Gan và những thực phẩm giải độc gan

Back to Blog
Thực phẩm giúp giải độc gan hiệu quả tại nhà

Gan và những thực phẩm giải độc gan

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hóa.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 9 loại thực phẩm tốt cho gan:

1. Tỏi

Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan. Enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

2. Nghệ

Nghệ có tác dụng rất tốt để giúp gan giải độc, vì vậy trong khi chế biến các món ăn bạn cũng nên cho thêm gia vị nghệ.

3. Bưởi

Bưởi chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng cường quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một cốc nước ép bưởi tươi sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

4. Bơ

Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

5. Táo

Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong quá trình đào thải chất độc khỏi cơ thể.

6. Chanh

Những trái cây thuộc họ citrus (cam, quýt..) chứa hàm lượng cao vitamin C, đây là chất giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài.

7. Quả óc chó

Quả óc chó chứa hàm lượng cao amin arginine giúp tăng giải độc amoniac. Quả óc chó cũng chứa hàm lượng cao glutathione và acid béo omega 3 giúp hỗ trợ quá trình giải độc gan.

8. Củ cải đường và cà rốt

Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan.

9. Trà xanh

Trà xanh là nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/nhung-thuc-pham-nen-su-dung-de-ngan-ngua-cam-cum/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog