Dưa hấu và những điều cấm kỵ khi ăn

Back to Blog

Dưa hấu và những điều cấm kỵ khi ăn

Những điều cấm kỵ khi ăn dưa hấu, cẩn thận kẻo ngộ độc

Dưa hấu là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Không nên ăn quá nhiều

 Dưa hấu có tính hàn do đó không nên ăn quá nhiều. Bởi 94% dưa hấu là nước, lượng nước này sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, gây khó tiêu. Ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa

Ăn nhiều dễ tăng cân

 Dưa hấu chứa hàm lượng đường cao, dễ chuyển đổi thành chất béo nên những người đang có ý định giảm cân nên cân nhắc trước khi lựa chọn loại trái cây này.

 Không ăn khi bị nhiễm lạnh

 Dưa hấu tính hàn do đó không nên ăn khi cơ thể bị cảm lạnh. Vì khi đó mức độ lạnh tăng lên sẽ làm cơ thể sốt cao hơn, khát nước, đau họng…

Người suy thận không nên ăn dưa hấu

 Dưa hấu sẽ làm tăng lượng nước trong cơ thể. Những người có chức năng thận suy yếu sẽ không kịp thời bài tiết hết lượng nước này dẫn tới việc tích nước trong cơ thể, sưng phù, mệt mỏi, kệt sức. Vì vậy, những người thận yếu, mắc bệnh thận nên hạn chế ăn loại quả này.

 Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn

 Dưa hấu chứa hơn 5% là đường do đó khi ăn sẽ làm đường huyết tăng cao. Đối với những người sức khỏe bình thường sẽ tiết ra insulin giúp duy trì ổn định nồng độ đường trong máu và nước tiểu. Tuy nhiên, những người bị bệnh tiểu đường ăn dưa hấu sẽ làm đường huyết tăng cao, rối loạn quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể gây ngộ độc. Thậm chí nguy hiểm tính mạng. 

Phụ nữ mang thai

 Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn dưa hấu vì loại quả này tính hàn. Có thể làm chị em bị đau bụng hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, lượng đường trong dưa hấu cao có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Phụ nữ sau sinh ăn nhiều dưa hấu dễ gây tổn thương tỳ vị. Bởi thể chất các sản phụ đã kém và suy nhược. 

Người bị viêm loét dạ dày

 Nhưng người có tiền sử bị bệnh dạ dày nên hạn chế tối đa ăn dưa hấu. Do loại quả này có tác dụng lợi tiểu, làm toàn bộ phần nước cần thiết để phục hồi chỗ viêm loét bị đào thải ra ngoài.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/lam-nuoc-ep-dua-hau-tai-nha-don-gian/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog