Cách trang trí đèn phù hợp cho phòng ngủ

Back to Blog
Cách trang trí đèn phù hợp cho phòng ngủ

Cách trang trí đèn phù hợp cho phòng ngủ

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, giúp chủ nhân được nghỉ ngơi thoải mái và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Nguyên tắc chung bố trí đèn trang trí phòng ngủ

So với các căn phòng nào khác trong nhà, ánh sáng trong phòng ngủ cần phải được bố trí dịu nhẹ, hài hòa bởi phòng ngủ ngoài chức năng dùng để ngủ. Thì nó còn là nơi dùng để đọc sách hoặc là nơi để cho nữ chủ nhân soi gương, trang điểm. Để làm được điều này, chúng ta cần phải lưu ý đến chủng loại bóng đèn, màu sắc và cường độ của nó.

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ hợp lý

Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường. Vì vậy cần phải có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để thuận tiện bật tắt khi cần.

Khi vào phòng, khi cần có ánh sáng ngay. Nên một công tắc ngay ngoài cửa cho ít nhất một bóng đèn trong phòng là rất cần thiết. Nếu không bố trí nhiều bóng đèn trong phòng thì bạn nên có những chiếc công tắc đảo chiều. Để có thể bật đèn khi mở cửa bước vào và tắt được đèn ngay trên giường ngủ.

Nguồn ánh sáng phòng ngủ

Khi thiết kế, bạn cần lưu ý phải hài hòa giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và đèn trang trí phòng ngủ. Phòng ngủ nên có cửa sổ hướng ra bên ngoài để ánh sáng tự nhiên vào phòng. Cung cấp năng lượng cần thiết và rất có lợi cho sức khoẻ.

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ hợp lý

Với đèn trang trí phòng ngủ, được phân ra thành nguồn ánh sáng chính và nguồn ánh sáng phụ. Nguồn ánh sáng chính sẽ cung cấp ánh sáng cho cả không gian phòng. Bạn nên chọn ánh sáng có gam màu ấm cúng, dịu nhẹ như màu vàng, hồng, đỏ.

Theo phong thủy, bạn có thể lựa chọn màu ánh sáng hợp mệnh như mạng Kim hợp với màu trắng, mạng Mộc – màu xanh, mạng Hoả – màu đỏ dịu, mạng Thổ – màu vàng.

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ hợp lý

Với nguồn ánh sáng phụ có tác dụng  trang trí, làm đèn ngủ, đèn để đọc sách hay trang điểm. Khu vực để bàn trang điểm nên bố trí đèn gương.  Những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ sẽ luôn cần có đèn chiếu sáng ở đầu giường. Bạn chỉ muốn phòng ngủ hoàn toàn là không gian thư giãn thì nên chọn hệ thống chiếu sáng nhẹ nhàng, không cần ánh sáng quá rõ…

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ hợp lý

Đèn ngủ:

Tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông. Và nên đặt ở hai bên đầu giường tạo cảm giác hài hoà cân xứng. Và cũng thuận tiện việc bật tắt cho gia chủ.

Đèn âm trần:

Đèn âm trần ánh sáng vàng thường được bố trí tập trung vào nơi trung tâm của căn phòng là nơi chủ nhân nghỉ ngơi thư giãn.

Cách bố trí đèn cho phòng ngủ hợp lý

Đèn hắt tường, hắt trần

Là loại đèn trang trí phòng ngủ giúp cho bức tường thêm sinh độngBạn có thể sử dụng các bóng đèn hắt sáng được bố trí một cách thông minh. Vừa tạo được hiệu ứng ánh sáng huyền ảo trên tường. Và trần lại vừa tôn thêm được vẻ đẹp của những tác phẩm trang trí như tranh, ảnh…

Đèn để bàn 

Thường dùng để đọc sách báo nên chọn ánh sáng vàng giúp dịu mắt và bớt mỏi hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog