5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình

0
32
5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình

Xây dựng bể bơi gia đình đang trở thành xu hướng mới trong các công trình xây dựng ngày nay. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một bể bơi an toàn tiện lợi và tiết kiếm chị phí thật không là một điều đơn gian. Rất nhiều những vấn đề được đặt ra như chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu, vật liệu xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình như nào cho hợp lý…

5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình
5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình

1. Hình dáng của bể bơi

Đối với thiết kế bể bơi gia đình, tùy thuộc vào quỹ đất xây dựng bể bơi cũng như sở thích của mỗi chủ đầu tư để có thể lựa chọn cho mình một kiểu dáng bể bơi phù hợp. Tuy nhiên với lời khuyên từ nhiều chuyên gia thiết kế, xét theo góc độ phong thủy thì chỉ nên xây dựng bể bơi với hình dạng hình tròn, oval, hình bầu dục, uốn lượn. Tránh thiết kế xây dựng bể bơi nhiều góc cạnh. Vì bể bơi nhiều góc nhọn được xem như là những mũi tên đang chĩa thẳng vào ngôi nhà chúng ta. Mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình

2. Diện tích của bể bơi 

Diện tích của bể bơi phải nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà gia chủ là phù hợp nhất. Nên cân xứng giữa các công trình. Với diện tích tiêu chuẩn của một bể bơi gia đình thì:

  • Chiều dài tiêu chuẩn: Từ 10m – 20m
  • Chiều rộng tiêu chuẩn: Từ 3m – 10m
  • Độ sâu tiêu chuẩn: Nên có độ sâu hợp lý được thiết kế thoải trong đáy bể. Tức độ sâu sẽ tăng dần tự đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài trong khoảng 0,5m đến 1,5m.

3. Vị trí đặt bể bơi

Vị trí tốt nhất để xây dựng bể bơi gia đình đó chính là bên hông nhà cách khoảng 3m theo hướng đông và đông nam.

Tuy nhiên với nhiều gia đình không có đủ diện tích để xây dựng thì vị trí đặt bể bơi trong nhà hay trên sân thượng cũng rất hợp lý. Nhưng đây là 2 vị trí có ảnh hưởng trực tiếp tới công trình nhà ở của chúng ta. Nếu thiết kế xây dựng không đảm bảo sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa xây bể bơi gia đình trong nhà hay trên tầng thượng còn mang những quan niệm phong thủy không tốt. Vì vậy cần xem xét thật kỹ trước khi thiết kế xây dựng.

5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình
5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi tại gia

Tham khảo thêm:

4. Thiết kế lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi tiêu chuẩn

Hế thống xử lý nước là một tổ hợp các thiết bị bể bơi được vận hành tuần hoàn và liên tục. Luôn đảm bảo nước trong bể bơi được giữ vệ sinh.

Hệ thống xử lý nước bể bơi bao gồm các thiết bị: Bình lọc cát bể bơi, bình lọc giấy bể bơi, máy bơm bể bơi, hệ thống đường ống dẫn… Vậy nên yêu cầu khắt khe khi thiết kế lặp đặt các hệ thống thiết bị hoạt động phát huy hết công năng. Thiết kế hợp lý vị trí đặt của từng loại thiết bị sao cho có thể hoạt động hiệu quả tối ưu nhất. Hơn nữa những vị trí đặt thiết bị phải tránh nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Tốt nhất nên xây dựng riêng một phòng máy để tiện quản lý.

5. Thiết kế mai che bể bơi gia đình

Mai che bể bơi thực sự vô cùng cần thiết với tiện ịch tuyệt vời mà nó mang lại. Mỗi bể bơi sẽ có một kiểu mái che phù hợp khác nhau vừa tạo quang cảnh khu vực bể bơi thêm bắt mắt. Giúp bạn bơi lội thoải mái không lo lắng các vấn đề thời tiết.

  • Tiêu chuẩn thiết kế mái che bể bơi được quy định tại các tiêu chuẩn về:
  • Độ cao của mái che
  • Diện tích bao phủ bề mặt bể bơi
  • Cất liệu kiểu dáng.

Những tiêu chuẩn trên sẽ được các đơn vị nhà thầu xây bể bơi tính toán kỹ lưỡng cùng kết hợp với ý kiến nhu cầu của khách hàng để lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Hy vọng với 5 tiêu chuẩn trong thiết kế bể bơi gia đình sẽ giúp quý khách có được những thông tin quan trọng giúp hoàn thiện bể bơi gia đình mình một cách tốt nhất.
Chúc công trình bể bơi gia đình của quý khách hàng hoàn thành hoàn hảo!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here