Phong thủy

Trần thạch cao theo phong thủy mỗi người

Trần thạch cao theo phong thủy mỗi người

Trần thạch cao theo phong thủy mỗi người

Trần thạch cao là trần được lắp ghép bằng nhiều tấm thạch cao với hệ khung trần.

Khi thi công nhà thì điều quan tâm nhất của chúng ta là ngôi nhà phải vững chắc, thẩm mỹ. Và phù hợp với phong thủy.

Trần thạch cao theo phong thủy

Để đáp ứng những nhu cầu đó chúng ta phải áp dụng một số nguyên tắc sắp đặt, cấu trúc bố cục biểu tượng màu sắc trang trí phù hợp với đặc tính, cung mệnh gia chủ.

Cũng như tính cụ thể giá trị sử dụng của từng phòng, văn phòng, từng nhu cầu công việc của người sử dụng đòi hỏi.

Mặt khác khi xây dựng ngôi nhà do kiến trúc hình khối, và sự tận dụng tối đa những diện tích đất sẵn có. Do vậy ngôi nhà của chúng ta thường bộc lộ những khiếm khuyết bắt nguồn từ địa thế, vị trí, các góc cạnh, xà cột…

Làm xuất hiện những “mũi tên độc” làm ảnh hưởng đến mỹ quan, ức chế sự luân chuyển của “sinh khí”, làm bế tắc, trì trệ cho cuộc sống .

Việc thiết kế trần thạch cao và sự phối, kết hợp màu sắc phù hợp với phong thủy của ngôi nhà hay văn phòng công ty là giải pháp hữu hiệu nhất.

Tạo điều kiện thuận lợi hướng dẫn “sinh khí” cho ngôi nhà, văn phòng công ty. Có tác động rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và kích thích khả năng vươn tới những thành công trong sự nghiệp. Trong gia đình hay nhân viên công ty.

Để phát huy tốt những giá trị trên, khi thiết kế trần thạch cao, nên chú ý những vấn đề sau:

– Đặc tính của gia chủ:

Học vấn, nghề nghiệp, nhu cầu công việc hay quan hệ.

Nếu gia chủ là nhà nghiên cứu khoa học nên tạo cảm giác: trang nhã, lịch sự, trí tuệ điềm tĩnh, thanh cao.

Nếu gia chủ là nhà ngoại giao, nhà doanh nghiệp, thương gia, môi giới… Thì nên tạo cảm giác tươi sáng, cởi mở, thân thiện.

Nếu gia chủ là nghệ sĩ hoặc yêu nghệ thuật. Thì nên tạo cảm giác: vui vẻ, lãng mạn, phóng khoáng.

– Tuổi tác, cung mệnh, cá tính, sở thích của gia chủ.

Người có tuổi, hưu trí…cần cảm giác thanh cao, trầm tĩnh, thư thái.

Nếu là vợ chồng trẻ thì yếu tố đầm ấm, hạnh phúc, tin yêu… là không thể thiếu.

– Quan tâm thêm cung mệnh của gia chủ.

Ví dụ: Gia chủ có mệnh hành kim, thì trần chủ đạo màu: trắng, vàng sáng.

– Mục đích sử dụng của từng phòng

Phòng khách cần chú ý cảm giác tươi sáng, cởi mở, thân thiện…

Phòng ngủ cần cảm giác trầm lắng, thanh thản và yên tĩnh…

– Màu sắc phù hợp với các hướng

Ví dụ: Hướng Tây chủ đạo màu trắng, màu vàng, hướng Nam chủ đạo màu sáng lục, màu hồng.

– Một yếu tố căn bản nữa khi thiết kế sơn trần thạch cao phải tạo cảm giác trên nhẹ dưới nặng (nghĩa của trời nhẹ, đất nặng).

Ví dụ: Màu trần có thể trắng, lam nhạt (màu nhẹ) tượng trưng cho da trời, mây bồng bềnh…

Nền, tường màu nặng hơn (màu tĩnh) tượng trưng cho đất nặng màu nâu (thổ), màu vân gỗ…

Như vậy việc thiết kế trần thạch cao. Và phối hợp màu sắc phù hợp với phong thủy đáp ứng nhu cầu thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ.

Và cuối cùng là hướng dẫn sinh khí luân chuyển thuận lợi trong ngôi nhà, có tác động rất lớn cho sức khỏe, hạnh phúc. Và khả năng vươn tới thành công trong sự nghiệp.

 

Read more...
Chọn tranh phong thủy hợp tuổi để treo phòng khách

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi để treo phòng khách

Việc lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi của chủ nhân cùng với sự kết hợp vị trí treo tranh đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Tranh phong thủy cho tuổi Tý

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Tranh rồng, tranh sơn thuỷ

Vị trí treo tranh: Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Tranh phong thủy cho tuổi Sửu

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ

Vị trí treo tranh: Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách), người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

Tranh phong thủy cho tuổi Dần

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: tranh sơn thuỷ, tranh hổ

Vị trí treo tranh: phòng khách, sảnh đường và đặt ở phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Tranh phong thủy cho tuổi Mão

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh:  Tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý, tranh tứ quý “Tùng cúc trúc mai”.

Vị trí treo tranh: Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

Tranh phong thủy cho tuổi Thìn

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Thanh Long Hí Thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bát mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

Vị trí treo tranh: Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Chọn tranh phong thủy cho tuổi Tỵ

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

Vị trí treo tranh: Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép). Tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc, mai…

Vị trí treo tranh: Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh,phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

Tranh phong thủy cho tuổi Mùi

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Tốt nhất dùng  tranh sơn thuỷ hữu tình , trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn. Hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như  Phật ADIĐÀ ,  Quan Âm , hoặc chỉ cần  một chữ Phật , bài tâm kinh, …

Vị trí treo tranh: Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Chọn tranh phong thủy cho tuổi Thân

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi,  tranh tùng hạc ,  hoa điểu, hoa mộc lan,trúc…

Vị trí treo tranh: Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam;treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tranh phong thủy cho tuổi Dậu

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Tranh phượng hoàng , Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các  tranh hoa điểu , mẫu đơn ; thuyền chở châu báu…

Vị trí treo tranh: Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

Tranh phong thủy cho tuổi Tuất

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Mẫu đơn hoa 8 bông,  mẫu đơn hoa 9 bông  thích hợp nhất với người tuổi Tuất. Ngoài ra có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thuỷ.

Vị trí treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ.

Chọn tranh phong thủy cho tuổi Hợi

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Loại tranh: Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu kim treo tranh Tuyết sơn. Và thiếu hoả treo  tranh Bát mã  hoặc  mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ, tranh chữ…

Vị trí treo tranh: Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc. Hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ, căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Read more...
Đưa hương thơm vào nhà một cách tự nhiên

Đưa hương thơm vào nhà một cách tự nhiên

Không phải ai cũng biết cách làm tạo nên một bầu không khí trong lành, thơm mát cho ngôi nhà của mình bằng những cách đơn giản. Dưới đây là 4 cách đơn giản để tăng cường mùi thơm một cách tự nhiên trong nhà. 

Cây lọc khí

Một số loại cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, làm tăng cường hương thơm và giúp không gian sống trong nhà thêm sinh động và gần gũi. Có một số loại cây giúp làm sạch không khí cực tốt lại phát ra những mùi hương dễ chịu. Bạn nên trồng trong nhà như cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng, các cây họ cam, quýt…

Đưa hương thơm vào nhà một cách tự nhiên trong ngày u ám

Dầu bạc hà

Một cách đơn giản khác để giúp ngôi nhà luôn thơm ngát, loại bỏ mùi hôi, mùi khó chịu là sử dụng dầu bạc hà. Bạn nên sử dụng thêm đèn xông tinh dầu để khuếch tán mùi hương. Giúp mùi thơm lưu lại lâu hơn trong không khí.

Đưa hương thơm vào nhà một cách tự nhiên trong ngày u ám

Chanh

Chanh là nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Ngoài việc sử dụng trong việc nấu ăn, chế biến đồ uống, chanh cũng là trợ thủ đắc lực để giúp cho không gian nhà bếp của bạn thêm tươi mát. Chỉ cần một lát chanh, đặt trong một chiếc bình chứa nước. Bạn sẽ cảm thấy không gian nhà mình có nhiều sự khác biệt. Vỏ chanh cũng được sử dụng để giảm mùi hôi trong tủ lạnh.

Đưa hương thơm vào nhà một cách tự nhiên trong ngày u ám

Dứa

Một loại trái cây khác có thể giúp bạn khử mùi hôi, tăng cường hương thơm tự nhiên trong nhà đó là quả dứa. Bạn hãy sử dụng một lát dứa, đặt trong một chiếc hộp đựng ở trong phòng là đủ để mang đến hương thơm cho không gian nhà bạn. Bạn có thể đặt quả dứa, miếng dứa ở bất cứ vị trí nào để khử mùi hôi. Tăng cường hương thơm tự nhiên trong phòng. Hương thơm tự nhiên, dễ chịu sẽ giúp không gian nhà trở nên thoáng đãng và thư giãn.

Đưa hương thơm vào nhà một cách tự nhiên trong ngày u ám

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-dua-an-trong-gia-dinh/

Read more...
Dặm vá sơn tường cần lưu ý những gì

Dặm vá sơn tường cần lưu ý những gì?

Trong quá trình sử dụng tường nhà sẽ xuất hiện lỗi là việc rất bình thường. Các lỗi có thể kể đến như bong tróc, sứt, bị vẽ bẩn…Nguyên nhân thì có rất nhiều và chúng ta không thể phòng tránh hết được. Đôi khi chỉ bị những lỗi nhỏ và bạn chỉ muốn dặm vá lại chứ không muốn sơn hết. Vậy khi dặm vá và sơn lại tường nhà cần lưu ý những gì? Bạn hãy ghi nhớ những điều mà chúng tôi nói dưới đây nhé.

1. Dùng đúng chủng loại sơn

Sử dụng đúng hãng sơn và mã màu sơn mà mình đã sử dụng. Việc này nhằm tránh xuất hiện sự lệch màu trên cùng 1 bức tường. Khi sơn nhà bạn hãy ghi nhớ hãng sơn mà mã màu lại nhé. Trong trường hợp bạn không nhớ thì phải lấy bảng màu và so lên tường. Làm sao để chọn được màu giống nhất có thể. Ta không nên chọn màu theo mắt nhìn tương đối hoặc chọn theo bảng màu trên mạng. Và khi sơn thì nên sơn cả bức tường.

2. Sử dụng sơn lót

Với những lỗi như bong tróc, sứt mẻ ta phải xử lý kỹ càng. Đầu tiên phải cạo hết những chỗ sơn bị bong ra. Sau đó dùng bột bả để trét làm phẳng bề mặt. Chờ cho khô rồi xả nhám mới được sơn. Lưu ý là khi sơn lại ta phải dùng sơn lót sơn đè lên chỗ tường bả rồi mới sơn màu. Vì nếu không sẽ bị lộ chỗ nào bả chỗ nào không bả.

3. Sơn cả mảng tường

Nhằm hạn chế sự cố bị lệch màu khi dặm vá ta nên sơn lại cả 1 mảng tường to. Làm như vậy sẽ tạo sự đồng nhất về màu trên cùng 1 bức tường. Về tính thẩm mĩ cũng sẽ cao hơn.

4. Đối với sơn bóng

Đây là loại sơn cho bề mặt rất mịn, bóng có khả năng lau chùi rất tốt. Tuy nhiên khi dùng sơn bóng đòi hỏi tường phải phẳng và mịn. Lý do tại vì loại sơn này sẽ làm nhược điểm của tường rất lộ. Nếu ta sử dụng sơn bóng thì hạn chế dặm vá. Trường hợp bắt buộc phải dặm vá thì phải sơn lại cả bức tường chứ không được sơn chấm vá.

5. Phương án thi công tối ưu

Khi bạn sửa chữa lại nhà bao gồm rất nhiều hạng mục trong đó có cả sơn thì nên thi công như sau. Xử lý bề mặt sau đó sơn 1 lớp sơn lót trước. Chờ cho các hạng mục khác xong thì ta mới tiến hành sơn phủ  2 lớp màu nhằm tránh tình trạng phải dặm vá. Hoặc là ta có thể sơn 1 lớp sơn lót và 1 lớp sơn phủ màu cũng được. Lớp 2 có thể sơn sau cùng. Sơn nhà là hạng mục gần như phải làm sau cùng chỉ trước sàn gỗ thôi.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/xu-huong-lua-chon-mau-son-nha-ngoai-troi-nam-2020/

Read more...
4 lưu ý khi chọn sơn bảo vệ cho nội thất kim loại

Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà

 Sơn nhà là một công việc rất quan trọng giúp bạn khoe được hết vẻ đẹp nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà của  mình. Tuy nhiên, nếu bạn sơn không đúng cách không chỉ mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Mà còn kéo theo nhiều điều rắc rối khác. Vì vậy, để có một ngôi nhà đẹp bền đẹp với thời gian, bạn cần tránh những điều sau.

Giao toàn bộ việc chọn sơn và sơn nhà cho thợ thầu sơn

Đứng trước hàng loạt sự lựa chọn khác nhau chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều bối rối và cho rằng giao cho thợ là giải pháp an toàn nhất. Đây được xem là cách giải quyết vẹn cả đôi đường, tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá chủ quan, đa phần các nhà thầu hay nhận nhiều công trình nên họ thường xuyên đi theo lối mòn, lựa chọn những màu sơn chung chung. Không làm thể hiện được cá tính. Và mong muốn của gia chủ. 

Đặc biệt hơn nữa, nếu gia chủ thuê kiến trúc sư lên bản vẽ phối màu cho nhà thì chắc chắn khoản chi phí mà bạn cần bỏ ra là không hề nhỏ chút nào. Đây được coi là một sai lầm khá nghiêm trọng, người thợ sơn sẽ ăn chặn phần trăm từ nhiều đầu khác nhau. Và cố gắng thuyết phục gia chủ lựa chọn màu sơn mà họ đưa ra dù không biết rằng nó tốt hay xấu. 

Để khắc phục vấn đề này, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại sơn thông qua nhiều nguồn thông tin khác nhau từ người thân, bạn bè, sách vở, thợ sơn… Để loại trừ trường hợp xấu xảy ra thì tốt nhất nên tìm chỗ mua sơn và thợ sơn tách biệt nhau. 

Khoán sơn theo diện tích

Hình thức này chỉ thích hợp đối với những công trình công hoặc những ngôi nhà xây để bán. Còn đối với trường hợp bạn xây nhà để ở thì không nên áp dụng theo phương pháp này Bởi vì lúc ấy gia chủ sẽ khó mà kiểm soát được chất lượng của sơn. Độ dày mỏng của lớp sơn… đa phần các thợ sơn đều làm theo hướng có lợi nhất cho họ mà thôi.

Sơn nhà dùng nước sáng màu không đúng cách

Việc sử dụng một lớp sáng màu, đảm bảo chất lượng tốt sẽ giúp cho sơn lên màu hiệu quả hơn và giảm đi độ mờ xỉn, nấm mốc. Tương tự như vậy, khi mua sơn bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng cũng như các thông số có liên quan đến nó. 

Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn

Khi pha trộn quá nhiều màu sơn nhà trong một phòng không chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà nhiều nhà thiết kế hay sử dụng là 60-30-10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp. Và 10% là màu nhấn.

Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Bất kỳ ai cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện những gam màu mà mình yêu thích. Đó là lý do vì sao họ đưa ra sự lựa chọn sai lầm. Ví dụ như mọi người hay thích màu vàng, đỏ đậm, cam chanh… nhưng trên thực tế không phải lúc nào các gam màu cũng đều có thể áp dụng được cho ngôi nhà. Việc lựa chọn các gam màu sắc sẽ sẽ khiến cho mọi người có cảm giác không an tâm. Cảm thấy lo lắng hơn cho các thành viên trong gia đình. 

Cần phải có sự kết hợp các màu sắc hài hòa với nhau. Đặc biệt nó còn phải được dựa trên thuyết phong thủy, ngũ hành. Nếu gia chủ có mạng mộc mà sống trong một không gian đầy màu hỏa thì lúc đó sinh khí, sức khỏe, công việc. Đều gặp rất nhiều bất lợi. Trong trường hợp có nhiều người sinh sống trong căn nhà. Và mỗi người đều có một sở thích khác nhau thì có phần khó khăn hơn. Và đó là một cuộc tranh cãi dài không hồi kết.

Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành Kim, đỏ là Hỏa, màu xanh và đen là Thủy, xanh lá cây là Mộc. Còn màu vàng nâu, màu be. Và màu kaki là hành Thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh. Và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng. Nhất là những màu sắc tương phản. Vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác. Ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt. Nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/nhung-kien-thuc-ve-son-nha-son-goc-nuoc-la-gi/

Read more...

Màu sắc may mắn cho ba ngày đầu năm mới của 12 con giáp năm 2020

Màu may mắn năm 2020 của 12 con giáp là những màu nào? 12 con giáp nên hạn chế mặc màu gì trong đầu năm 2020? Cùng khám phá mẹo mặc quần áo của 12 con giáp cho ba ngày Tết thật may mắn nhé.

Màu sắc may mắn cho ba ngày đầu năm mới của 12 con giáp năm 2020

1. Màu sắc trang phục trong năm mới

Tết Canh Tý 2020 đang cận kề, việc lựa chọn trang phục mặc Tết cũng không phải là vấn đề đơn giản.

Với những màu sắc khác nhau sẽ mang đến những năng lượng khác nhau, khi kết hợp sẽ mang đến sự hài hòa với không gian, thời gian. Ngày Tết, ngoài chọn quần áo đẹp, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc trang phục khoác lên mình.

Trong phong thủy, âm dương ngũ hành của các vật thể đều chịu ảnh hưởng bởi tiềm thức vũ trụ. Sự tồn tại của hình dạng, màu sắc cũng là sự tồn tại của năng lượng. Ứng với mỗi tuổi sẽ có một màu thích hợp, nếu mặc đúng sẽ tăng thêm năng lượng cho người mặc.

Màu sắc may mắn cho ba ngày đầu năm mới của 12 con giáp năm 2020

Tham khảo thêm:

2. Màu sắc trang phục may mắn và nên tránh cho 12 con giáp năm 2020

Dưới đây là màu sắc trang phục may mắn và nên tránh cho 12 con giáp những ngày đầu xuân Canh Tý, có thể giúp cho mọi chuyện thuận lợi hơn:

Mùng 1 Tết:

12 con giápMàu trang phục may mắnMàu nên tránh, hạn chế mặc
 Trắng, đen, màu sẫmVàng hoặc cam
SửuVàng, cam Xanh lá, màu sẫm
DầnXanh nhạt, đen hoặc màu sẫmTrắng, vàng, ánh kim
MãoĐỏ, đen hoặc màu sẫmVàng, trắng
Thìn Vàng, be vàngXanh lá, xanh lam
TịĐỏ, xanh lam đậm Đen, trắng
Ngọ Xanh lá, xanh lamĐen, trắng
MùiVàng, đỏ Đen, xanh lá
Thân Vàng, trắngXanh lá, đen
Dậu Vàng, be nhạtĐỏ, xanh lá
TuấtVàng, đỏ hoặc trắngĐen, xanh lá
HợiTrắng, cam nhạt hoặc đỏVàng, be 

Mùng 2 Tết:

12 con giápMàu trang phụcMàu nên tránh, hạn chế mặc
Xanh lam, đỏ Vàng hoặc cam
SửuĐỏ, beXanh lá, màu sẫm
Dần Xanh lục, nâu đậmTrắng, vàng, ánh kim
MãoXanh lam đậm, hồngVàng, trắng
Thìn Đỏ, hồngXanh lá, xanh lam
TịHồng, xanh lá, màu sẫm Đen, trắng
Ngọ Đỏ, hồngĐen, trắng
MùiHồng phấn, be vàngĐen, xanh lá
Thân Cam đỏ, sữaXanh lá, đen
Dậu Đen, trắngĐỏ, xanh lá
Tuất Be, cam đỏĐen, xanh lá
Hợi Xanh dương, đenVàng, be 

Mùng 3 Tết:

12 con giápMàu trang phụcMàu nên tránh, hạn chế mặc
 Xanh lá, tímVàng hoặc cam
Sửu Hồng, tímXanh lá, màu sẫm
DầnXanh lá, nâu đậmTrắng, vàng, anh kim
Mão Cam, tímVàng, trắng
Thìn Trắng, đenXanh lá, xanh lam
TịBe vàng, xanh thiên thanhĐen, trắng
Ngọ Cam vàng, hồng phấnĐen, trắng
Mùi Sữa, trắng Đen, xanh lá
ThânHồng phấn, tím Xanh lá, đen
Dậu Xanh đậm, tímĐỏ, xanh lá
Tuất Nâu cà phê, hồng phấnĐen, xanh lá
Hợi Xanh lam đậmVàng, be 

Lưu ý: Thông tin mang tính tham khảo!

Tuy nhiên, việc chọn trang phục Tết 2020 cũng tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn các gam màu đậm, nhạt hoặc kết hợp màu quần áo và trang sức thích hợp. Cũng không nhất thiết ngày nào cũng phải mặc hay cả ngày mặc một màu, mà chỉ khi có việc quan trọng trong ngày mới nên sử dụng.

Ngoài ra khi phối màu không nên máy móc, hợp màu đen không có nghĩa là mặc quần áo đen, mà có thể chọn gam sẫm hay kết hợp trang sức sẫm màu, đảm bảo tính hài hòa, tính thẩm mỹ theo đúng sở thích cũng như đáp ứng mặt phong thủy cho chính bạn.

Chúc các bạn một năm mới 2020 an lành, nhiều niềm vui nhé!

Read more...
7 đồ dùng trong nhà cần được thay mới định kì

7 đồ dùng trong nhà cần được thay mới định kì

Việc nắm rõ hạn sử dụng của các vật dụng quen thuộc trong nhà sẽ là mẹo giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình! Cùng tìm hiểu 7 đồ dùng trong nhà cần được thay mới định kì nhé!

1 Ruột gối

Ruột gối chứa nhiều “mạt bụi”

Mạt bụi là một loài mạt (rệp nhỏ) thuộc lớp hình nhệnkích thước rất nhỏ khoảng 1/4 mm, mắt thường con người không thể nhìn thấy. Đặc biệt mạt bụi là tác nhân gây ra phần lớn trường hợp dị ứng, đặc biệt là dị ứng da như nổi mẩn ngứa, sưng tấy, ngứa ngáy.

Nhiều người thường ngủ khi tóc còn ướt, đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm hoặc chảy nước miếng khi ngủ, đó là môi trường sống yêu thích của mạt bụi.

