Ăn trứng gà sống có tốt cho sức khỏe?

Back to Blog

Ăn trứng gà sống có tốt cho sức khỏe?

Trứng gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa dễ ăn lại vừa rẻ nên được rất nhiều người ưa thích. Có nhiều ý kiến cho rằng việc ăn trứng gà sống giúp đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là trứng gà luộc chín. Vậy điều này có hợp lí không?

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà


Trứng gà là thực phẩm bổ sung protein cho cơ thể. Đồng thời, trứng gà còn cung cấp một số thành phần dinh dưỡng khác như glucid, triglixerid, photpholipid, cholesterol, vitamin và các khoáng chất,…
Đặc biệt, theo những nghiên cứu cho thấy, cholesterol trong trứng không làm tăng mức cholesterol trong máu. Mà còn có tác dụng điều hòa. Và ngăn ngừa sự tích lũy của chất này.

Trứng gà có nhiều giá trị dinh dưỡng

Trứng gà có nhiều giá trị dinh dưỡng. Những người ăn trứng thường giảm được các nguy cơ thiếu máu cục bộ hay đột quỵ xuất huyết.


Ăn trứng gà sống giúp cơ thể dễ hấp thu hơn?


Đầu tiên, trứng gà sống chứa những men có hại cho hệ tiêu hóa của đường ruột. Tiếp theo, kết cấu albumin (một loại protein) trong trứng gà sống rất vững chắc nên tỉ lệ hấp thu kém, chưa tới 60%.
Bên cạnh đó, trên vỏ trứng gà có chứa nhiều vi khuẩn và các loại kí sinh trùng. Chúng dễ dàng đi vào qua những lỗ nhỏ trên vỏ.
Nhưng khi trứng đã được luộc chín sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn vì đã loại bỏ được các men gây hại cho hệ tiêu hóa cũng như các vi khuẩn hay kí sinh trùng.
Mặc khác, cơ thể cũng dễ hấp thu thành phần albumin có trong trứng đã luộc chín hơn. Bởi các liên kết bị phá vỡ. Và trở nên lỏng lẻo, tỉ lệ này lên đến 90%.

Ăn trứng gà sống có giá trị dinh dưỡng cao hơn là nhận định sai.

Ăn trứng gà sống có giá trị dinh dưỡng cao hơn là nhận định sai. Chính vì vậy, nhận định về việc ăn trứng gà sống giúp bồi bổ cơ thể là hoàn toàn sai. Và không có căn cứ khoa học.
Tuy trứng gà cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng chỉ nên ăn từ 2 – 3 quả mỗi tuần

Xem thêm : https://webnhaxinh.com/qua-trung-ga-lekima-tac-dung-tuyet-voi-cho-suc-khoe/.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Blog