Lựa chọn đèn ngủ cho gia đình – những điều cần chú ý

Back to Blog
lựa chọn đèn ngủ

Lựa chọn đèn ngủ cho gia đình – những điều cần chú ý

Đèn ngủ là món đồ quen thuộc trong không gian gia đình. Vì thế, để có thể lựa chọn đèn ngủ phù hợp cho căn phòng là nhu cầu chung được nhiều người quan tâm.

Đèn ngủ nên đặt cạnh giường để tiện sử dụng

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, mắt thường vẫn cảm nhận được bóng đèn khi ngủ. Vì thế việc tắt đèn ngủ giúp cho trí óc con người được nghỉ ngơi tốt hơn. Nhưng thực tế thì công suất của những loại đèn ngủ thường rất thấp. Nên không đủ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Đồng thời, cũng tùy thuộc vào thói quen mà nhiều người có thể thích nghi được với cường độ ánh sáng khác nhau.

Ở góc độ nào đó thì đèn phòng ngủ đẹp sẽ giúp không gian trở nên ấm áp hơn. Nhờ đó mà mang đến giấc ngủ sâu hơn bình thường. Hơn nữa, đặc biệt những mẫu đèn ngủ rất cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt vào ban đêm của bệnh nhân, người già và các bà mẹ đang chăm con nhỏ… Chúng giúp các bậc cha mẹ có thể quan sát được giấc ngủ và cũng như đủ ánh sáng để chăm sóc bé tốt hơn.

Nhưng làm sao để có thể lựa chọn đèn ngủ đẹp cũng như giúp cho giấc ngủ tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ thông tin này nhé.

Chú ý đến ánh sáng khi lựa chọn đèn ngủ

Gần đây các nhà khoa học đã tiến hành cuộc nghiên cứu. Về những ảnh hưởng của màu sắc ánh sáng tại phòng ngủ đến giấc ngủ của con người với sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên. Bao gồm cả nam và nữ.

Kết quả đã chỉ ra rằng: Những căn phòng ngủ với màu sắc khác nhau sẽ tác động đến giấc ngủ khác nhau. Ví như màu xanh da trời cho thời gian ngủ trung bình mỗi đêm là 7 tiếng 52 phút. Còn màu tím thì cho thời gian ngủ trung bình là 5 tiếng 56 phút.

Chú ý cường độ ánh sáng và màu sắc ánh sáng của đèn ngủ

Theo đó thì màu xanh sẽ giúp cho giấc ngủ của mỗi người được tốt và kéo dài nhất. Song đây lại là màu gây hại cho mắt. Vì thế các loại đèn ngủ không nên sử dụng ánh sáng này. Trong đó, ánh sáng tốt nhất cho người dùng đó chính là ánh sáng vàng. Đây chính là lý do giải thích tại sao đèn dây tóc với màu ánh sáng này đã tồn tại lâu như vậy cho đến khi các mẫu đèn led ra đời.

Vị trí đặt đèn ngủ trong phòng sao cho hợp lý

Việc đặt đèn ngủ của bạn ở đâu cũng là điều hết sức quan trọng. Đầu tiên hãy nghĩ đến nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào. Bạn thường xuyên sử dụng đèn để đọc sách hay làm việc khi đã lên giường nằm thì việc đặt một chiếc đèn ngủ để bên cạnh giường là hợp lý. Chúng giúp cung cấp ánh sáng đầy đủ để tránh ảnh hưởng tới mắt của bạn.

Bên cạnh đó, việc đặt đèn ngủ gần giường sẽ giúp bạn tiện trong việc sử dụng. Nhưng cũng cần chú ý, tránh sử dụng những loại đèn hắt sáng. Bởi như thế thì tính thẩm mỹ của căn phòng bị dàn trải, làm giảm nét đẹp của căn phòng. Để có thể tìm lại vẻ đẹp gợi cảm cho căn phòng hãy nên tập trung trang trí cho trung tâm của chúng. Đây chính là khu vực xung quanh giường.

Vị trí không nên đặt đèn ngủ

Hạn chế đặt đèn ngủ led ngay phía trên giường hay trên trần nhà. Vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tạo cảm giác thiếu an toàn. Đặc biệt những loại đèn chùm hay đèn lồng thường thiết kế có thêm thanh giá đỡ.

Việc đặt đèn ngủ sai vị trí sẽ khiến người nằm tăng áp lực cho tâm lý. Và dễ gây ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Ví dụ như thường xuyên bị mất ngủ, hô hấp kém hay thậm chí là gặp ác mộng. Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng đèn treo tường phòng ngủ gắn chặt vào tường để giúp không gian hợp lý hơn. Các chuyên gia cho rằng, không gian ở đầu giường nên để thoáng đãng. Và nên đặt đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ, màu hợp lý.

Đèn ngủ thường được đặt ở đầu giường

Lựa chọn đèn ngủ trang trí có chế độ tùy chỉnh

Thực sự thì chiếc đèn ngủ không đơn giản là món đồ đáp ứng nhu cầu sử dụng hay dùng làm phụ kiện trang trí. Chúng là vật dụng để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu có thêm chế độ điều chỉnh ánh sáng hay màu sắc tự động, có thể điều khiển khi có nhu cầu.

Chúng có thể giúp tạo nên sự tiện dụng cho người dùng. Và khi thay đổi được màu sắc, công suất ánh sáng của đèn sẽ làm căn phòng trở nên mới mẻ hơn. Đồng thời, màu sắc khác nhau sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên thoải mái hơn và có giấc ngủ sâu hơn.

Một vài thông tin liên quan đến các loại đèn ngủ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý. Và sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog