Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời bạn cần biết

Back to Blog
gạch ốp tường ngoài trời

Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời bạn cần biết

Mục đích cuối cùng của việc chọn gạch ốp tường là để bảo vệ bức tường cũng như giúp việc lau chùi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chính bởi các loại gạch ốp giúp rửa trôi vết bẩn dễ dàng hơn nhiều so với hình thức sơn truyền thống. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn gạch ốp tường ngoài trời sao cho phù hợp và cho hiệu quả cao nhất.

1. Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời bạn cần biết

Gạch ốp tường ngoài trời có rất nhiều loại, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Việc đầu tiên bạn cần lựa chọn loại gạch ốp tường ngoài trời có chất lượng tốt nhằm giúp đảm bảo tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ. Tiếp theo đó hay quan tâm tới 4 yếu tối dưới đây. Xác định chính xác các yếu tố giúp bạn chọn mẫu gạch phù hợp nhất.

Chọn gạch ốp ngoài phù hợp với ngoại cảnh

Có thể nói, gạch ốp tường mặt tiền của các ngôi nhà không chỉ là lớp màng bảo vệ, là lá chắn sự thấm nước hay tác động của môi trường. Nó còn là điểm nhấn tạo sự khác biệt và ấn tượng cho chủ nhân.

Lựa chọn theo phong cách của ngôi nhà

Hãy xem phong cách ngôi nhà của bạn là gì? Lựa chọn gạch ốp sai với phong cách có thể làm hỏng cả ý đồ thiết kế cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà.

Các loại mẫu gạch ốp chân tường ngoài trời cũng cần sự lựa chọn hợp lý và nó không nhất thiết phải có nếu bạn không muốn. Không chọn gạch ốp chân tường ngoài trời cũng là cách bạn tạo sự khác biệt với những ngôi nhà khác.

Lựa chọn gạch ốp tường ngoài trời phù hợp với từng hạng mục của ngôi nhà

Hãy phân chia ngôi nhà ra làm nhiều hạng mục. Mỗi hạng mục lại cần các loại gạch ốp khác nhau. Khu vực thấp hay có va chạm và tác động của ngoại vật nên chọn gạch ốp cứng với bề mặt không lộ bẩn và các vết trầy xước. Đối với diện tích trên cao hay khu vực ít chịu tác động của ngoại lực bạn có thể chọn loại gạch ốp có tính thẩm mỹ cao, khó bay màu, ít hỏng da thiên nhiên và hạn chế việc phải thay đổi, chỉnh sửa, sửa chữa.

Chất liệu gạch ốp tường phù hợp

Với rất nhiều loại gạch ốp tường như gạch men, gạch đá, gạch sứ. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng không gian, từng vị trí. Bạn nên dựa vào chất liệu để chọn lựa giúp nó phát huy được ưu điểm của mình.

2. Những mẫu gạch ốp tường ngoài trời đẹp nhất hiện nay

Gạch ốp tường vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà, vừa phải đảm bảo độ bền cũng như bảo vệ được bức tường bên trong.

Gạch sứ ốp tường ngoài trời

Hầu hết các loại gạch đều làm bằng sứ, cũng bởi chúng được nung ở nhiệt độ cao. Bởi vậy nó ít bị nứt vỡ do nhiệt độ cao hay thời tiết lạnh giá. Khả năng chống rêu, mốc, bạc màu cũng nổi bật với các dòng gạch khác.

Gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ ốp tường ngoài trời cho những ngôi nhà theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ. Nguyên liệu chính là bột đá cùng các loại phụ gia giúp chúng có khả năng chống xước cực tốt. Cùng với độ thấm nước thấp dưới 0.5% giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Gạch ốp đá phiến ốp tường ngoài trời

Với chất liệu từ đất sét và tro núi lửa, ưu điểm là nhẵn, mịn, tạo được nhiều kiểu dáng, hoa văn rất thích hợp cho lựa chọn gạch ốp tường bên ngoài. Gạch phù hợp cho mọi phong cách từ cổ điển tới hiện đại.

Bên cạnh đó bạn còn có lựa chọn khác như gạch giả đá, gạch men, gạch thô, gạch thạch anh. Tạo nên những ngôi nhà giống như những tác phẩm nghệ thuật từ đá. Giúp ngôi nhà thêm sang trọng, đặc biệt, đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ.

Gốm Đá Việt đã giúp bạn có cách chọn gạch ốp tường ngoài trời phù hợp cũng như tìm hiểu về các loại gạch ốp tường ngoài trời phổ biến hiện nay. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog