Cách sử dụng bình phong phong thủy “đúng chuẩn”

Back to Blog
bình phong phong thủy

Cách sử dụng bình phong phong thủy “đúng chuẩn”

Việc mua bình phong để trong nhà đang ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình phong phong thủy một cách hiệu quả nhất.

Nhiều gia chủ không biết rằng, chỉ cần sử dụng một chiếc bình phong ngăn phòng nhỏ, đã có thể giúp họ hóa giải được sát khí. Mang lại sức khoẻ, tài lộc và sự thịnh vượng cho ngôi nhà mà không tốn nhiều tiền. Thậm chí còn mang lại cho căn nhà vẻ đẹp riêng đầy ấn tượng.

Bên cạnh đó, bình phong phong thủy theo quan niệm của người châu Á còn làm giảm tính vượng của Hỏa khí. Mang đến an toàn cho phụ nữ và trẻ nhỏ trong gia đình.

Chọn vị trí đặt bình phong phong thủy

Cần đặt bình phong phong thủy đúng chỗ để hạn chế Hỏa khí. Giúp cân bằng các không gian riêng tư theo những cách đơn giản sau:

  • Nên đặt như vách ngăn phòng khách, ở vị trí giữa cửa chính và phòng khách. Để đảm bảo sự riêng tư và làm ngăn cản những luồng khí xấu từ bên ngoài.
  • Tránh đặt bình phong và ghế sofa ở vị trí quay lưng lại với nhau. Đặt bình phong đối diện với cửa nhà bếp là điều tối kỵ.
  • Trong không gian phòng khách, bạn có thể đặt bình phong phong thủy ở các vị trí chắn ban công với cửa chính hoặc chắn cửa sổ với cửa chính. Để ngăn cho các luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà không bị quá đột ngột.

Kích thước của bình phong

Về kích thước, cần lựa chọn sao cho bình phong phong thủy có thể che kín được cửa chính. Vì vậy, cần tính toán để bề ngang của bình phong đủ che kín hết cửa khi đứng từ trung tâm công trình nhìn ra.

Về chiều cao, thông thường được lấy theo mái hiên công trình. Làm sao để khi đứng từ trung tâm nhìn ra sẽ thấy bình phong che trùm vừa đủ.

Họa tiết trên bình phong

Ngày nay, bình phong được thiết kế khá đa dạng từ chất liệu đến họa tiết. Chất liệu bình phong được xem là thứ khô khan nên cần những hình ảnh mềm mại tô điểm lên chúng. Bình phong cũng nhờ các họa tiết được vẽ lên đó để có dáng vẻ, thần thái riêng vì thế không nên xem nhẹ việc này.

Hình vẽ trên bình phong phong thủy cũng nên chọn lựa thật kĩ càng. Nên chọn những bức hình có hình vẽ nhẹ nhàng, đẹp đẽ như hình hoa sen, hoa hồng, hoa cúc, chim công…những bức hình này có thể tạo ra cát khí, tốt cho gia chủ. Tối kỵ không sử dụng loại bình phong vải hoa văn lòe loẹt hay bình phong y tế vải trắng. Như vậy sẽ không phù hợp với không gian.

Bình phong là “cứu tinh” cho phong thủy nhà chung cư

Một trong những điểm đáng chú ý của việc đặt bình phong là sẽ giúp dung hòa lại phong thủy xấu của nhà chung cư. Vì không phải căn hộ nào cũng có được hướng phong thủy tốt.

Các lỗi thường gặp của các căn chung cư như:

  • Cửa chính đối nhau
  • Cửa chính thẳng với cửa ban công
  • Cửa chính đối diện chân cầu thang
  • Nhà ở cuối hàng lang dài

Những lỗi này khiến khí vận chuyển sẽ không lưu thông tốt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp). Phạm những lỗi phong thủy trên sẽ tác động không nhỏ lên người sống trong đó. Đó là lý do họ dễ bị vướng vào xui xẻo như thị phi, bệnh tật, tâm lý bất an, tán tài, làm ăn thất bát. Để có thể khắc phục vấn đề này gia chủ nên là đặt bình phong phong thủy trước cửa.

Ví dụ, với lỗi khi đứng ngoài từ cửa chính, có thể quan sát thẳng xuyên qua phòng khách và bếp. Một lỗi của hầu hết các căn hộ chung cư thì hậu quả thật khó lường cũng có thể hóa giải bằng cách sử dụng bình phong tách riêng bếp và phòng khách. Để tránh hai phòng có thể nhìn thông nhau.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog