Hạt dẻ cười và những lý do không nên bỏ qua dịp Tết

Back to Blog
Hạt dẻ cười và những lý do không nên bỏ qua dịp Tết

Hạt dẻ cười và những lý do không nên bỏ qua dịp Tết

Hạt dẻ cười được coi là loại hạt giàu chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Có nguồn gốc từ Tây Á, nhưng ngày nay, hạt dẻ cười (còn gọi là quả hồ trăn) đã phổ biến khắp thế giới. Hạt dẻ cười có rất nhiều công dụng đặc biệt phải kể đến như tốt cho mắt, cho hệ miễn dịch, mà còn tốt cho da,…

Gần Tết, các gia đình lại tất bật chuẩn bị các loại bánh kẹo, mứt Tết cũng như các loại hạt. Trong số các thực phẩm này. Có lẽ bạn sẽ muốn “ưu ái” hơn cho hạt dẻ cười nếu biết các lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại.

Lý do bạn không nên bỏ qua hạt dẻ cười trong dịp Tết

Theo các chuyên gia, 90% chất béo trong hạt dẻ cười là chất béo không bão hòa. Tốt cho sức khỏe. Nhờ đó mà hạt dẻ cười có khả năng giảm cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những lợi ích sức khỏe của dẻ cười. Cũng như lý do tại sao mình không nên bỏ qua món ăn này trong dịp Tết:

Hạt dẻ cười tự nhiên có hàm lượng natri rất thấp. Tuy nhiên, dẻ cười rang muối hay đã qua chế biến có thể chứa lượng natri cao hơn. Do đó, nếu bị tăng huyết áp hay đang cần kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày. Bạn nên chú ý tới điều này khi chọn mua dẻ cười

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/su-that-viec-su-dung-bep-tu-de-gay-ung-thu/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog