Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước chất lượng

Back to Blog
máy lọc nước

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước chất lượng

Để lựa chọn máy lọc nước nào tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nguồn nước, yêu cầu độ sạch… Một số những lưu ý giúp chọn mua máy lọc nước tốt nhất và giá rẻ nhất bạn có thể tham khảo:

Cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất

Người dùng vẫn hiểu nên sử dụng máy lọc nước. Nhưng với nhiều loại máy lọc nước từ công nghệ lọc, thương hiệu, xuất xứ, công xuất… thì chắc chắn không phải dễ dàng để tìm được một máy lọc nước nào tốt nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Bởi vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn với bạn đọc cách lựa chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay giúp bạn giải quyết các câu hỏi như:

  • Máy lọc nước của nước nào, máy lọc nước thương hiệu, hãng nào tốt nhất?
  • Nên chọn máy lọc nước như thế nào?
  • Chọn máy lọc nước gia đình tốt nhất?
Các công nghệ máy lọc nước ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra

Máy lọc nước nào tốt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố gồm:

Chọn máy lọc nước căn cứ vào công nghệ lọc

Công nghệ lọc của máy lọc nước là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước sau khi lọc nước. Trong khi đó, mỗi công nghệ lọc sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn nước đầu vào có chất lượng đến đâu. Như đã phân tích hiện tại có 4 công nghệ máy lọc nước được sử dụng phổ biến

  • Máy lọc nước công nghệ UF
  • Máy lọc nước công nghệ Nano
  • Máy lọc nước công nghệ Ro
  • Máy lọc nước điện giải kiềm ion

Tìm hiểu thêm: https://webnhaxinh.com/may-loc-nuoc-la-gi-co-nen-mua-may-loc-nuoc-khong/

Sơ đồ so sánh máy lọc nước Nano và Ro

Chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào

Chất lượng nước đầu vào máy lọc nước ảnh hưởng tới hiệu quả lọc nước. Mỗi loại máy lọc sẽ có khả năng lọc tốt với chất lượng nguồn nước khác nhau. Vì vậy, nếu muốn chọn máy lọc nước tốt nhất chắc chắn người dùng sẽ cần tìm kiểm và đánh giá nguồn nước đầu vào là nước giếng, nước máy đã qua lọc, nước ao hồ, nước biển… về độ sạch, các hoạt chất. Để lựa chọn loại máy có tính năng lọc nước phù hợp, đảm bảo hiệu quả lọc tốt hơn.

Chọn máy lọc nước công suất phù hợp nhu cầu

Cần xác định được nhu cầu dùng nhiều hay ít để chọn công suất máy phù hợp tránh lãng phí và có giá rẻ.

Chọn máy có độ bền và bảo hành tốt

Yếu tố này sẽ cần đến việc tìm hiểu các thương hiệu, các hãng máy lọc tốt nhất hiện nay trên thị trường. Đánh giá máy lọc nước của người dùng về thương hiệu máy lọc nước nào tốt? Máy nào co độ bền cao, sản phẩm ít phải sửa chữa, thay thế, gặp trục trặc để lựa chọn.

Hãy lưu ý, độ bền của máy lọc nước không phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm. Nó sẽ là do kỹ thuật sản xuất của từng hãng máy lọc nước. Vì vậy không phải máy lọc nước tốt là máy lọc nước nhập khẩu, cao cấp của nước ngoài. Nó có thể là thương hiệu máy lọc nước Việt Nam.

Chọn máy lọc nước giá rẻ như thế nào?

Trên thị trường có nhiều các loại máy lọc nước với các mức giá khác nhau. Do đó, người dùng nên tham khảo các địa chỉ nơi cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chính hãng tránh mua hàng giả.

Muốn so sánh giá máy lọc nước và chọn máy lọc nước giá rẻ chất lượng tốt cần đặt ra các tiêu chí để so sánh. Tất nhiên mức giá rẻ là sản phẩm cùng công nghệ lọc nước, chất liệu vỏ máy, công suất, khu vực bán chứ không phải là giá rẻ là mức giá thấp nhất. Bởi mỗi loại máy sẽ có mức giá khác nhau. Tùy theo công nghệ, chất liệu chế tạo, thương hiệu máy lọc nước nhập khẩu cao cấp hay máy lọc nước nội địa…

Tuy nhiên, hiện nay đa phần những máy lọc nước có xuất xứ từ châu Âu, châu Mỹ như Mỹ, Đức, Nga… sẽ có được công nghệ tốt bởi yêu cầu tiêu chuẩn cao nhưng sẽ có giá thành cao. Bởi vậy, phụ thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu làm sạch nước hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nên tìm hiểu kỹ công nghệ, nhu cầu, xuất xứ, giá trước khi chọn mua máy lọc nước

Một số nhầm lẫn khi chọn máy lọc nước thường gặp

Người dùng khi mua máy lọc nước sinh hoạt gia đình thường thiếu kinh nghiệm, kiến thức về kỹ thuật công nghệ lọc nước và có nhiều hiểu lầm khiến cho việc chọn mua máy lọc nước không phù hợp và giá cao… Một số nhầm lẫn trong cách chọn máy lọc nước:

  • Máy lọc nước giá rẻ là chất lượng kém, máy lọc nước cao cấp giá cao thì lọc nước tốt
  • Tất cả các máy lọc nước đều giống nhau. Mỗi loại máy lọc nước của từng thương hiệu sẽ có những đặc trưng cấu tạo khác nhau từ vật liệu, công nghệ… và tạo nguồn nước đầu ra có sự khác biệt.
  • Máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt, cho nước càng sạch. Đôi khi lõi lọc nhiều không hẳn là tốt hơn ít lõi lọc. Bởi nó còn phụ thuộc đó là công nghệ gì. Nhiều người vẫn nhầm tưởng nhiều lõi lọc than hoạt tính (T33) thì càng tốt nhưng không phải. Bởi nó có vai trò lọc không cao và trong thời gian dài không thay lõi có thể tạo ra vi khuẩn gây hại.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog