Làm thơm nhà vệ sinh an toàn chỉ trong vài phút

Back to Blog

Làm thơm nhà vệ sinh an toàn chỉ trong vài phút

Nhà vệ sinh của bạn luôn có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe? Dù đã dọn dẹp thường xuyên nhưng vẫn không sạch mùi? Dưới đây là 6 cách làm thơm nhà vệ sinh của bạn. Vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí.

1. Làm thơm nhà vệ sinh bằng sả

Mua một bó sả về, đập dập phần củ rồi treo chúng trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể đặt bó sả tại góc phòng. Chỉ chưa đầy 30 phút sau, nhà vệ sinh của bạn sẽ tràn ngập hương thơm của sả thay vì mùi hôi khó chịu. Khi bó sả héo đi thì bạn thay bó mới để tiếp tục làm thơm nhà vệ sinh nhé!

Tương tự với sả, bạn có thể thay bằng lá dứa. Chúng ta cũng đập dập lá dứa rồi treo chúng lên góc nhà vệ sinh để làm thơm. Lá dứa có mùi thơm rất dịu nhẹ sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn.

6 cách làm thơm nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe chỉ trong vài phút - 1

2. Khử mùi hôi bằng baking soda + giấm

Nhà vệ sinh thường có mùi hôi do vi khuẩn và chất thải. Do đó bạn cần vệ sinh thường xuyên. Một trong những cách làm hiệu quả và an toàn là dùng baking soda cùng với giấm ăn.

Đổ baking soda xuống nhà vệ sinh, sau đó đổ một chai giấm xuống. Baking soda kết hợp với giấm tạo thành phản ứng màu trắng và sủi bọt.  Hỗn hợp giúp làm bong tróc các chất bẩn trong nhà vệ sinh và khử mùi hôi. Bạn nên thực hiện thường xuyên để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

3. Vệ sinh cống thoát nước

Mọi nhà vệ sinh đều có cống thoát nước ở góc phòng. Nếu bạn không vệ sinh cống và miệng cống sạch sẽ thì đây có thể là nơi phát sinh ra mùi hôi. Hãy dùng các dung dịch vệ sinh cống thường xuyên hoặc dùng baking soda và giấm để làm sạch cống. Đồng thời cọ rửa miệng cống sạch sẽ để không có mảng bám làm hôi nhà vệ sinh của bạn. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian hãy gọi cho dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp đến thổi hút chất thải từ đường cống nhanh chóng.

6 cách làm thơm nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe chỉ trong vài phút - 2

4. Làm thơm nhà vệ sinh bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm được biết đến là loại tinh dầu có mùi thơm lâu, dịu nhẹ rất an toàn. Không chỉ dùng cho phòng ngủ hay nhà bếp, bạn có thể dùng tinh dầu để làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả. Tinh dầu thơm có nhiều loại, chúng ta nên chọn những loại có mùi hương dịu nhẹ và chứa nhiều thành phần lành tính.

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào lõi cuộn giấy vệ sinh là cách làm đơn giản nhất. Lưu ý chỉ dùng vài giọt thôi nhé, vì tinh dầu đậm đặc có mùi khá nồng có thể khiến nhà vệ sinh bị ngạt khí. Sau một thời gian tinh dầu bay hết mùi thì lại nhỏ thêm, như vậy sẽ khiến nhà vệ sinh thơm lâu.

6 cách làm thơm nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe chỉ trong vài phút - 3

5. Vệ sinh bồn chứa nước của bồn cầu để làm thơm nhà vệ sinh của bạn

Bồn chứa nước phía sau bồn cầu là nơi chúng ta thường không để ý đến. Do đó đây là nơi thường bám rong rêu và tạo ra mùi hôi khó chịu. Bạn dùng giấm để vệ sinh bồn chứa nước.

Đổ một bát giấm vào bên trong bồn rồi ngâm khoảng 10 phút. Sau đó xả lại với nước sạch, làm đi làm lại từ 2 đến 3 lần là được. Bồn chứa nước sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa. Tuy nhiên lưu ý rằng chỉ nên ngâm khoảng 10 phút mà thôi, bạn không được để giấm trong bồn quá lâu nhé!

6. Làm thơm nhà vệ sinh của bạn bằng nước chanh tươi

Chúng ta đều biết rằng trong chanh có axit, do đó chúng có khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Không những vậy chanh có mùi hương rất thơm và giữ hương lâu, do đó dùng chúng để làm thơm nhà vệ sinh của bạn là một cách hiệu quả.

Bạn vắt vài quả chanh lấy nước cốt, sau đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Chanh sẽ giúp bạn diệt khuẩn và khử mùi nhanh chóng. Nhờ đó nhà vệ sinh vừa sạch sẽ, lại vừa có mùi thơm the mát của chanh tươi. Ngoài ra vỏ cam, chanh, quýt để khử mùi cho tủ lạnh, bỏ một ít vỏ cam, chanh, quýt hoặc bưởi vào một chiếc túi vải rồi treo trong góc nhà vệ sinh. Chỉ vài phút sau, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của tinh dầu phát ra từ vỏ của các loại quả này.

6 cách làm thơm nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe chỉ trong vài phút - 4

Một số lưu ý khi làm thơm nhà vệ sinh của bạn

Hiện nay có rất nhiều cách làm thơm nhà vệ sinh chỉ trong vài phút. Nhiều người vì không có thời gian tìm hiểu nên thường dùng các sản phẩm tạo hương thơm như sáp thơm, xịt phòng, … Tuy nhiên các loại sản phẩm làm thơm này đều có chất hóa học, sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/tam-quan-trong-chong-tham-nha-ve-sinh/

https://webnhaxinh.com/quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh-hieu-qua-triet-de/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog