Những điều cần làm trước khi quyết định sơn nhà

0
5
sơn tường nhà

Nếu bạn đang có ý định tự “mặc áo mới” cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm hiểu và tham khảo kỹ những hướng dẫn sơn nhà từ các chuyên gia. Chính vì vậy, Webnhaxinh xin gửi đến cho bạn những điều cần làm trước khi bắt tay vào công việc “khó mà dễ” này!

Những điều cần làm trước khi quyết định sơn nhà

Chọn thời điểm

hãng sơn nhà

Thời điểm thích hợp nhất để sơn nhà là vào đúng tiết thu của miền Bắc. Với đặc thù mát mẻ, khô ráo. Bạn nên sơn nhà vào khoảng cuối tháng 8, tháng 9, tháng 10 dương lịch là hợp nhất. Tuy nhiên, việc đòi hỏi thời tiết lý tưởng như vậy là điều rất khó với các vùng miền khác nhau ở nước ta. Đồng thời cũng không đáp ứng được nhu cầu xây dựng quanh năm. Bạn vẫn có thể làm nhà vào mùa xuân, mùa hạ và mùa đông nhưng tránh thời điểm trời mưa kéo dài hay khi độ ẩm không khí tăng cao. Bởi khi đó, công trình sẽ lâu khô và gặp nhiều sự cố như bong tróc, ngấm ẩm.

Mặt khác, cũng không nên sơn nhà khi trời nắng quá. Bởichúng cần một thời gian nhất định để có thể bám dính chắc chắn vào bề mặt tường. Dung môi bay hơi nhanh hơn khi nhiệt độ cao làm giảm độ bám khiến màng bị bong tróc, dễ rạn, nứt, nhăn nhúm.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sơn gồm một số màu gốc, các màu sắc khác đều được pha chế từ màu gốc. Hầu hết các hãng đều có bảng màu phong phú để khách hàng lựa chọn. Xét về lý thuyết, màu của các hãng là giống nhau. Tuy nhiên, màu thực tế có thể thay đổi vào chất lượng; hệ thống sơn và tay nghề thợ thi công. Ánh sáng cũng là yếu tố quyết định đến màu sắc. Cùng một màu sơn nhưng nếu bạn quan sát dưới ánh sáng tự nhiên sẽ khác với khi quan sát dưới ánh sáng điện.

hãng sơn nhà

Chúng có nhiều nhãn hiệu, chủng loại nhưng đa phần là sơn gốc nước. Bạn cần xác định tông màu trang trí, khả năng chi trả để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cuối cùng, đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để phối kết hợp màu sắc sao cho độc đáo và đẹp mắt.

Tính toán lượng sơn cần mua

Để tính toán chính xác lượng sơn cần mua, bạn cần biết rõ độ phủ của từng loại. Độ phủ chính là số m2 mà 1 lít hay 1kg có thể sơn phủ lên bề mặt vật như tường nhà hay kim loại. Độ phủ cũng phụ thuộc vào bề mặt thi công có bằng phẳng hay không. Lượng sơn cần dùng cho bề mặt bằng phẳng sẽ đỡ tốn kém hơn so với cho bề mặt gồ ghề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here