Đặc điểm của loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất

Back to Blog

Đặc điểm của loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất

Gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất là loại gỗ có nguồn gốc từ cây có thân cứng, chắc chắn và được xử lý công nghiệp cơ bản như cắt, xẻ, sấy phơi khô, tẩm sấy. Để giúp cho các thớ có sự ổn định và liên kết với nhau tốt nhất.  Để tạo thành nguyên liệu chế tác nội ngoại thất mà không qua giai đoạn chế biến thành vật liệu khác.

Ưu điểm của các loại gỗ tự nhiên

  • Tính thẩm mỹ cao: Gỗ tự nhiên là loại gỗ được đánh giá có ưu điểm về tính thẩm mỹ, độc đáo. Bởi các vân gỗ riêng biệt, màu sắc đa dạng. Nên mỗi sản phẩm đầu không có tính lặp lại. Đây cũng là ưu điểm nổi bất nhất.

Thêm vào đó, việc sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên giúp mang lại vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc, ấm áp; và tăng tính sang trọng cho không gian. Việc sử dụng loại gỗ này trong thiết kế nội thất phù hợp với nhiều phong cách nhà ở. Từ hiện đại đến tân cổ, cổ điển. Đồng thời với tính chất cứng chắc nhưng dẻo dai; nên dễ tạo hình mang lại tính đa dạng các sản phẩm tủ quần áo, tủ gỗ, cánh cửa, tử để giày; các loại trần gỗ theo màu sắc, vân gỗ, độ dày, kiểu dáng…

  • Các loại gỗ tự nhiên có độ bền tốt:  Mặc dù mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có chất lượng độ bền khác nhau. Nhưng so với các loại vật liệu khác từ gỗ công nghiệp hay nhựa; thì chúng vẫn được đánh giá tốt về độ bền, chịu lực.
  • Khả năng chịu nước tốt: Nếu gỗ tự nhiên dùng làm nội thất khi được xử lý đúng quy trình tẩm sấy; thì sẽ nâng cao được tính liên kết tạo độ cứng, chắc chắn tốt. Khi sơn bả không bị hở mọng thì chúng chịu nước, ẩm tốt. Do nước khó bị ngấm vào lót gỗ bên trọng.

Nhược điểm

Giá thành cao và khan hiếm: Yếu tố khan hiếm, không sản xuất hàng hoạt. Bởi cần chế tác tạo sự khác biệt thủ công; mà không theo hướng sản xuất công nghiệp dẫn đến giá thành cao. Mặt khác, tùy theo từng loại gỗ, tuổi đời của cây gỗ và cách xử lý gỗ; mà sẽ ảnh hưởng tới độ bền, cứng, co giãn theo thời tiết.

Vì vậy, việc chọn các loại gỗ tự nhiên cho từng loại đồ nội thất phải dựa vào đặc tính của các loại. Đội ngũ sản xuất đồ gỗ nội thất chuyên nghiệp; thì mới có thể có được các sản phẩm nội thất chất lượng tốt và giá rẻ hơn.

Tham khảo thêm:

Lưới mắt cáo trong trang trí nội ngoại thất

Gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog