Loại rau tuyệt đối không nên luộc kẻo mất hết dinh dưỡng

0
11
Loại rau tuyệt đối không nên luộc kẻo mất hết dinh dưỡng
Loại rau tuyệt đối không nên luộc kẻo mất hết dinh dưỡng

Rau xanh là nguồn thực phẩm rất tốt với sức khỏe. Thế nhưng, khi chế biến cần chú ý để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt là với những loại rau này.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh từ lâu được coi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất lớn đối với sức khỏe con người. Đây là loại thực phẩm giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.

nhung loai rau khong nen luoc-phunutoday

Có thể bạn quan tâm : https://webnhaxinh.com/tac-dung-cua-rau-muong-la-gi-mon-an-tu-rau-muong/

Nếu như bạn có thói quen luộc loại rau này thì nên bỏ ngay. Vì như thế sẽ làm mất đi lượng vitamin chứa trong rau.

Cải bó xôi (rau chân vịt)

Rau cải bó xôi là một loại rau rất giàu dinh dưỡng. Trong đó có chứa hàm lượng cao chất carotenoid, vitamin C, vitamin K, axit folic, sắt và canxi. Nếu không muốn vitamin trong cải bó xôi bị mất thì đừng nên sử dụng phương pháp luộc để ăn.

Bắp cải

Trong bắp cải có chứa một hàm lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau giúp mạch máu bền vững hơn. Ngoài ra nó còn chứa một số chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol… Nếu luộc rau bắp cải, hàm lượng vitamin, các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, rất uổng phí.

Cải xoăn

Trong cải xoăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của gia đình. Tuy nhiên, các bà nội trợ nên hạn chế sử dụng phương pháp luộc đối với loại rau này. Nếu không muốn mất đi các dưỡng chất chứa ở trong rau.

Các loại đậu quả, loại rau không bao giờ nên luộc

Tương tự như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn… các loại đậu quả cũng chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết có sẵn. Nếu như dùng phương pháp luộc cũng chính là tự đánh mất đi lượng chất cần thiết có trong các loại đậu quả này mà thay luộc là xào, hấp

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/tac-dung-cua-rau-muong-la-gi-mon-an-tu-rau-muong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here