Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt đúng cách?

Back to Blog

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt đúng cách?

Đối với các loại quần áo cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi, hầu như được cấu tạo bởi sợi vải thiên nhiên. Và thông thường chúng thường rất mỏng manh, nên bạn cần phải thật chú ý khi giặt chúng. Bài viết mẹo vặt sau sẽ chỉ ra cho bạn một số lưu ý để giặt sạch quần áo của trẻ nhưng vẫn giữ được độ bền tối ưu y như mới.

Sử dụng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em

Những dòng máy giặt hiện đại, thường có chức năng giặt quần áo trẻ em. Với chế độ này quần áo của con bạn sẽ được giặt vô cùng nhẹ nhàng (việc này giúp quần áo tránh được hiện tượng bị rách và bung chỉ), cũng như được và xả ở chế độ cực sạch. Nhằm giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt cũng như vi khuẩn có thể bám vào quần áo. Và làm hại đến làn da nhạy cảm của bé.

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt như thế nào là đúng

Quần áo trẻ sơ sinh thường rất mỏng

Lựa chọn chế độ vắt nhẹ

Bên cạnh việc sử dụng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em, thì việc lựa chọn chế độ vắt cũng vô cùng quan trọng. Bạn hãy chọn vào chế độ vắt nhẹ. Hoặc vắt thật nhẹ để đảm bảo rằng quần áo không bị rách trong quá trình vắt (bạn cũng có thể chọn chế độ giặt tay). Khi bạn chọn chế độ này, thì quần áo sẽ vắt cực nhẹ. Giúp giảm nguy cơ quần áo bị quấn chật vào nhau.

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt như thế nào là đúng

Chế độ vắt nhẹ sẽ giúp quần áo không bị quấn vào nhau

Lựa chọn bột giặt phù hợp

Việc lựa chọn bột giặt cũng vô cùng quan trọng. Vì đối với một số loại bột giặt khó hòa tan trong khi giặt máy sẽ làm quần áo của trẻ bị dính lại cặn bột giặt. Và khi không chú ý cho con bạn sử dụng sẽ gây dị ứng vô cùng tệ hại. Cho nên, bạn phải chắc rằng bột giặt phải sử dụng loại chuyên dụng. Hoặc những loại được chuyên gia khuyên dùng. Và nhớ không nên sử dụng chất tẩy vào khi giặt quần áo của trẻ.

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt như thế nào là đúng

Làn da của trẻ sẽ bị dị ứng nếu như bị tiếp xúc với cặn bột giặt

Nên giặt nhẹ những vết bẩn cứng đầu trước khi giặt bằng máy

Nếu quần áo của trẻ vô tình bị dính phải những vết bẩn cứng đầu như thức ăn nhiều màu hoặc nước hoa quả… thì bạn cần phải giặt nhẹ chúng trước. Vì đôi khi máy giặt sẽ không thể làm sạch nó 100% ở những quần áo sáng màu. Bạn có thể giặt chúng bằng một ít sữa tắm của bé, vì nó hoàn toàn thân thiện với làn da trẻ. Và cũng có tác dụng làm sạch.

Bên cạnh những việc làm trên, thì cũng xin được lưu ý đến bạn một số điều sau

  1. Xem kỹ nhãn trên quần áo: Đối với một số quần áo phải có phương pháp giặt riêng. Cho nên bạn cần phải xem kỹ nhãn quần áo của trẻ trước khi tiến hành giặt chúng.
  2. Giặt riêng quần áo trẻ: Bạn cần phải vô cùng chú ý điều này. Bởi vì nếu giặt quần áo trẻ chung với ba mẹ thì vi khuẩn từ quần áo của trẻ có thể vô tình bị dính bụi bẩn cũng như vi khuẩn. Và thậm chí những đồ sáng màu của trẻ có thể bị “lây” màu từ quần áo của bạn.
  3. Chú ý khi phơi: Bạn cũng nên chú ý không nên phơi quần áo trẻ em quá lâu dưới nắng gắt buổi trưa. Vì nó sẽ làm quần áo của trẻ bị bạc màu nhanh cũng như bị khô xơ dễ gây hư tổn vải. Ngoài ra, bạn cũng không nên phơi quần áo trẻ ngoài trời vào ban đêm vì sương đọng. Có thể làm quần áo trẻ bị phai màu

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/giat-thu-nhoi-bong-bang-may-giat-the-nao-cho-dung/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog