Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Back to Blog
Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Giải pháp tạo nên sàn chống trơn trượt nhà tắm, nhà vệ sinh hiệu quả nhất và được sử dụng rộng rãi với hiệu quả lâu dài và đạt tính thẩm mỹ cao đó là sử dụng các loại gạch lát nền nhà tắm chống trơn trượt.

Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn
Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gạch lát sàn nhà tắm khác nhau. Cho nên sẽ cần quan tâm tới cách chọn gạch chống trơn sao cho đảm bảo thẩm mỹ và có giá trị mang lại không gian an toàn.

Dưới đây là những nguyên tắc, cách chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn trượt tốt, hiệu quả nhất hiện nay:

Chú ý đến độ nhám bề mặt gạch lát nền chống trơn

Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn
Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Gạch lát nền nhà tắm chống trượt, trơn có hiệu quả khác nhau. Phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt và khả năng thấm nước. Do đó khi chọn các gạch lát sàn nhà tắm sẽ cần lưu ý đến bề mặt là nhẵn bóng mịn hay có độ nhám.

Về mặt lý thuyết những loại gạch chống trượt tốt bao giờ cũng có độ nhám lớn. Bởi nó được tăng cường ma sát, những bề mặt bóng mịn sẽ sẽ dễ trơn trượt hơn. Đồng thời, bề mặt nhám, có rảnh… sẽ giúp giảm lượng nước trên mặt sàn nhà tắm nên cũng giảm thiểu yếu tố gây ra trơn trượt trên mặt nền nhà tắm.

Cho nên gạch nhà tắm không trơn hay gạch lát nền nhà vệ sinh chống trơn tốt nên chọn đó là các loại gạch có thiết kế nhiều gờ, rãnh nhỏ hay làm sần, nhám bề mặt. Điều đó sẽ có hiệu quả tốt trong việc phòng chống trơn trượt nhà tắm.

Các loại gạch chống trơn trượt hiện nay

Nguồn gốc vật liệu của gạch sẽ ảnh hưởng tới khả năng thấm nước cũng như độ bóng, nhẵn của bề mặt gạch. Do đó, song song với việc quan tâm lựa chọn bề mặt thì cần quan tâm tới loại gạch có nguồn gốc là gì (đất nung, trang men…). Để đánh giá khả năng chống trơn trượt phù hợp với nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ nhà tắm đẹp.

Đất nung (gạch đỏ) không tráng men

Gạch lát nhà vệ sinh chống trơn bằng đất nung (gạch đỏ) không tráng men. Đây là loại có khả năng hút nước tốt, bề mặt không bóng mịn quá nên là gạch chống trượt rất tốt. Nếu thiết kế thêm nhiều gân, gờ chỉ thì hiệu quả càng được tăng cao.

Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Gạch men

Gạch men là gạch có bề mặt tráng men nên rất trợ mịn và khả năng chống trượt thấp. Đặc biệt là nếu không có thiết kế gờ, chỉ bền bề mặt tạo độ nhám thì rất trơn trượt. Vì vậy loại gạch này có tính thẩm mỹ cao nhưng khả năng chống trơn trượt nhà tắm thấp.

Gạch granite

Đây là gạch nhân tạo được cấu tạo từ đất sét (30%), tràng thạch (70%) cùng với một số chất phụ gia khác. Là loại gạch chống trượt nhà vệ sinh đẹp và nhiều độ sáng bóng nhưng lại ít trơn trượt so với gạch tráng men thông thường.

Đá chống trơn

Gạch lát là đá tự nhiên được thiết kế bề mặt sần nhám và chất liệu bền mặt đá. Tạo nên độ ma sát cao nên được xem là chống trơn nhà tắm với hiệu quả và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, giá đá chống trơn bằng sẽ có giá thành cao nhất so với các loại gạch lát nền chống trượt khác.

Kích thước gạch chống trơn nhà vệ sinh phù hợp

Kích thước cũng ảnh hưởng tới khả năng chống trơn trượt của gạch lát nền nhà vệ sinh, nhà tắm. Hiện nay có nhiều các mẫu gạch lát nền nhà tắm chống trượt với cá kích thước từ 10x10cm đến cỡ lớn nhất 60x60cm.

Những đường chỉ ốp gạch nhỏ nhiều hơn so với gạch lớn. Nó cũng tăng hiệu quả thoát nước, chống trượt nhà tắm. Do vậy, phụ thuộc vào không gian thiết kế nhà tắm, vệ sinh để chọn kích thước gạch phù hợp ít phải cách gạch để tăng vẻ đẹp. Khi chọn gạch chống trượt nhà tắm là nên chọn loại gạch có kích thước nhỏ. Nếu bề mặt lớn cần có gần, bề mặt có rãnh ngăn nhỏ để thoát nước và tạo ma sát. 

Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn
Lựa chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn chuẩn

Tham khảo thêm:

Chọn thương hiệu gạch lát nền chống trơn trượt uy tín

Hãy tìm hiểu trên thị trường xem các thương hiệu nào có uy tín qua đánh giá của người dùng… và kiểm tra thực tế bằng mắt thường. Hay dùng thử với nước để kiểm tra khả năng chống trượt, đảm bảo độ bền cao.

Bạn có thể tìm thấy các thương hiệu nổi tiếng như: gạch lát nền nhà tắm chống trơn Prime, gạch lát nền nhà tắm chống trơn Đồng Tâm… Và lựa chọn loại nào, thương hiệu nào sẽ cần đánh giá chất lượng cũng như mẫu mã, bề mặt… có đảm bảo yêu cầu.

Đồng thời, một dấu hiệu nhận biết gạch lát nhà tắm chống trơn trượt tốt đó là dựa vào giá. Đa phần nếu giá gạch lát nền giá rẻ thì chất lượng gạch sẽ thấp hơn các loại giá cao. Vì vậy, chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn giá rẻ không phải so sánh giá nhiều loại gạch với nhau. Mà bạn phải so sánh cùng một loại gạch nhà phân phối nào có giá thấp nhất.

Nhìn chung, việc chọn gạch lát nền nhà tắm chống trượt, trơn ngoài yếu tố về màu sắc hoa văn đẹp, phù hợp kiến trúc thì cần đảm bảo gạch có bền mặt có độ nhám cao, sần sùi, màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu thấm nước tốt và của các thương hiệu uy tín để cho hiệu quả tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog