Ánh sáng nội thất quan trọng như thế nào?

0
4

Ánh sáng nội thất có thể làm thay đổi không khí của một căn phòng và đôi khi là cảm nhận của bạn về toàn bộ không gian trong nhà mình. Cách lắp đặt hệ thống ánh sáng và lựa chọn các thiết bị chiếu sáng là một trong những khía cạnh quan trọng của toàn bộ quá trình thiết kế nội thất. Quyết định lựa chọn màu sắc, quy hoạch không gian; và cả việc sắp đặt đồ nội thất… Đều liên quan trực tiếp tới cách bố trí ánh sáng của bạn.

Ánh sáng nội thất quan trọng như thế nào?

Giúp lựa chọn màu sắc thích hợp

Việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất có ảnh hưởng không nhỏ tới cách phối hợp màu sắc và sự thay đổi của màu sắc trong căn phòng. Thông thường, những màu tối sẽ sẽ tạo cảm giác thu hẹp và chật chội cho căn phòng. Trong khi một căn phòng sử dụng nhiều gam màu sáng; luôn khiến bạn cảm thấy rộng dãi và dễ chịu hơn. Và chính ánh sáng phản chiếu từ những bức tường; và các đồ vật trong phòng là yếu tố tạo cho bạn cảm giác về một không gian nào đó.

ánh sáng nội thất

Làm nổi bật một số vị trí trong phòng

Ngoài nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng; bạn có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng thích hợp để làm nổi bật lên một đồ vật hay một góc nào đó trong phòng. Ví dụ như những bóng đèn được lắp ở nhiều vị trí khác nhau; như trên trần hoặc tường nhà có thể hướng ánh sáng tới một vật cụ thể trong phòng như một bức tranh, lọ hoa hay một chậu cây cảnh.

Phục vụ nhu cầu sử dụng

Một trong những nhiệm vụ chính của ánh sáng trong thiết kế nội thất đó là đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Sẽ thật lãng phí điện năng nếu những thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn không được sử dụng đúng cách và đúng mục đích. Ví dụ như đèn chùm không chỉ đơn giản được dùng với mục đích trang trí; mà còn có một nhiệm vụ quan trọng hơn đó chính là cung cấp ánh sáng rộng khắp cho toàn bộ căn phòng. Bạn lắp đèn tường dọc hành lang không chỉ để tạo cảm giác về chiều dài và chiều rộng cho không gian đó; mà còn để chiếu sáng lối đi.

Ánh sáng nội thất tạo cảm giác về không gian

Trong thiết kế nội thất, cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo; đều có thể sử dụng để tạo cảm giác về không gian trong nhà. Với những căn phòng tối, hãy cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sẵn có; để giúp không gian thoáng đáng và rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt những chiếc đèn ở góc tường và sử dụng đèn trần; để tạo một không gian sáng sủa, tươi mới hơn cho căn phòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here