Ruột gối chứa nhiều

Ruột gối chứa bào tử nấm

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Manchester, Anh phát hiện, ruột gối được sử dụng hơn 1,5 năm chứa hàng ngàn bào tử nấm. Các bào tử nấm có thể xâm nhập vào đường hô hấp, gây ra bệnh hen suyễn, viêm mũi.

Ruột gối chứa nhiều ​  Ruột gối chứa bào tử nấm

Lời khuyên: 6 tháng – 1 năm nên thay ruột gối 1 lần.

2 Thảm chùi chân

Thảm chùi chân luôn ngoài tác dụng thấm nước, chất dơ để chân được sạch sẽ thì còn là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó phải thay mới định kỳ thảm chùi chân. Tốt nhất là thay sau 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe.

Thảm chùi chân

3 Khăn mặt

Thứ nhất, khăn lau mặt thường tiếp xúc với nước, phơi chưa khô ráo nên sẽ tạo độ ẩm lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Thứ hai, khăn lau mặt thường để trong nhà vệ sinh, môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh dễ khiến khăn lau mặt trở thành ổ vi khuẩn gây bệnh.

Thứ ba, mỗi lần sử dụng khăn lau mặt, vi khuẩn trên da mặt và từ những nguồn khác di dời đến khăn, kết hợp với những vi khuẩn trên khăn lau mặt sẽ không ngừng sinh sôi. Thời gian sử dụng khăn lau mặt càng kéo dài thì vi khuẩn sinh sôi càng nhanh chóng.

Khăn mặt

Thông thường, những loại vi khuẩn này sẽ không gây hại đến sức khỏe của bạn, nhưng chỉ cần bạn có vết thương hở hoặc hệ miễn dịch suy giảm, thì số vi khuẩn trên khăn lau mặt có khả năng sẽ gây ra bệnh.

Lời khuyên: Sau 3 tháng nên thay khăn lau mặt 1 lần.

4 Gia vị

Tùy theo hạn sử dụng của gia vị bạn mua bạn nên kiểm tra thường xuyên. Với những gia vị ít sử dụng thay mới ít nhất 2 năm một lần bởi. Vì gia vị có xu hướng mất đi tính chất và hương vị của chúng sau thời gian dài sử dụng.

Gia vị

5 Miếng rửa bát

Ngoài nhà vệ sinh, nhà bếp cũng là nơi ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn. Chẳng hạn trực khuẩn, khuẩn Moraxella catarrhalis, nấm mốc, nấm men. Đặc biệt vật dụng chứa nhiều vi khuẩn trong nhà bếp chính là miếng rửa chén.

Miếng rửa bát

Miếng rửa chén là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn. Chỉ sau 2 ngày khử trùng, vi khuẩn trên miếng rửa chén vẫn có thể sinh sôi nhanh chóng.

Lời khuyên: Sau 1 tháng nên thay miếng rửa chén 1 lần. 

6 Lược

Tuổi thọ trung bình của lược chỉ là một năm, ngay cả khi bạn cọ rửa thường xuyên. Vì vậy, mỗi năm bạn nên thay đổi lược chải của mình. Để đảm bảo lược chải tóc lúc nào cũng an toàn.

Lược

7 Thớt

Những khe nứt, vết lõm hay vết cắt đan chéo nhau (do dùng quá lâu) trên bề mặt thớt có thể là nơi ẩn náu tốt của vi sinh vật.

Khi dùng thớt, các mảnh vụn của thực phẩm cũng có thể bám lại trong các kẽ hở này. Và trở thành môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh. Đây là nguyên nhân chính cho những nguồn bệnh phát sinh, lây nhiễm vào các thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Thớt

Vì vậy, khi thớt có các vết nứt chính là lúc cần thay thớt kịp thời.

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/tap-luyen-5-thoi-quen-nay-de-giu-gin-suc-khoe-dip-tet/

   

   

Read more...
Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may mắn

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may mắn?

Nếu muốn cả năm may mắn, phát tài phát lộc thì hãy làm những món ăn dưới đây cho cả gia đình ăn các chị nhé!

Dưa hấu

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Người Việt ta chắc không thể nào quên sự tích Mai An Tiêm về trái dưa hấu. Sự xuất hiện của trái dưa hấu có dán giấy đỏ vào những ngày Tết tượng trưng cho sự viên mãn. Và đầy đủ trong suốt một năm.

Do đó, việc ăn dưa hấu đầu năm cũng hy vọng nhận được sự viên mãn trong công việc, học hành. Cũng như trong cuộc sống. 

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Xôi gấc nên ăn vào đầu năm để may mắn cả năm

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Với sắc đỏ may mắn và thịnh vượng, xôi gấc sẽ là một món ăn không thể thiếu để dành lấy sự cát tường trong năm mới. Nói về giá trị dinh dưỡng của gấc đối với sức khỏe thì loại quả này chứa nhiều loại chất quý để phòng ngừa lão hóa, giúp da căng mịn. Và chữa các bệnh về mắt. Về mặt tâm linh, đĩa xôi gấc trong bữa tiệc đầu năm sẽ mang đến cho mọi gia đình sự thuận lợi, suôn sẻ. Và nhiều tài lộc như màu đỏ tốt lành trong dịp Tết đến xuân về.

Canh mướp đắng ( canh khổ qua)

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Tên gọi đã nói lên tất cả, chọn ăn canh khổ qua vào ngày đầu năm. Cũng xem như bạn xua tan đi mọi chuyện không vui. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống trên mâm cỗ Tết của người Việt.

Bánh trưng và bánh tét

Bánh trưng vuông vức, được chọn từ những hạt nếp ngon và đậu xanh. Dấu hiệu cho thấy đất đai tươi tốt. Rồi bên trong nhân là thịt mỡ biểu tượng cho sự ấm no suốt năm.

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Tương tự, bánh tét cũng vậy nhưng được gói với hình trụ dài, đơn giản vô cùng.  Sự xuất hiện của 2 loại bánh này còn thể hiện sự thành kính mà con cháu muốn gửi đến tổ tiên. Cũng như sự phồn thịnh trong cuộc sống.

Bên cạnh những ý nghĩa đó, thì việc thưởng thức bánh chưng – bánh tét đầu năm. Cũng nằm trong những món ăn truyền thống lấy hên của nước ta.

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Đầu năm nên ăn thịt gà luộc

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Phần lớn người châu Á (trong đó có người Việt) luôn tin rằng gà là biểu hiện của sự cương trực. Và mạnh mẽ. Gà luộc không chỉ có màu vàng ươm bắt mắt mà còn là động vật vốn thể hiện 5 đức tính của con người – Văn, Võ, Nhân, Dũng, Tín. Nên đây cũng được xem là món ăn mang lại tài lộc vào ngày Tết.

Trái cây có sắc đỏ hoặc hồng

Đầu năm ăn gì để cả năm gặp may

Cũng với quan niệm sắc đỏ đem lại may mắn. Ngoài các thực phẩm bạn có thể lựa chọn các loại trái cây như dưa hấu, thanh long đỏ,…Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà xưa, những hạt “cát” trong quả dưa đồng âm với từ “cát” trong tiếng Hán có nghĩa là tốt lành. Đây là lựa chọn quá lý tưởng cho món ngon đầu tháng đúng không nào?

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/thuc-don-cac-mon-trong-tuan-tet-nguyen-dan/

https://emdep.vn/mon-ngon/mach-chi-em-lam-mon-bap-bo-ngam-dam-cho-chong-nham-ruou-ngay-tet-20200117234229625.htm

Read more...

Cây trang trí văn phòng mang lại may mắn, tài lộc

Bạn đang muốn tìm mua cây cảnh cho nơi làm việc nhưng vẫn chưa biết nên chọn loại cây nào là phù hợp nhất? Đừng lo, top 15 cây trang trí văn phòng chúng tôi bật mí dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn tuyệt vời nhất vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa đảm bảo về phong thủy.

Cây trang trí văn phòng mang lại may mắn, tài lộc

1. Vì sao nên sử dụng cây trang trí văn phòng

1.1 Đưa thiên nhiên vào không gian làm việc

Không gian xanh đang là mô hình văn phòng được các doanh nghiệp hiện đại hướng tới. Trong đó, cây xanh chính là một trong những nhân tố góp phần gắn kết không gian làm việc với thiên nhiên. Rõ ràng sự hiện diện của cây trang trí văn phòng không chỉ mang tới tính thẩm mỹ cần thiết mà còn tạo nên một không gian trong lành, thư thái giúp các nhân viên tập trung làm việc, sáng tạo hiệu quả hơn.

1.2 Gia tăng vượng khí

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng, cây xanh là yếu tố tác động trực tiếp đến phong thủy nội thất. Nó có vai trò quan trọng trong việc xua tan khí xấu, gia tăng vận khí, cân bằng âm – dương đem đến may mắn, bình an cho mọi người. Việc lựa chọn và trưng bày cây trang trí văn phòng phù hợp sẽ góp phần mang tới sự phát triển hưng thịnh cho doanh nghiệp.

Cây trang trí văn phòng mang lại may mắn, tài lộc

2. Nhóm cây trang trí văn phòng ở khu vực lễ tân

2.1 Cây Ngũ Gia Bì

Không chỉ mang tới cho không gian vẻ đẹp của sự tươi tắn, cây Ngũ Gia Bì còn là biểu tượng của may mắn. Nó giúp chủ nhân củng cố được vị thế, tiền tài đồng thời phát triển công danh sự nghiệp một cách thuận lợi. Đồng thời, tạo được sự ôn hòa, gắn kết giữa các thành viên trong cùng một cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây là loài cây vô cùng thích hợp được trang trí tại khu vực lễ tân, tiền sảnh tại văn phòng.

Cây Ngũ Gia Bì

2.2 Cây Kim Ngân

Cây kim ngân được các doanh nghiệp rất ưa chuộng dùng để trưng bày ở những nơi liên quan tới tài chính nhằm mang đến sự sinh sôi về tiền bạc. Thân cây là sự kết hợp của nhiều nhánh nhỏ xoắn chặt lại với nhau chắc chắn, dẻo dai. Nó tượng trưng cho tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh tập thể để dẫn tới thành công.

Cây kim ngân

2.3 Cây Kim Tiền

Đúng như tên gọi của nó, cây Kim Tiền là đại diện của giàu sang, phú quý. Đây cũng là loài cây luôn hướng con người đến những giá trị tích cực trong cuộc sống, tạo động lực, cổ vũ mọi người làm việc hăng say, cầu thị và phấn đấu đạt được mục tiêu trong sự nghiệp.

Cây kim tiền

2.4 Cây Cọ Nhật

Trước tiên, kích thước của cây Cọ Nhật rất thích hợp cho không gian tiền sảnh, quầy lễ tân. Lá cây có hình dáng giống như bàn tay phật mang tới may mắn, tôn vinh sự dẻo dai, kiên trì và bền bỉ; đồng thời thu hút tài lộc, đem đến bình an và phú quý.

Cây cọ Nhật

3. Nhóm cây trang trí phòng làm việc lãnh đạo

3.1 Cây Vạn Niên Thanh

Một trong những loài cây phong thủy được trưng bày nhiều nhất trong phòng làm việc giám đốc không thể không kể đến cây Vạn Niên Thanh. Cây có khả năng hòa giải sát khí, gia tăng vượng khí giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn, công việc dễ thành, tiền tài dồi dào, địa vị thăng tiến.

Cây vạn niên thanh

3.2 Cây Phát Lộc

Cây phát lộc tượng trưng cho sức khỏe – may mắn và thịnh vượng. Nó có tác dụng tạo một dòng năng lượng tích cực bên trong phòng làm việc của bạn giúp cho tinh thần minh mẫn, sáng suốt, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, quyết đoán. Số lượng thân cây cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như 2 thân là biểu tượng của hạnh phúc, 3 thân là biểu tượng của sức khỏe – thành công – may mắn,…

Cây phát lộc

3.3 Cây Đại Đế Vương

Mang tinh thần của người lãnh đạo, cây Đại Đế Vương tôn vinh tính uy quyền, năng lực và phẩm chất của người đi đầu. Đây là món quà tuyệt vời dành tặng các sếp với lời chúc tài lộc, bình an và may mắn. Bên cạnh đó, cây Đại Đế Vương cũng được biết đến là loại cây phong thủy có khả năng xua tan căng thẳng, mỏi mệt khiến chủ nhân cảm thấy yên tâm, thoải mái, tập trung làm việc hơn.

Cây đại đế vương

3.4 Cây Trường Sinh

Với hình dáng bé nhỏ, đơn giản nhưng thanh tao, cây Trường Sinh phù hợp được trang trí tại bàn làm việc của Giám đốc, Trưởng phòng, Quản lý,…để gia tăng tài lộc, thu thút tiền tài, giàu sang, phú quý và cả sức khỏe, bình an.

Cây trường sinh

4. Nhóm cây trang trí bàn làm việc

4.1 Cây Sen Đá

Cây sen đá vốn được dân công sở ưa chuộng bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, dung dị. Ngoài ra còn bởi ý nghĩa vươn lên hoàn cảnh khắc nghiệt để mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống. Ngoài ra, sen đá cũng là biểu tượng cho tình yêu kiên định, vĩnh hằng.

Cây sen đá

4.2 Cây Hạnh Phúc

Cái tên Hạnh Phúc vốn dĩ đã đem đến cho người sở hữu cảm giác của những yêu thương ngập tràn, của đủ đầy, vẹn tròn và viên mãn. Lựa chọn cây hạnh phúc trang trí bàn làm việc không mang lại cảm giác xanh tươi, thoải mái mà còn là mong ước về hạnh phúc đong đầy mà bất cứ ai cũng muốn có được.

Cây hạnh phúc

4.3 Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn có tên gọi khác là hoa Vĩ Trắng, Huệ Hòa Bình. Bởi chúng sở hữu những bông hoa trắng muốt, mềm mại trên nền lá xanh tươi. Theo quan niệm phong thủy, Lan Ý có tác dụng xua đuổi khí xấu mang may mắn và tình yêu đến chủ nhân của nó.

Cây lan ý

4.4 Cây Hồng Môn

Màu hoa đỏ là đại diện cho nhiệt huyết, sự xông pha, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ. Chính vì thế nó được dân văn phòng rất ưa chuộng dùng để trang trí trên bàn làm việc.

Cây hồng môn

Tham khảo thêm:

5. Lời kết

Trên đây là top 15 cây trang trí văn phòng không chỉ đẹp mà còn có giá trị rất tốt về mặt phong thủy nhằm mang tới tài lộc, phú quý, hưng thịnh cho doanh nghiệp cũng như chủ sở hữu.

Read more...

Học lỏm bí kíp dọn nhà đón Tết của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung Hoàng Đạo sẽ có cách dọn nhà đón Tết riêng, cùng học lỏm bí kíp này để đón tài lộc, điều tốt lành trong năm canh Tý – 2020 bạn nhé!

Cùng học lỏm bí kíp dọn nhà đón Tết của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Thuộc cung hoàng đạo được sao Hỏa ngự trị, nên Bạch Dương thích hợp sống trong một ngôi nhà với màu sắc mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự tự tin và hăng hái. Màu sắc phù hợp: Đỏ, hồng rực, cam, vàng kim. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất được thiết kế phong cách mạnh mẽ, táo báo sẽ phù hợp cho người Bạch Dương.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Là cung Hoàng đạo đất, Kim Ngưu chỉ thích hợp với những gam màu nhẹ nhàng, màu pastel như hồng hay xanh nước biển, hoặc những màu sắc trầm lắng như nâu, xanh lá. Chọn màu sắc phù hợp với căn nhà của mình cùng với đồ nội thất và trang trí cao cấp sẽ giúp cho Kim Ngưu cảm thấy tràn trề năng lượng, vui vẻ và hạnh phúc ngay trong chính căn nhà của mình. Tuy nhiên, bản chất Kim Ngưu cũng là một người không thích sự bừa bộn, nên chỉ những món thực sự hữu dụng họ mới tậu về.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử là một người sống rất giàu tình cảm, nên thường dễ bị hấp dẫn với những gì độc đáo dễ thương. Vào dịp năm mới, Song Tử thường thay hàng loạt đồ trang trí nội thất đã cũ hoặc không còn dùng đến nữa, và thay thế vài thứ đồ rực rỡ, trẻ trung và đầy tính gợi mở. Màu sắc yêu thích của Song Tử là: Xám, cam, xanh chanh, xanh cốm, vàng tươi. Hầu hết những món đồ trong nhà sẽ có chức năng kết nối hài hoà với nhau, mang đến một nguồn năng lượng tuyệt vời cho năm mới này.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự giải là người yêu thích chốn bình yên, không thích bay nhảy thế giới bên ngoài nên ngôi nhà vẫn là nhất đối với họ. Cự Giải rất yêu thích thiên nhiên, nên luôn tìm cách cân bằng nơi mình sống bằng cách trung hoà màu sắc, và mang thiên nhiên vào nhà. Những màu sắc trung tính như: Trắng, bạc, màu xanh trầm, tím biếc, pastel cổ sẽ đem lại sự bình tĩnh cho họ. Cùng với sự ấm áp đến từ màu gỗ trầm từ đồ nội thất đầy dễ chịu, hoa và mùi hương của cỏ cây sẽ là gợi ý hữu ích để Cự Giải trang trí dọn nhà đón Tết.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Những màu sắc rực rỡ, nóng bỏng như: Vàng, kim, ngọc lam, đỏ đô sẽ là sẽ là nguồn cảm hứng bất tận để Sư Tử trang trí lại ngôi nhà của mình trong dịp năm mới này. Bên cạnh đó, Sư Tử là một người rất yêu thích nghệ thuật, nên thường thích trang trí nhà với những đồ vật lạ lùng, như mặt nạ hay tranh trừu tượng thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là một người yêu thích “ở nhà” và sự yên ắng, bởi họ rất dễ bị stress với mọi thứ, nên những tông màu tĩnh tại hay màu nhạt sẽ giúp tâm hồn họ thư thái hơn. Những sắc màu thích hợp như trắng tinh, nâu xám, vàng đất, xanh lục là những tông màu sẽ phù hợp giúp Xử Nữ bình tĩnh để tập trung vào công việc. Bên cạnh đó, Xử Nữ lại không thích dựa dẫm vào ai, nên họ thường tự tay chăm chút cho tổ ấm của mình với những chiếc gối mềm xinh xắn, chiếc đèn chùm giọt nước đẹp mê ly.

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Thiên Bình xem trọng mối quan hệ hơn tất cả mọi thứ, vì thế họ mong muốn được trở về nhà với cảm giác một mái ấm êm ái, tinh tế và dễ chịu. Thiên Bình ưa thích sự đơn giản, nên mọi thứ trong nhà đều được bày trí không quá màu mè và cầu kỳ. Những màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, dịu lòng của hồng nhạt và tím mộng mơ, màu xám sẽ là nền tôn vinh được tất cả. Ngoài sự thoải mái, Thiên Bình cũng thuộc tuýp người yêu cái đẹp nên rất dễ dàng bị chinh phục bởi những thứ lấp lánh xa xỉ.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Là một người rất dễ nhạy cảm và thích sống kỳ bí, nên khi dọn nhà đón Tết, Bọ Cạp có xu hướng lựa chọn những đồ nội thất có phủ nhung hoặc nhìn sang trọng một cách huyền bí. Mọi thứ trang trí trong nhà phản ánh thế giới nội tâm sắc sảo nhạy bén của họ. Bọ Cạp sẽ chọn một tấm màn che cửa sổ thật dày, đủ để ánh sáng từ nến thắp làm căn phòng bạn lung linh ấm áp. Thêm một gợi ý cho Bọ Cạp khi dọn nhà đón tết là đừng quên những món trang trí gợi cảm như gối ôm bằng lụa tơ tằm, hay những chiếc bàn ghế nhiều đường cong quyến rũ.Các màu sắc phù hợp với cung Bò Cạp để trang trí nhà cửa: Đen, đỏ tươi, hồng đậm, hồng tím, xanh tím.

Family cleaning the kitchen and washing dishes

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là một người ưa dịch chuyển, vì vậy ngôi nhà của họ thường được trang trí theo tính cách thích khám phá thăm thú của họ. Nhân Mã thường trưng bày mọi vật dụng trang trí qua những chuyến đi, tạo một không gian mở, đầy tính hấp dẫn để khám phá và kiếm tìm. Dịp năm mới này Nhân Mã sẽ dọn nhà đón Tết bằng cách lục lại những món đồ kỉ niệm và bắt tay vào trang trí lại toàn bộ ngôi nhà. Những màu sắc phù hợp với cung Nhân Mã: Màu trung tính, xanh, hồng, đỏ và ngọc lam. Trang trí nhà với những gam này sẽ giúp Nhân Mã có một cái tết ấm no hanh phúc.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Sinh ra là một cung Hoàng đạo đầy trách nhiệm, nên Ma Kết là người rất ưa truyền thống. Có lẽ vì thế mà mọi thứ bày trí trong nhà cũng rất truyền thống. Những màu sắc như: Xanh lục quân, xanh lá mạ, trắng, xám trắng, nâu đỏ rất thích hợp cho đồ nội thất trong nhà. Những miếng gỗ trầm sẽ rất hợp rơ với không gian ngôi nhà, giúp đem lại sự cân bằng. Bỏ ngoài tai những xu hướng mới, Ma Kết vẫn cứ chọn phong cách yêu thích của mình để trang trí và dọn nhà đón tết.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Không màng đến màu sắc rực rỡ, Bảo Bình chỉ chú tâm đến những thiết kế độc đáo, táo bạo của nội thất trong nhà. Bằng những chất liệu như kính, thép với những đường cắt sắc nét, sẽ tạo vẻ linh động thoải mái, trẻ trung và thuận tiện. Các màu sắc thích hợp: xanh ngọc, xanh neon, bạc, tím sẽ rất thích hợp với Bảo Bình. Là một người hướng đến sự kết nối với không chỉ mạng xã hội, Bảo Bình còn rất hay chào đón bạn bè đến nhà chơi vào các dịp lễ lớn.

Tham khảo thêm:

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư rất hay nhạy cảm với những suy nghĩ của người khác, và cả những sắc màu trong căn nhà của họ. Nước, chính là nguồn cảm hứng giúp Song Ngư cân bằng lại cảm xúc. Vì thế những tông màu pastel, nhàn nhạt có sắc hoàng hôn hay bình minh phơn phớt như: Xanh bọt biển, tím nhạt, xanh tím, hồng đào, bạc sẽ đem lại sự ấm áp cho Song Ngư.

Read more...