

Ngược lại với Đông Bắc, hướng Tây Bắc có ánh nắng mặt trời chiếu rất nhiều, đặc biệt vào buổi chiều trong ngày. Vì vậy đây chính là hướng nhà nóng nhất vào mùa hè. Để trung hòa được điều này, tạo được cảm giác mát mẻ hơn khi sử dụng. Bạn nên lựa chọn màu sơn thuộc gam lạnh và cũng nên là những màu sắc nhạt.

Một số màu đẹp mắt mà vẫn phù hợp với tiêu chí trên là màu xanh da trời, xanh lá cây nhạt. Những màu sắc này ngoài việc giảm nóng còn tạo cảm giác hòa mình vào với thiên nhiên.

Hướng Đông hoặc Tây – màu sơn theo hướng

Hướng chính Đông và chính Tây cũng là những hướng nhà nhận được rất nhiều ánh nắng. Vào buổi sáng, mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào hướng Đông và đến chiều sẽ chiếu thẳng hướng Tây. Điều đó khiến nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng nhưng cũng đồng thời tạo cảm giác rất nóng nực. Nhất là vào mùa hè những lúc nắng gay gắt.

Hãy chọn cho căn nhà của mình màu sắc có gam lạnh để căn bằng trở lại. Giảm nhẹ cảm giác oi bức vào những ngày nắng nóng mùa hè. Những sắc thái nên chọn gồm có các sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời… Tạo không gian yên tính, nhẹ nhàng nhất, gần gũi như đang ở trong khu rừng nhiệt đới hay giữa bầu trời vậy. Bạn sẽ rất dễ chịu khi sinh sống trong không gian này.

Hướng Nam hoặc Bắc nên chọn sơn màu ấm nóng

Đây là những hướng nhà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nên đã khá dễ chịu. Tuy nhiên, nhược điểm của những hướng này là thiếu sáng, khiến cho căn nhà thiếu sức sống hơn hẳn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp là những màu sáng, ấm, và rực rỡ. Đây là những màu sắc có khả năng làm căn nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn. Mang đến cảm giác tươi mới, năng động như ánh nắng mặt trời. Khiến những thành viên trong gia đình bạn cũng phấn chấn và tươi vui lên hẳn đấy.

Hướng Đông Nam và Tây Nam – màu sơn theo hướng

Đông Nam và Tây Nam có thể nói là những hướng có luồng gió mà ánh nắng đến từ mặt trời ổn định nhất. Ưu điểm của hướng này là quanh năm có thời tiết không thay đổi quá nhiều, khí hậu rất lý tưởng. Do đó, đây là hướng nhà có khả năng phù hợp với mọi loại màu sắc. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân hay sự phù hợp với các yếu tố phong thủy khác. Một số màu sắc nổi bật được nhiều người sử dụng bao gồm: vàng nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt…

Hy vọng những kiến thức trên đây có thể giúp bạn xác dịnh được màu sắc sơn phù hợp với hướng nhà của gia đình mình. Ngoài ra, nếu bạn có thể thay đổi hướng nhà của mình mà không ảnh hướng đến những yếu tố khác thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hướng Nam. Bởi đó là hướng nhà ở có khí hậu lý tưởng nhất, có nhiều ánh sáng chiếu vào mùa đông, ít có nắng vào mùa hè, và thường xuyên có gió mát thổi tới.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog